Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200400:00:00(Xem: 8554)
LHQ: MÁY ĐIỆN TOÁN CẦN TUỔI THỌ, MÔI SINH
Các nước hội viên LHQ cần phải quảng bá loại máy điện toán tuổi thọ bền lâu và phải tái sinh các máy móc cũ để tránh các thảm họa môi sinh vì kỹ thuật cao, theo 1 bản nghiên cứu LHQ. Mới có 13 nước, hầu hết là Âu Châu, đã ra luật buộc tái sinh máy đeịn toán, và bản nghiên cứu cũng ghi các nỗ lực của Đài Loan và Nhật. Mỹ, nước lớn nhất về sản xuất và tiêu thụ điện toán, hiện vẫn chưa có luật về môi sinh đối với nạn điện tóán hư cũ. Thương vụ Mỹ về điện toán mội năm tăng 10%, trong khi toàn cầu 130 triệu điện toán bán mỗi năm.

LIBYA: SẼ GỌI THẦU NÂNG CẤP CÁC XƯỞNG LỌC
Công nhân dầu hỏa Hadi Salem Ahmed Bin Lashab đang làm việc ở 1 xưởng lọc dầu Zawia ở Zawia, Libya. Chính phủ Libya dự tính chấp nhận các khoản thầu 2 tỉ đô để nâng cấp các hãng dầu năm nay, mặc dù các hãng dầu Mỹ còn bị cấm dự thầu vì còn lệnh cấm vận Libya do Mỹ áp đặt.

2 HÃNG THỰC PHẨM HOA KỲ SÁP NHẬP
J. M. Smucker Co., hãng chế tạo mức số một Hoa Kỳ hôm 8-3-2004 nói là đang mua hãng International Multifoods Corp. với giá 500 triệu đô, để thêm các nhãn hiệu như Pillsbury vào mặt hàng của hãng. Bản doanh J.M. Smucker Co. đặt tại Orrville, Ohio.

CHIẾC XE DÙNG CHO THỜI CHIẾN
Đó là chiếc xe mẫu Smar Truck III của Bộ Binh Mỹ, vẽ kiểu để sử dụng trong khu vực chiến tranh, sẽ trưng bày ở Hội Nghị Kỹ Sư Xe Hơi Thế Giới 2004. Xe này chế tạo với hợp lực của International Truck and Engine Corporation, có bọc sắt, có khả năng như một trạm hỏa lực tác chiến trong đó có một súng đại liên .50 ly có nòng nâng lên từ sau xe và viễn khiển, và có khả năng "hiệp sĩ mù nghe gió kiếm," nghe âm thanh dò ra đường đạn bắn tỉa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các viên chức của OPEC mở hàng loạt hội họp để cố tìm kiếm đồng thuận về cắt giảm khiêm tốn như đã thăm dò tại hội nghị Algiers trong tháng qua,
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ nói: đang thấy sự gia tăng bằng chứng về trách nhiệm của loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Tehran trong vụ pháo kích tàu chiến Hoa Kỳ bên ngoài Yemen hôm chủ nhật, dù họ chối cãi.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga loan báo: ngoại trưởng Sergei Lavrov và ngoại trưởng John Kerry cùng đến Lausanne (Thụy Sĩ) để thảo luận về khủng hoảng Syria vào ngày Thứ Bảy tuần này.
Trước hành động ngông cuồng bất chấp nguy cơ an ninh quốc gia của TT Philippines Duterte chống Mỹ, đòi bỏ tuần tra chung với Mỹ và đi theo Tàu Nga,
Hơn 1,000 người biểu tình đi bộ và hô lớn trước bộ quốc phòng Trung Quốc hôm Thứ Ba, là cuộc biểu tình mới nhất bởi binh lính của một quân đội hiện đại hóa và thu gọn.
Duyên Phòng loan báo hôm Thứ Ba: thủy thủ đoàn Nam Hàn được phép dùng vũ khí chống lại tàu đánh cá Trung Cộng nếu cảm thấy bị đe dọa
DAMASCUS - Đợt không tập Aleppo hôm Thứ Ba của chiến đấu cơ Nga đuợc mô tả là dữ dội nhất trong thời gian gần đây với ít nhất 8 thường dân thiệt mạng.
MOSCOW - Trong lúc bất đồng gia tăng giữa Nga và cộng đồng quốc tế vì vấn đề Syria, TT Putin bãi bỏ dự định đi Paris để nhân dịp này thảo luận khủng hoảng Paris với nguyên thủ Pháp
MOSCOW - Tuần qua, TT Putin cùng TT Nazarbayev cùng xem phim “28 Nguời Lính Của Tướng Panfilov” xây dựng trên 1 huyền thoại của chế độ CS
Ông nói “Liên minh Stop The War đang ở đâu – mọi bằng chứng xác nhận trách nhiệm của Nga trong trận không tập đoàn xe cứu trợ của LHQ hôm 20-9 gây thiệt mạng ít nhất 20 người và phá hủy 18 xe”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.