Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200200:00:00(Xem: 11396)
NGÀY HOA KỲ CẦU NGUYỆN
Tổng Thống George W. Bush cầu nguyện trong buổi lễ Ngày Toàn Quốc Cầu Nguyện tại Bạch Ốc hôm 2-5-2002. Ông Bush và đệ nhất phu nhân Laura Bush đã tổ chức buổi lễ để ghi nhớ ngày lễ này, nguyên thiết lập theo 1 luật năm 1952 của Quốc Hội.

CHO DẪN ĐỘ LM SHANLEY VỀ TÒA MASSCHUSETTS XỬ
SAN DIEGO - Linh mục Paul Shanley, trung tâm vụ tai tiếng lạm dụng tình dục ở giáo phận Boston, hôm thứ sáu thuận từ bỏ các quyền đặc miễn, trở về tiểu bang Massachusetts để trả lời các tố giác theo đó ông đã nhiều lần cưỡng dâm 1 cậu trai trong 7 năm.
Trong phiên điều trần ngắn ngủi ở tòa San Diego, chánh án tối cao đã hạ lệnh tạm gian ông Shanley, 71 tuổi, chờ nhà chức trach Massachusetts đón về.
Ông Shanley không phát biểu gì, ngoại trừ đáp rằng ông nhận lời ký tên vào một số giấy tờ.
Theo các nguồn tin thông thạo, các tố giác về tội hình xuất phát từ đơn kiện của anh Paul Busa, 24 tuổi, nạn nhân bị lạm dụng tình dục.
Tuần này, ông Shanley bị anh Gregory Ford, cũng 24 tuổi, và cha mẹ kiện. Linh mục Shanley có thể bị kết án chung thâm về các tội trên.

BỨC TRANH PICASSO HY VỌNG 6.5 TRIỆU ĐÔ
Bức tranh “Les Courses” của Picasso, trị giá ước lượng từ 4.5 tới 6.5 triệu đô la, sẽ được bán đấu giá bởi hãng Christie’s trong đợt đâú giá tranh hiện đại khởi đầu từ ngày 7-5-2002. Cả hai nhà đấu giá khổng lồ Sotheby’s và Christie’s đều hy vọng đợt bán mùa xuân có thể giúp họ hồi phục lại sau 1 năm đầy trì trệ.

CẬU BÉ VÔ ĐỊCH ĐẤU CỜ ĐỒNG LOẠT VỚI 15 ĐỐI THỦ
Cậu bé Fabiano Caruana, 9 tuổi, vô địch cờ vua Hoa Kỳ trong hạng tuổi dưới 12 tuổi, đang đâú với cô bé Ritika Bajpai, 5 tuổi, trong màn đấu cờ tập thể hàng loạt cho trẻ em hômt hứ sáu 3-5-2002 tại Bryant Park, New York. Cậu Caruana đấu cùng lúc với 15 tay cờ trong cuộc vui bảo trợ bởi câu lạc bộ New York Chess and Backgammon Club. Cậu Caruana cư ngụ ở Brooklyn, NY.

BÁO CHÍ A PHÚ HÃN BÙNG NỔ TỰ DO
Hatiq, 1 nhân viên tuần báo Habul Weekly, xếp các trang báo ở Kabul, A Phú Hãn hôm thứ năm 2-2-2002. Với hơn 100 tờ báo và 1 luật mới cho tự do báo chí, ngành truyền thông A Phú Hãn đã bứt đi thật xa từ khi Taliban bị mất quyền cai trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Phát ngôn viên của Thủ Tướng Theresa May loan báo: phân tích kinh tế về các tình huống khác nhau của Brexit sẽ được công bố vào trưa Thứ Tư.
MOSCOW - Cơ quan an ninh Nga đã công bố cung khai của 3 thủy thủ Ukraine bị bắt trong vụ đụng chạm gần bán đảo Crimea – tàu Nga nổ súng và bắt 3 tàu Ukraine.
LJUBLJANA - Tướng 2 sao Alenka Ermenc đã được cử vào chức vụ tư lệnh quân đội của Slovenia – là phụ nữ đầu tiên nắm trọng trách tham mưu trưởng liên quân, bà Ermenc thay thế Tướng Alan Geder từ Thứ Tư 28-11.
CAIRO - Tuần này, lần đầu tiên sau vụ tai tiếng giết ký giả, thế tử bin Salman xuất ngoại, thăm 4, 5 nước trong vùng.
BUENOS AIRES - Báo New York Times đưa tin: gần ngày 20 nền kinh tế họp thượng đỉnh tại Argentina, thẩm quyền công tố nước này mở điều tra về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán của Saudi Arabia ngày 2-10.
KABUL - Bom mìn đặt ven đường gây thiệt mạng 3 binh sĩ Hoa Kỳ tại tỉnh Ghazni (miền đông Afghanistan).
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
PYONGYANG - Bài học “cải tổ và mở cửa” của Trung Cộng có thể là mô hình mẫu với Bắc Hàn trong lúc chuyên gia kinh tế của Pyongyang dò dẫm trọng tâm của chính sách. Sự hiện diện của 4 viên chức Bắc Hàn tại hội thảo kinh tế Guangzhou tuần qua là bằng chứng mới nhất về ý định “mở của” của chế độ tự cô lập.
BEIJING - Trung Cộng định xây dựng căn cứ hoạt động bằng trí thông minh nhân tạo tại Biển Đông sẽ là căn cứ đầu tiên loại này không do người điều khiển.
TAIPEI - Bản đồ chính trị Taiwan đổi màu trong cuộc bầu cử địa phương hôm chủ nhật, phe thắng là “quốc dân đảng – KMT” chủ trương hòa hoãn với lục địa, không là “đảng dân chủ cấp tiến – DPP” chủ trương độc lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.