Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200400:00:00(Xem: 7006)
LHQ: MÁY ĐIỆN TOÁN CẦN TUỔI THỌ, MÔI SINH
Các nước hội viên LHQ cần phải quảng bá loại máy điện toán tuổi thọ bền lâu và phải tái sinh các máy móc cũ để tránh các thảm họa môi sinh vì kỹ thuật cao, theo 1 bản nghiên cứu LHQ. Mới có 13 nước, hầu hết là Âu Châu, đã ra luật buộc tái sinh máy đeịn toán, và bản nghiên cứu cũng ghi các nỗ lực của Đài Loan và Nhật. Mỹ, nước lớn nhất về sản xuất và tiêu thụ điện toán, hiện vẫn chưa có luật về môi sinh đối với nạn điện tóán hư cũ. Thương vụ Mỹ về điện toán mội năm tăng 10%, trong khi toàn cầu 130 triệu điện toán bán mỗi năm.

LIBYA: SẼ GỌI THẦU NÂNG CẤP CÁC XƯỞNG LỌC
Công nhân dầu hỏa Hadi Salem Ahmed Bin Lashab đang làm việc ở 1 xưởng lọc dầu Zawia ở Zawia, Libya. Chính phủ Libya dự tính chấp nhận các khoản thầu 2 tỉ đô để nâng cấp các hãng dầu năm nay, mặc dù các hãng dầu Mỹ còn bị cấm dự thầu vì còn lệnh cấm vận Libya do Mỹ áp đặt.

2 HÃNG THỰC PHẨM HOA KỲ SÁP NHẬP
J. M. Smucker Co., hãng chế tạo mức số một Hoa Kỳ hôm 8-3-2004 nói là đang mua hãng International Multifoods Corp. với giá 500 triệu đô, để thêm các nhãn hiệu như Pillsbury vào mặt hàng của hãng. Bản doanh J.M. Smucker Co. đặt tại Orrville, Ohio.

CHIẾC XE DÙNG CHO THỜI CHIẾN
Đó là chiếc xe mẫu Smar Truck III của Bộ Binh Mỹ, vẽ kiểu để sử dụng trong khu vực chiến tranh, sẽ trưng bày ở Hội Nghị Kỹ Sư Xe Hơi Thế Giới 2004. Xe này chế tạo với hợp lực của International Truck and Engine Corporation, có bọc sắt, có khả năng như một trạm hỏa lực tác chiến trong đó có một súng đại liên .50 ly có nòng nâng lên từ sau xe và viễn khiển, và có khả năng "hiệp sĩ mù nghe gió kiếm," nghe âm thanh dò ra đường đạn bắn tỉa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Sau nhiều ngày khô nóng, thời tiết tại miền bắc nước Đức tiếp diễn hỗn loạn khi mưa và gió mạnh kéo đến khắp nước, đặc biệt dữ dội tại Hanover và ven Bắc Hải.
SEOUL - Địa điểm và thời gian họp 2 nhà lãnh đạo Nam, Bắc Hàn kỳ tới có thể thay đổi, không tại Pyongyang như đã tạm thỏa thuận.
PYONGYANG - Thông tấn chính thức KCNA phổ biến hình ảnh lãnh tụ Kim Jong-un thăm 1 xưởng sản xuất của tỉnh South Hwanghae trong y phục thoải mái.
MOSCOW - Chiến hạm Nga hoạt động tại Địa Trung Hải theo dõi tàu ngầm tàng hình của Hoa Kỳ.
Bắc Hàn sẽ vẫn giữ kiến thức hạt nhân để đối phó với sự thù địch của Mỹ... Bản tin KBS ghi rằng truyền thông Iran đưa tin rằng Ngoại trưởng Bắc Hàn Ri Yong-ho hôm 9/8 (theo giờ địa phương) đã có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani tại Tehran, thảo luận về vấn đề đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ-Triều.
SEOUL, Nam Hàn -- Hơn 1 triệu cá chết do nhiệt độ nước biển tăng cao... Bản tin Yonhap cho biết rằng theo Bộ Hải dương và thủy sản Nam Hàn cho biết tính tới 6 giờ chiều ngày 8/8, đã có 1,17 triệu con cá bị chết do nắng nóng kéo dài làm nhiệt độ nước biển tăng cao.
DHARAMSALA, Ấn Độ (VB) -- Đức Đạt Lai Lạt Ma nói hôm Thứ Sáu rằng dân tộc Tây Tạng sẵn lòng trở thành một phần trong quốc gia Trung Quốc, nếu được bảo đảm đầy đủ quyền giữ gìn văn hóa Tây Tạng.
BEIJING - Viên chức báo tin: đền Hồi Giáo chính tại miền bắc Hoa Lục sẽ bị phá bỏ, vì không đuợc cấp giấy phép thích hợp.
TRÊN PHI CƠ - Phóng viên CNN cùng 1 phi hành đoàn hải quân bay qua Biển Đông đã nhận thấy hành động quân sự hoá của Trung Cộng mở rộng nhanh chóng.
THE HAGUE - Bà Willie Dille, nghị viên 53 tuổi tại HĐ thành phố The Hague, đại diện của Freedom Party chủ trương hạn chế di trú, đã tự sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.