Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200400:00:00(Xem: 9787)
LHQ: MÁY ĐIỆN TOÁN CẦN TUỔI THỌ, MÔI SINH
Các nước hội viên LHQ cần phải quảng bá loại máy điện toán tuổi thọ bền lâu và phải tái sinh các máy móc cũ để tránh các thảm họa môi sinh vì kỹ thuật cao, theo 1 bản nghiên cứu LHQ. Mới có 13 nước, hầu hết là Âu Châu, đã ra luật buộc tái sinh máy đeịn toán, và bản nghiên cứu cũng ghi các nỗ lực của Đài Loan và Nhật. Mỹ, nước lớn nhất về sản xuất và tiêu thụ điện toán, hiện vẫn chưa có luật về môi sinh đối với nạn điện tóán hư cũ. Thương vụ Mỹ về điện toán mội năm tăng 10%, trong khi toàn cầu 130 triệu điện toán bán mỗi năm.

LIBYA: SẼ GỌI THẦU NÂNG CẤP CÁC XƯỞNG LỌC
Công nhân dầu hỏa Hadi Salem Ahmed Bin Lashab đang làm việc ở 1 xưởng lọc dầu Zawia ở Zawia, Libya. Chính phủ Libya dự tính chấp nhận các khoản thầu 2 tỉ đô để nâng cấp các hãng dầu năm nay, mặc dù các hãng dầu Mỹ còn bị cấm dự thầu vì còn lệnh cấm vận Libya do Mỹ áp đặt.

2 HÃNG THỰC PHẨM HOA KỲ SÁP NHẬP
J. M. Smucker Co., hãng chế tạo mức số một Hoa Kỳ hôm 8-3-2004 nói là đang mua hãng International Multifoods Corp. với giá 500 triệu đô, để thêm các nhãn hiệu như Pillsbury vào mặt hàng của hãng. Bản doanh J.M. Smucker Co. đặt tại Orrville, Ohio.

CHIẾC XE DÙNG CHO THỜI CHIẾN
Đó là chiếc xe mẫu Smar Truck III của Bộ Binh Mỹ, vẽ kiểu để sử dụng trong khu vực chiến tranh, sẽ trưng bày ở Hội Nghị Kỹ Sư Xe Hơi Thế Giới 2004. Xe này chế tạo với hợp lực của International Truck and Engine Corporation, có bọc sắt, có khả năng như một trạm hỏa lực tác chiến trong đó có một súng đại liên .50 ly có nòng nâng lên từ sau xe và viễn khiển, và có khả năng "hiệp sĩ mù nghe gió kiếm," nghe âm thanh dò ra đường đạn bắn tỉa.

CAMBRIDGE, ANH QUỐC – Bắc Cực thì quan trọng về môi trường và sinh thái – và giá trị kinh tế đáng kể đối với con người.
DRESDEN, ĐỨC – Các nhà khoa học vật liệu tại Đức đã phát triển vỏ xe có khả năng tự sửa chữa. Sự phát triển có thể mở đường cho một thế giới không có tình trạng vỏ xe bị xẹp.
Một cô bé 16 tuổi ở Anh quốc quyết định sẽ giảm cân bằng cách uống trà xanh, do vậy cô đặt mua 2 hộp trà qua mạng, theo báo Telegraph cho biết.
Dân số Châu Phi dự kiến sẽ tăng vọt trong 85 năm tới, từ mức 1.2 tỷ người hôm nay tăng tới 4.4 tỷ người vào năm 2100, tức là tăng 266%.
STOCKHOLM - Truyền thông Finnland báo tin: 1 đoàn biểu tình đón xe bus chở di dân bằng gạch đá và pháo bông hồi cuối ngày Thứ Năm
NEW YORK CITY - Vị chủ chiên của Giáo hội Công Giáo ghé thăm nhiều nơi tại thành phố New York trong ngày Thứ Sáu.
Viên chức Bạch Ốc loan báo: Trung Quốc dự định công bố trong ngày Thứ Sáu hệ thống toàn quốc kiểm soát thán khí gây hiệu ứng nhà kính và buộc các công kỹ nghệ mua tín phiếu ô nhiễm.
Theo lời ông Carter, Nga có thể sắp sử dụng các chiến cụ đưa tới Syria trong thời gian gần đây để tấn công cả ISIS và các nhóm nổi dậy ôn hoà.
LONDON – Trong các khu vực thế giới, tổng dân số Châu Âu hiện nay chỉ bị vượt qua bởi Châu Á (4.4 tỷ người) và Châu Phi (1.2 tỷ người).
Báo Người Lao Động kể rằng. trước khi bị đánh đập, cướp tài sản, nữ doanh nhân Hà Linh đã bị cho uống thuốc độc trong một quán nước ở Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.