Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200400:00:00(Xem: 7938)
LHQ: MÁY ĐIỆN TOÁN CẦN TUỔI THỌ, MÔI SINH
Các nước hội viên LHQ cần phải quảng bá loại máy điện toán tuổi thọ bền lâu và phải tái sinh các máy móc cũ để tránh các thảm họa môi sinh vì kỹ thuật cao, theo 1 bản nghiên cứu LHQ. Mới có 13 nước, hầu hết là Âu Châu, đã ra luật buộc tái sinh máy đeịn toán, và bản nghiên cứu cũng ghi các nỗ lực của Đài Loan và Nhật. Mỹ, nước lớn nhất về sản xuất và tiêu thụ điện toán, hiện vẫn chưa có luật về môi sinh đối với nạn điện tóán hư cũ. Thương vụ Mỹ về điện toán mội năm tăng 10%, trong khi toàn cầu 130 triệu điện toán bán mỗi năm.

LIBYA: SẼ GỌI THẦU NÂNG CẤP CÁC XƯỞNG LỌC
Công nhân dầu hỏa Hadi Salem Ahmed Bin Lashab đang làm việc ở 1 xưởng lọc dầu Zawia ở Zawia, Libya. Chính phủ Libya dự tính chấp nhận các khoản thầu 2 tỉ đô để nâng cấp các hãng dầu năm nay, mặc dù các hãng dầu Mỹ còn bị cấm dự thầu vì còn lệnh cấm vận Libya do Mỹ áp đặt.

2 HÃNG THỰC PHẨM HOA KỲ SÁP NHẬP
J. M. Smucker Co., hãng chế tạo mức số một Hoa Kỳ hôm 8-3-2004 nói là đang mua hãng International Multifoods Corp. với giá 500 triệu đô, để thêm các nhãn hiệu như Pillsbury vào mặt hàng của hãng. Bản doanh J.M. Smucker Co. đặt tại Orrville, Ohio.

CHIẾC XE DÙNG CHO THỜI CHIẾN
Đó là chiếc xe mẫu Smar Truck III của Bộ Binh Mỹ, vẽ kiểu để sử dụng trong khu vực chiến tranh, sẽ trưng bày ở Hội Nghị Kỹ Sư Xe Hơi Thế Giới 2004. Xe này chế tạo với hợp lực của International Truck and Engine Corporation, có bọc sắt, có khả năng như một trạm hỏa lực tác chiến trong đó có một súng đại liên .50 ly có nòng nâng lên từ sau xe và viễn khiển, và có khả năng "hiệp sĩ mù nghe gió kiếm," nghe âm thanh dò ra đường đạn bắn tỉa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tehran tố cáo Washington vi phạm cuộc thương luợng với HĐ Bảo An năm 2015. Bộ ngoại giao Iran cả quyết quyền củng cố binh lực không xâm phạm thỏa ước nguyên tử ký kết với Lục Cuờng tại Vienna Tháng 7-2015.
PARIS - Tân TT Emmanuel Macron vừa trình diện nội các mới - thừa hưởng di sản khó khăn từ chính quyền trước, gồm kinh tế đình đốn với tỉ lệ thất nghiệp toàn quốc cao ở mức 10%,
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) cho hay: số dân tị nạn là vị thành niên không có người lớn cùng đi tăng gấp 5 lần so với năm 2010.
JAKARTA - 2 người đàn ông đồng tính luyến ái Indonesia bị trừng phạt bằng 85 roi mỗi người tại nơi công cộng vì các quan hệ tình dục.
SEOUL - TT Moon Jae-in nghĩ rằng khả năng phát sinh xung đột quân sự tại khu phi quân sự phân chia bán đảo Hàn là cao độ, và Nam Hàn có khả năng đánh lui, theo tường thuật của Reuters.
BEIJING - Hoa Kỳ nên nhận 1 phần trách nhiệm trong trận tấn công mạng quy mô cuối tuần qua, ảnh hưởng 300,000 máy điện toán tại 150 quốc gia, theo loan báo của truyền thông Trung Cộng.
OTTAWA - Các tiêu chuẩn mới đuợc bao gồm trong luật Canada bảo đảm cư xử tử tế với hành khách đi máy bay, cấm đuổi hành khách trong trường hợp bán vé nhiều hơn số ghế trên phi cơ.
SOCHI - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Italy tại thành phố Sochi ven Hắc Hải, TT Putin khẳng định TT Trump không chuyển thông tin xếp hạng mật cho ngoại trưởng và ĐS Nga, và có thể chứng minh.
WASHINGTON - Biểu tình đổ máu diễn ra tại phiá trước sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Ba, sau khi TT Trump tiếp TT Erdogan tại Bạch Ốc
Có tới 300,000 em bé Tây Ban Nha bị đánh cắp từ cha mẹ của chúng và bị bán để làm con nuôi trong thời gian 5 thập niên, theo một cuộc điều tra mới cho thấy, theo báo mạng MailOnline cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.