Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200400:00:00(Xem: 9183)
LHQ: MÁY ĐIỆN TOÁN CẦN TUỔI THỌ, MÔI SINH
Các nước hội viên LHQ cần phải quảng bá loại máy điện toán tuổi thọ bền lâu và phải tái sinh các máy móc cũ để tránh các thảm họa môi sinh vì kỹ thuật cao, theo 1 bản nghiên cứu LHQ. Mới có 13 nước, hầu hết là Âu Châu, đã ra luật buộc tái sinh máy đeịn toán, và bản nghiên cứu cũng ghi các nỗ lực của Đài Loan và Nhật. Mỹ, nước lớn nhất về sản xuất và tiêu thụ điện toán, hiện vẫn chưa có luật về môi sinh đối với nạn điện tóán hư cũ. Thương vụ Mỹ về điện toán mội năm tăng 10%, trong khi toàn cầu 130 triệu điện toán bán mỗi năm.

LIBYA: SẼ GỌI THẦU NÂNG CẤP CÁC XƯỞNG LỌC
Công nhân dầu hỏa Hadi Salem Ahmed Bin Lashab đang làm việc ở 1 xưởng lọc dầu Zawia ở Zawia, Libya. Chính phủ Libya dự tính chấp nhận các khoản thầu 2 tỉ đô để nâng cấp các hãng dầu năm nay, mặc dù các hãng dầu Mỹ còn bị cấm dự thầu vì còn lệnh cấm vận Libya do Mỹ áp đặt.

2 HÃNG THỰC PHẨM HOA KỲ SÁP NHẬP
J. M. Smucker Co., hãng chế tạo mức số một Hoa Kỳ hôm 8-3-2004 nói là đang mua hãng International Multifoods Corp. với giá 500 triệu đô, để thêm các nhãn hiệu như Pillsbury vào mặt hàng của hãng. Bản doanh J.M. Smucker Co. đặt tại Orrville, Ohio.

CHIẾC XE DÙNG CHO THỜI CHIẾN
Đó là chiếc xe mẫu Smar Truck III của Bộ Binh Mỹ, vẽ kiểu để sử dụng trong khu vực chiến tranh, sẽ trưng bày ở Hội Nghị Kỹ Sư Xe Hơi Thế Giới 2004. Xe này chế tạo với hợp lực của International Truck and Engine Corporation, có bọc sắt, có khả năng như một trạm hỏa lực tác chiến trong đó có một súng đại liên .50 ly có nòng nâng lên từ sau xe và viễn khiển, và có khả năng "hiệp sĩ mù nghe gió kiếm," nghe âm thanh dò ra đường đạn bắn tỉa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - 1 phụ nữ tị nạn là người Somalia 21 tuổi tự thiêu trong trại tạm trú trên đảo Nauru giữa Thái Bình Dương của Australia – chính quyền Canberra quy trách nhiệm các nhà tranh đấu xúi giục.
ISLAMABAD - 5 năm sau ngày trùm khủng bố al-Qaeda bị truy sát, bác sĩ giúp quân đội Hoa Kỳ tìm ra tung tích Bin Laden tiếp tục bị giam với án phạt 23 năm tù.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố sau cuộc hội đàm tại Moscow với sứ giả LHQ De Mistura “Tôi hy vọng trong vài giờ tới ngưng bắn tại Aleppo đuợc công bố.”
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel xác nhận chính quyền bảo thủ không thay đổi chiến luợc đối đầu phong trào Alternative for Germany (hay AfD) như 1 tờ báo đưa tin:
BRUSSELS - Liên Âu xác nhận tài liệu do Greenpeace thẩm lậu về thương uớc xuyên Đại Tây Dương (TTIP) là lộ đồ, không là thành quả thuơng luợng với Hoa Kỳ.
Bà Rousseff nói “Chúng ta đang trải qua bất ổn chính trị, đang chứng kiến 1 thời kỳ khó khăn trong lịch sử đất nước và lịch sử dân chủ.
CARACAS - Thỉnh nguyện thư yêu cầu mở trưng cầu dân ý về truất phế TT Maduro đã thu đuợc hơn 1 triệu chữ ký của công dân.
Trong tuần qua, bệnh viện chính tại thành phố Aleppo bị phi cơ oanh kích gây thiệt mạng ít nhất 30 người, gồm cả bác sĩ và bệnh nhân.
STUTTGART - Tại lễ ban giao cấp chỉ huy NATO hôm Thứ Ba, Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ báo động: NATO sẵn sàng hành động để bảo vệ đồng minh chống lại âm mưu xâm lăng từ Nga.
DAMASCUS - Quân chính phủ gia hạn hưu chiến tại khu vực thủ đô trong khi giao tranh tiếp diễn tại miền bắc Syria và ngoại trưởng Hoa Kỳ ra sức khôi phục hoà đàm gián tiếp Geneva.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.