Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200200:00:00(Xem: 11391)
NGÀY HOA KỲ CẦU NGUYỆN
Tổng Thống George W. Bush cầu nguyện trong buổi lễ Ngày Toàn Quốc Cầu Nguyện tại Bạch Ốc hôm 2-5-2002. Ông Bush và đệ nhất phu nhân Laura Bush đã tổ chức buổi lễ để ghi nhớ ngày lễ này, nguyên thiết lập theo 1 luật năm 1952 của Quốc Hội.

CHO DẪN ĐỘ LM SHANLEY VỀ TÒA MASSCHUSETTS XỬ
SAN DIEGO - Linh mục Paul Shanley, trung tâm vụ tai tiếng lạm dụng tình dục ở giáo phận Boston, hôm thứ sáu thuận từ bỏ các quyền đặc miễn, trở về tiểu bang Massachusetts để trả lời các tố giác theo đó ông đã nhiều lần cưỡng dâm 1 cậu trai trong 7 năm.
Trong phiên điều trần ngắn ngủi ở tòa San Diego, chánh án tối cao đã hạ lệnh tạm gian ông Shanley, 71 tuổi, chờ nhà chức trach Massachusetts đón về.
Ông Shanley không phát biểu gì, ngoại trừ đáp rằng ông nhận lời ký tên vào một số giấy tờ.
Theo các nguồn tin thông thạo, các tố giác về tội hình xuất phát từ đơn kiện của anh Paul Busa, 24 tuổi, nạn nhân bị lạm dụng tình dục.
Tuần này, ông Shanley bị anh Gregory Ford, cũng 24 tuổi, và cha mẹ kiện. Linh mục Shanley có thể bị kết án chung thâm về các tội trên.

BỨC TRANH PICASSO HY VỌNG 6.5 TRIỆU ĐÔ
Bức tranh “Les Courses” của Picasso, trị giá ước lượng từ 4.5 tới 6.5 triệu đô la, sẽ được bán đấu giá bởi hãng Christie’s trong đợt đâú giá tranh hiện đại khởi đầu từ ngày 7-5-2002. Cả hai nhà đấu giá khổng lồ Sotheby’s và Christie’s đều hy vọng đợt bán mùa xuân có thể giúp họ hồi phục lại sau 1 năm đầy trì trệ.

CẬU BÉ VÔ ĐỊCH ĐẤU CỜ ĐỒNG LOẠT VỚI 15 ĐỐI THỦ
Cậu bé Fabiano Caruana, 9 tuổi, vô địch cờ vua Hoa Kỳ trong hạng tuổi dưới 12 tuổi, đang đâú với cô bé Ritika Bajpai, 5 tuổi, trong màn đấu cờ tập thể hàng loạt cho trẻ em hômt hứ sáu 3-5-2002 tại Bryant Park, New York. Cậu Caruana đấu cùng lúc với 15 tay cờ trong cuộc vui bảo trợ bởi câu lạc bộ New York Chess and Backgammon Club. Cậu Caruana cư ngụ ở Brooklyn, NY.

BÁO CHÍ A PHÚ HÃN BÙNG NỔ TỰ DO
Hatiq, 1 nhân viên tuần báo Habul Weekly, xếp các trang báo ở Kabul, A Phú Hãn hôm thứ năm 2-2-2002. Với hơn 100 tờ báo và 1 luật mới cho tự do báo chí, ngành truyền thông A Phú Hãn đã bứt đi thật xa từ khi Taliban bị mất quyền cai trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bà Mạnh Vãn Chu nữ giám đốc tài chính của Hoa Vi, tập đoàn viễn thông điện tử lớn nhứt của Trung Quốc, bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà bị cáo buộc khai gian để SkyCom, một chi nhánh của Hoa Vi tại Hồng Kông buôn bán với Iran
WASHINGTON - Kế hoạch giải kết Afghanistan, đưa về nước 14,000 chiến binh, đang được Bộ quốc phòng phát triển theo chuyển hướng chính sách của TT Trump. Giải kết có thể bắt đầu từ Hè 2019
ROME - Trong diễn văn Vatican’s Curia hàng năm, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới cảm ơn truyền thông phô bày tệ nạn xâm phạm vị thành niên của hàng ngũ tu sĩ, đồng thời khuyến khích nạn nhân mạnh dạn lên tiếng tố cáo.
BEIJING - Trung Cộng kịch liệt bác bỏ các tố giác của Hoa Kỳ và đồng minh về chiến dịch do thám kinh tế, đánh cắp bí mật thương mại và kỹ thuật của các nước trong khi theo đuổi chính sách mậu dịch không công bằng.
STUTTGART - Các phi trường lớn của Đức phát lệnh báo động sau khi 4 tình nghi khủng bố bị phát hiện làm việc khảo sát mục tiêu tại khu vực phi trường Stuttgart. Tin BBC cho biết đối tượng truy nã của cảnh sát là 2 cha con cư dân North Rhines-Westphalia và 2 nghi can đã chụp ảnh tại phi trường.
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ cứng rắn với chính phủ Trung Quốc (TQ) về tình hình nhân quyền tại đặc khu Tây Tạng, theo tin BBC. Trong khi đó, bản tin RFI nêu vấn đề về viễn ảnh Hoa Kỳ muốn đánh tê liệt công ty viễn thông Hoa Vi (Huawei) của TQ.
WASHINGTON - Tiếp theo loan báo của Ngũ Giác Đài về giải kết tại Syria, đưa về nước khoảng 2000 chiến binh, TT Trump khẳng định trong twitter sáng sớm Thứ Tư: thực hiện lời hứa năm 2016 về rút quân từ Trung Đông.
WASHINGTON - Di dân muốn xin tị nạn tại Hoa Kỳ phải hồi hương và chờ thủ tục cứu xét, là thông báo với Mexico của bộ trưởng nội an Kirstjen Nielsen.
WASHINGTON - Báo Washington đưa tin: Hoa Kỳ và hơn 12 đồng minh được trông đợi lên án Trung Cộng trộm cắp bí mật thương mại kỹ thuật, xâm nhập mạng tin học của các chính quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.