Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200400:00:00(Xem: 7494)
LHQ: MÁY ĐIỆN TOÁN CẦN TUỔI THỌ, MÔI SINH
Các nước hội viên LHQ cần phải quảng bá loại máy điện toán tuổi thọ bền lâu và phải tái sinh các máy móc cũ để tránh các thảm họa môi sinh vì kỹ thuật cao, theo 1 bản nghiên cứu LHQ. Mới có 13 nước, hầu hết là Âu Châu, đã ra luật buộc tái sinh máy đeịn toán, và bản nghiên cứu cũng ghi các nỗ lực của Đài Loan và Nhật. Mỹ, nước lớn nhất về sản xuất và tiêu thụ điện toán, hiện vẫn chưa có luật về môi sinh đối với nạn điện tóán hư cũ. Thương vụ Mỹ về điện toán mội năm tăng 10%, trong khi toàn cầu 130 triệu điện toán bán mỗi năm.

LIBYA: SẼ GỌI THẦU NÂNG CẤP CÁC XƯỞNG LỌC
Công nhân dầu hỏa Hadi Salem Ahmed Bin Lashab đang làm việc ở 1 xưởng lọc dầu Zawia ở Zawia, Libya. Chính phủ Libya dự tính chấp nhận các khoản thầu 2 tỉ đô để nâng cấp các hãng dầu năm nay, mặc dù các hãng dầu Mỹ còn bị cấm dự thầu vì còn lệnh cấm vận Libya do Mỹ áp đặt.

2 HÃNG THỰC PHẨM HOA KỲ SÁP NHẬP
J. M. Smucker Co., hãng chế tạo mức số một Hoa Kỳ hôm 8-3-2004 nói là đang mua hãng International Multifoods Corp. với giá 500 triệu đô, để thêm các nhãn hiệu như Pillsbury vào mặt hàng của hãng. Bản doanh J.M. Smucker Co. đặt tại Orrville, Ohio.

CHIẾC XE DÙNG CHO THỜI CHIẾN
Đó là chiếc xe mẫu Smar Truck III của Bộ Binh Mỹ, vẽ kiểu để sử dụng trong khu vực chiến tranh, sẽ trưng bày ở Hội Nghị Kỹ Sư Xe Hơi Thế Giới 2004. Xe này chế tạo với hợp lực của International Truck and Engine Corporation, có bọc sắt, có khả năng như một trạm hỏa lực tác chiến trong đó có một súng đại liên .50 ly có nòng nâng lên từ sau xe và viễn khiển, và có khả năng "hiệp sĩ mù nghe gió kiếm," nghe âm thanh dò ra đường đạn bắn tỉa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan bày tỏ lo ngại vì chính phủ Trump có quá nhiều nhượng bộ Trung Quốc... và gây thiệt hại cho chính nghĩa của Đài Loan, một quốc gia có tên chính thức là Trung Hoa Dân Quốc..
SANTIAGO - Trong chuyến tông du cực nam châu Mỹ, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới lên án “tin vịt – fake news” như là tội ác của ma quỷ.
DAVOS - Các viên chức Hoa Kỳ cao cấp phản bác tâm lý quan ngại về chủ trương “America First” của TT thứ 45.
MONTREAL - Các phái bộ của 3 nước Bắc Mỹ họp vòng thứ 6 để cập nhật hoá hiệp ước NAFTA giữa các tín hiệu lạc quan.
BEIRUT - Tuyên bố của Ankara về khủng bố ISIS hoạt động tại Afrin (tây bắc Syria) đã bị phản bác bởi “Liên Quân Dân Chủ Syria - SDF” đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn.
DAEGU CITY, Nam Hàn - Cựu điệp viên Bắc Hàn Kim Hyon-hui là 1 sát thủ có giọng nói nhỏ nhẹ đã thực hiện vụ đánh bom phi cơ chở khách năm 1987 theo lệnh của cha Kim Jong-un, xác nhận Kim Cha muốn phá thế vận hội Seoul 1988.
Bộ Trưởng Kinh Tế Nhật Bản hôm 23 tháng 1 cho biết rằng vào tháng 3 tới Hiệp Ước Mậu Dịch Xuyên Thái Bình Dương gọi tắc là TPP không có Mỹ sẽ được ký kết tại Chile, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật.
JERUSALEM - Trong ngày cuối của chuyến đi Trung Đông, PTT Mike Pence đến thăm “Tường Tây” tại thánh địa Jerusalem – di tích này là phần còn lại sau cùng của 1 ngôi đền Jew bị La Mã phá hủy trong thế kỷ thứ nhất của tây lịch.
PARIS - Nước sông Seine tràn bờ tại thủ đô nước Pháp. HĐ thành phố Paris phát lệnh cấm lưu thông tại 5, 6 đường và tạm đình chỉ hoạt động của tàu du ngoạn.
ANKARA - 2 phóng viên làm việc cho nhật báo Đức Tageszeitung bị bắt, nhà của họ tại Ankara bị khám, trong chiến dịch đàn áp phê bình của báo chí về hành động quân sự tại Syria của chính quyền Erdogan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.