Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200400:00:00(Xem: 7370)
LHQ: MÁY ĐIỆN TOÁN CẦN TUỔI THỌ, MÔI SINH
Các nước hội viên LHQ cần phải quảng bá loại máy điện toán tuổi thọ bền lâu và phải tái sinh các máy móc cũ để tránh các thảm họa môi sinh vì kỹ thuật cao, theo 1 bản nghiên cứu LHQ. Mới có 13 nước, hầu hết là Âu Châu, đã ra luật buộc tái sinh máy đeịn toán, và bản nghiên cứu cũng ghi các nỗ lực của Đài Loan và Nhật. Mỹ, nước lớn nhất về sản xuất và tiêu thụ điện toán, hiện vẫn chưa có luật về môi sinh đối với nạn điện tóán hư cũ. Thương vụ Mỹ về điện toán mội năm tăng 10%, trong khi toàn cầu 130 triệu điện toán bán mỗi năm.

LIBYA: SẼ GỌI THẦU NÂNG CẤP CÁC XƯỞNG LỌC
Công nhân dầu hỏa Hadi Salem Ahmed Bin Lashab đang làm việc ở 1 xưởng lọc dầu Zawia ở Zawia, Libya. Chính phủ Libya dự tính chấp nhận các khoản thầu 2 tỉ đô để nâng cấp các hãng dầu năm nay, mặc dù các hãng dầu Mỹ còn bị cấm dự thầu vì còn lệnh cấm vận Libya do Mỹ áp đặt.

2 HÃNG THỰC PHẨM HOA KỲ SÁP NHẬP
J. M. Smucker Co., hãng chế tạo mức số một Hoa Kỳ hôm 8-3-2004 nói là đang mua hãng International Multifoods Corp. với giá 500 triệu đô, để thêm các nhãn hiệu như Pillsbury vào mặt hàng của hãng. Bản doanh J.M. Smucker Co. đặt tại Orrville, Ohio.

CHIẾC XE DÙNG CHO THỜI CHIẾN
Đó là chiếc xe mẫu Smar Truck III của Bộ Binh Mỹ, vẽ kiểu để sử dụng trong khu vực chiến tranh, sẽ trưng bày ở Hội Nghị Kỹ Sư Xe Hơi Thế Giới 2004. Xe này chế tạo với hợp lực của International Truck and Engine Corporation, có bọc sắt, có khả năng như một trạm hỏa lực tác chiến trong đó có một súng đại liên .50 ly có nòng nâng lên từ sau xe và viễn khiển, và có khả năng "hiệp sĩ mù nghe gió kiếm," nghe âm thanh dò ra đường đạn bắn tỉa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ ngoại giao Nga mời nhiều Đại Sứ phương tây tới trụ sở của Bộ để thông báo ý muốn bình thường hoá bang giao.
TRIPOLI - Hoa Kỳ trở lại không tập mục tiêu khủng bố tại Libya, nơi không ngừng hỗn loạn từ ngày nhà độc tài Gadhafy bị hạ bệ.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan đã chuyển giao hồ sơ về hoạt động của khủng bố cho Afghanistan như là bằng chứng về bạo động thực hiện tại nội địa nuớc láng giềng.
NAYPIDAW - Tân Tổng Thống Win Myint hưá tu chính hiến pháp do chế độ quân nhân soạn thảo - diễn văn tuyên thệ nhậm chức của ông thách thức đạo luật tối cao cấm lãnh tụ Aung San Suu Kyi trở thành nguyên thủ (vì kết hôn với ngoại kiều) và giao các quyền hệ trọng cho quân nhân.
SEOUL - Tuyên bố của phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nam Hàn phản đối Nhật về sự nhận chủ quyền Dokdo theo các hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa về viết văn của bậc trung học, vì luận cứ không thích hợp, và yêu cầu thu hồi tức khắc.
GAZA CITY - Lực lượng Israel giết ít nhất 5 người Palestine khi hàng ngàn người biểu tình tại ranh giới Gaza để đòi trả lại đất bị lấn chiếm – biểu tình đuợc dự định tiếp diễn cho tới khi Hoa Kỳ khánh thành sứ quán mới tại Jerusalem.
LONDON - 1 cựu điệp viên nhị trùng nhận được thông điệp khủng hoảng nhân sinh nhật của mình: cùng có tên với Skripal trong danh sách truy sát của chủ nhân Điện Kremlin.
HARAMSALA - Người Tây Tạng chuẩn bị kỉ niệm 60 năm sống lưu vong của lãnh đạo tinh thần Đạt Lai Lạt Ma.
PRAGUE - Bộ tư pháp Czech loan báo: Yevgeniy Nikulin là tình nghi tin tặc đã đánh cắp 117 triệu mật mã Linkedln năm 2012 đã bị dẫn độ cho Hoa Kỳ sau 1 cuộc đấu tranh ngoại giao giữa Washington và Moscow.
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.