Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200400:00:00(Xem: 9431)
LHQ: MÁY ĐIỆN TOÁN CẦN TUỔI THỌ, MÔI SINH
Các nước hội viên LHQ cần phải quảng bá loại máy điện toán tuổi thọ bền lâu và phải tái sinh các máy móc cũ để tránh các thảm họa môi sinh vì kỹ thuật cao, theo 1 bản nghiên cứu LHQ. Mới có 13 nước, hầu hết là Âu Châu, đã ra luật buộc tái sinh máy đeịn toán, và bản nghiên cứu cũng ghi các nỗ lực của Đài Loan và Nhật. Mỹ, nước lớn nhất về sản xuất và tiêu thụ điện toán, hiện vẫn chưa có luật về môi sinh đối với nạn điện tóán hư cũ. Thương vụ Mỹ về điện toán mội năm tăng 10%, trong khi toàn cầu 130 triệu điện toán bán mỗi năm.

LIBYA: SẼ GỌI THẦU NÂNG CẤP CÁC XƯỞNG LỌC
Công nhân dầu hỏa Hadi Salem Ahmed Bin Lashab đang làm việc ở 1 xưởng lọc dầu Zawia ở Zawia, Libya. Chính phủ Libya dự tính chấp nhận các khoản thầu 2 tỉ đô để nâng cấp các hãng dầu năm nay, mặc dù các hãng dầu Mỹ còn bị cấm dự thầu vì còn lệnh cấm vận Libya do Mỹ áp đặt.

2 HÃNG THỰC PHẨM HOA KỲ SÁP NHẬP
J. M. Smucker Co., hãng chế tạo mức số một Hoa Kỳ hôm 8-3-2004 nói là đang mua hãng International Multifoods Corp. với giá 500 triệu đô, để thêm các nhãn hiệu như Pillsbury vào mặt hàng của hãng. Bản doanh J.M. Smucker Co. đặt tại Orrville, Ohio.

CHIẾC XE DÙNG CHO THỜI CHIẾN
Đó là chiếc xe mẫu Smar Truck III của Bộ Binh Mỹ, vẽ kiểu để sử dụng trong khu vực chiến tranh, sẽ trưng bày ở Hội Nghị Kỹ Sư Xe Hơi Thế Giới 2004. Xe này chế tạo với hợp lực của International Truck and Engine Corporation, có bọc sắt, có khả năng như một trạm hỏa lực tác chiến trong đó có một súng đại liên .50 ly có nòng nâng lên từ sau xe và viễn khiển, và có khả năng "hiệp sĩ mù nghe gió kiếm," nghe âm thanh dò ra đường đạn bắn tỉa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nữ Thủ tướng Ba Lan yêu cầu "U-Turn" trong chính sách tị nạn... Đường Balkan, 40 phần trăm những người tị nạn không có triển vọng tị nạn
MUNICH - Ngoại trưởng Vương Nghị trả lời phỏng vấn bên lề hội nghị Munich xác nhận: Trung Quốc không tham gia 1 liên minh chống khủng bố tại Trung Đông,
SEOUL - Nhu cầu phòng thủ phi đạn được thảo luận tuần tới giữa Nam Hàn và Hoa Kỳ, để bố trí 1 hệ thống phòng thủ phi đạn tân tiến sau vụ phóng phi đạn tầm xa của Bắc Hàn.
BANGKOK - Bị tập đoàn quân nhân cấm thảo luận chính trị, cựu Thủ Tướng Yingluck, em gái Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra mở của đón khách vào thăm vườn rau sau nhà
ISLAMABAD - Kênh truyền hình tin tức ARY phát 24 giờ/ngày mới đây phổ biến “thông điệp hiềm thù” chống lại nữ sinh Malala Yousafzai vận động quyền học tập của phụ nữ trong nuớc,
MUNICH - Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố tại hội nghị quốc tế về Syria: quân chính phủ đã giành lại 50% lãnh thổ Iraq bị quân khủng bố “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” chiếm.
MUNICH - Hội nghị 17 ngoại trưởng họp tại Munich đồng ý tìm kiếm ngưng bắn toàn quốc tại Syria trong 1 tuần, nhưng không áp dụng với các hoạt động chống nhóm vũ trang al-Nusra.
BRUSSELS - Liên Âu yêu cầu Hy Lạp chấn chỉnh khả năng kiểm soát biên giới trong thời hạn 3 tháng để các thành viên của “vùng Schengen miễn chiếu khán”
TAIPEI, Đài Loan -- Số lượng người tử vong vì trận động đất 6.4 độ ở miền Nam Đaì Loan đã lên tới 94 người, theo tin CNN.
WASHINGTON -- Nhà Nước Hồi Giáo ISIS đã sử dụng vũ khí hóa học trên chiến trường, và họ có khả năng chở vũ khí hóa học sang các nước Tây Phương,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.