Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/08/200200:00:00(Xem: 6234)
MISS TEEN USA 2002
Hoa Hậu Thiếu Niên Wisconsin USA 2002, cô Vanessa Marie Semrow, đã cười tươi như hoa trong khi Hoa Hậu Thiếu Niên USA 2001 Marissa Whitley, trao vương miện cho cô Semrow lên làm Hoa Hậu Thiếu Niên Miss Teen USA 2002 trong kỳ thi giải Hoa Hậu Miss Teen USA 2002 năm thứ 20 hôm thứ tư 28-8-2002 tại Texas. Cô Semrow năm nay 17 tuổi.

MOTOROLA: TIỀN ÀO ẠT VÀO TQ
Motorola cảnh cáo các nước Đông Nam Á rằng tiền đầu tư của các hãng kỹ thuật Tây Phương đổ vào Trung Quốc sẽ tăng ào ạt, và không cách nào cản nổi; các nước Đông Nam Á phải phản ứng thật nhanh mới chia phần được các khoản đầu tư này. Lý do chính Hoa Lục hấp dẫn vì thị trường lớn và lương thợ rẻ. Hãng Hoa Kỳ Motorola là công ty đầu tư nước ngoài đầu tư nhiều nhất vào TQ, với 3.4 tỉ đô tới giờ.

MIT CHÔM HÌNH ẢNH TRUYỆN BẰNG TRANH


Khi Viện Kỹ Thuật MIT loan báo hồi tháng 3 rằng đã thắng khoản tiền trợ cấp 50 triệu đô để thiết kế “người chiến sĩ tương lai” của Lục Quân Mỹ, dự án được ca ngợi như kết hợp khoa học giả tưởng và các anh hùng truyện bằng tranh. Bây giờ thì MIT thú nhận hôm 28-8 là họ đã chép lại hình ảnh từ cuốn truyện bằng tranh ‘Radix’ để đưa đi dự thầu nhằm thực hiện 1 trung tâm nghiên cứu về cac1h làm các chiến binh Mỹ một phần không thể bị trông thấy và cho phép các lính này nhảy một cái là vượt qua bức tường cao 20 feet. Hình phải là truyện tranh Radix, trái là mẫu dự thầu của MIT.

QUỐC TẾ THEO DÕI BẮC HÀN CẢI TỔ KINH TẾ
Mặc dù các hải cảng Bắc Hàn vẫn còn tiêu điều, nhưng dấu hiệu chuyển động sang kinh tế thị trường đang dần dần lộ ra. Các nhà phân tích nói là Bắc Hàn sẽ bước đầu gặp tình hình hố sâu giaù nghèo lớn thêm. Bắc Hàn đã phá giá tiền đầu tháng 8, từ giá 2.15 đồng won mỗi đô la bèn sụt còn 150 đồng won mỗi đô la. Rồi tăng lương cho nhân viên, thế là vật giá tự động tăng theo. Các nhà ngoại giao tại Bắc Hàn nói là chưa thấy ảnh hưởng gì trên đời sống ngoài phố, nhưng tin là vài tháng nữa sẽ thấy ngay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - 12 nguời chết trong các cuộc biểu tình tại Iran hôm chủ nhật khi đoàn biểu tình định chiếm đồn cảnh sát và căn cứ quân sự – đợt xuống đường toàn quốc này là thách thức lớn nhất với giới lãnh đạo Tehran từ thời kỳ bất ổn hơn 8 năm trước.
TOKYO - Tạp chí The Diplomat xuất bản tại thủ đô Nhật cho hay Trung Cộng đã bắn thử 1 loại phi cơ không người lái siêu thanh đuợc hoả tiễn phóng lên quỹ đạo thấp, “truợt” trở lại khí quyển để tấn công mục tiêu theo sự điều khiển của nhu liệu – vũ khí mới gọi bằng tên tắt HGV (hypersonic glide vehicle) đã đuợc bắn thử 2 lần vào cuối năm 2017.
TAIPEI, Đaì Loan -- Phương pháp gỡ vòng vây tiến hành từ mấy năm nay của Đài Loan gọi là Hướng Nam, tức nối tay liên minh về kinh tế, chính trị và xã hội văn hóa với nhiều quốc gia phương Nam.
JERUSALEM - Bộ trưởng tình báo Katz của Israel chúc nguời biểu tình bạo động tại Iran thành công – ông Katz lên tiếng trên đài phát thanh quân đội, chúc nhân dân Iran thành công trong cuộc tranh đấu giành các quyền tự do và dân chủ, khi ấy, toàn vùng không còn bị đe dọa, theo tường thuật của Reuters.
SYDNEY - Cuộc phóng pháo bông ngoạn mục tại bờ biển Australia biến thành 1 cảnh tượng kinh hoàng bất ngờ khi pháo bông cháy nổ trên phà đặt ống phóng pháo bông – tai nạn phát sinh 5 phút sau khi khai hỏa tại Terrigal Beach, 40 dặm phiá bắc Sydney.
SEOUL - Lãnh tụ Bắc Hàn nói có thể nói chuyện với Trump – nhưng thông điệp đầu năm 2018 của Kim báo động : nút bấm để phóng phi đạn nguyên tử đã đặt sẵn sàng trên bàn giấy. Chuyển giọng từ đối đầu sang hoà giải, Kim khẳng định lục địa Hoa Kỳ là trong tầm bắn của phi đạn Bắc Hàn, là sự thật, không là dọa suông.
HONG KONG - Hàng ngàn người biểu tình trong ngày năm mới dương lịch tại đặc khu Hong Kong, cảnh báo chính quyên lục địa chớ can thiệp nhiều vào việc nội bộ và quy chế tự trị của đặc khu – trong 1 năm qua, phong trào dân chủ hoá bị đàn áp mạnh tay, nhiều nhà tranh đấu bị tống giam, quy chế tự trị bị tấn công, tuy Beijing hưá hẹn nhiều quyền tự do trong khuôn khổ gọi là “hệ thống 1 đất nước 2 thể chế”.
BEIJING - Qua thông điệp đầu năm 2018, lãnh tụ Xi Jinping cổ vũ Trung Cộng như là thế lực bảo vệ các quy ước quốc tế và xác nhận nhu cầu nâng cao mưc sống của mọi giai tầng xã hội.
NEW YORK – Không phải hơi nóng, nhưng là hơi ẩm… mới là nỗi nguy. Các nhà nghiên cứu nói rằng hơi ẩm làm tăng cơ nguy cho sức khỏe nhân loại khi nhiệt độ tăng vì biến đổi khí hậu ở nhiều phần thế giới.
TOKYO, Nhật Bản -- Vậy là Nhật Bản sẽ cởi mở hơn... NHK cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp nhận thêm người nước ngoài gốc Nhật...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.