Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200400:00:00(Xem: 6861)
LHQ: MÁY ĐIỆN TOÁN CẦN TUỔI THỌ, MÔI SINH
Các nước hội viên LHQ cần phải quảng bá loại máy điện toán tuổi thọ bền lâu và phải tái sinh các máy móc cũ để tránh các thảm họa môi sinh vì kỹ thuật cao, theo 1 bản nghiên cứu LHQ. Mới có 13 nước, hầu hết là Âu Châu, đã ra luật buộc tái sinh máy đeịn toán, và bản nghiên cứu cũng ghi các nỗ lực của Đài Loan và Nhật. Mỹ, nước lớn nhất về sản xuất và tiêu thụ điện toán, hiện vẫn chưa có luật về môi sinh đối với nạn điện tóán hư cũ. Thương vụ Mỹ về điện toán mội năm tăng 10%, trong khi toàn cầu 130 triệu điện toán bán mỗi năm.

LIBYA: SẼ GỌI THẦU NÂNG CẤP CÁC XƯỞNG LỌC
Công nhân dầu hỏa Hadi Salem Ahmed Bin Lashab đang làm việc ở 1 xưởng lọc dầu Zawia ở Zawia, Libya. Chính phủ Libya dự tính chấp nhận các khoản thầu 2 tỉ đô để nâng cấp các hãng dầu năm nay, mặc dù các hãng dầu Mỹ còn bị cấm dự thầu vì còn lệnh cấm vận Libya do Mỹ áp đặt.

2 HÃNG THỰC PHẨM HOA KỲ SÁP NHẬP
J. M. Smucker Co., hãng chế tạo mức số một Hoa Kỳ hôm 8-3-2004 nói là đang mua hãng International Multifoods Corp. với giá 500 triệu đô, để thêm các nhãn hiệu như Pillsbury vào mặt hàng của hãng. Bản doanh J.M. Smucker Co. đặt tại Orrville, Ohio.

CHIẾC XE DÙNG CHO THỜI CHIẾN
Đó là chiếc xe mẫu Smar Truck III của Bộ Binh Mỹ, vẽ kiểu để sử dụng trong khu vực chiến tranh, sẽ trưng bày ở Hội Nghị Kỹ Sư Xe Hơi Thế Giới 2004. Xe này chế tạo với hợp lực của International Truck and Engine Corporation, có bọc sắt, có khả năng như một trạm hỏa lực tác chiến trong đó có một súng đại liên .50 ly có nòng nâng lên từ sau xe và viễn khiển, và có khả năng "hiệp sĩ mù nghe gió kiếm," nghe âm thanh dò ra đường đạn bắn tỉa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố tại thủ đô Pháp “Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu đã đánh đuổi gần hết jihadist tại Iraq và Syria, nhưng còn quan ngại về khả năng tái sinh của nó”.
STOCKHOLM - Lần đầu tiên trong 55 năm, 1 phụ nữ được tặng giải Nobel Vật Lý - bà Donna Strickland của University of Waterloo (Canada) là thành viên trong Bộ Ba biến tia laser thành công cụ chính xác dùng trong các lãnh vực giải phẫu và cơ khí vi tế.
PARIS - Khoảng 200 nhân viên cảnh sát tham dự cuộc hành quân lục soát bản doanh của hội đoàn Hồi Giáo Shites gần thành phố cảng Dunkirk – nhà riêng của các thành viên cao cấp của Zahra Centre cũng bị khám xét trước bình minh ngày Thứ Ba.
TEHRAN - Để cứu vãn giá thị truờng của nội tệ là rial trong lúc chính quyền Trump tái tục các trừng phạt, nhà cầm quyền Iran bán tiền MK ra thị trường và khống chế các mua bán ngoại tệ không chính thức, theo nhận xét của nhà buôn.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn phỏng đoán kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn gồm 60 đầu nổ, là bình luận chính thức đầu tiên về kích thước của kho vũ khí nguyên tử tại Bắc Hàn.
WASHINGTON - Thương ước Tay Ba giữa 3 lân bang Bắc Mỹ đã được cứu vãn bởi thỏa thuận vào phút chót trong đàm phán giữa Hoa Kỳ và Canada.
STOCKHOLM - 2 chuyên gia về kháng nhiễm, James Allison của Hoa Kỳ và Tasuku Honjo của Nhật, được tặng giải Nobel Y-khoa về công trình tìm hiểu của phòng thủ của cơ thể người chống lại ung thư.
WASHINGTON - Tiếp tân kỷ niệm quốc khánh Trung Cộng thể hiện rõ bất đồng về căn bản giữa Beijing và Washington không khí đối đầu mậu dịch tiếp diễn – nhân dịp này, ĐS Cui Tiankai nêu cao tầm quan trọng của hợp tác trong lúc giám đốc châu Á của HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ Matt Pottinger nói rõ “Hoa Kỳ muốn cạnh tranh”.
BEIJING - Khoa họa gia Trung Cộng đang phát triển khí cụ nhận diện mục tiêu ở 500 mét bên dưới mặt nước để tấn công tàu ngầm của đối phương.
Chỉ Số Các Thành Phố Là Nơi Đến Trên Toàn Cầu hàng năm của MasterCard xếp hạng 162 thành phố đông du khách nhất trên toàn thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.