Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/06/200200:00:00(Xem: 5898)
* Peru: Đình Công, Biểu Tình Chống Giải Tư
Các phụ nữ gốc Andea biểu tình phản đối Tổng Thống Alejandro Toledo của Peru trước Dinh Tổng Thống ở Lima hôm 13-6-2002. Thợ thuyền trong thị trấn Arequipa, lớn thứ nhì Peru, bắt đầu tổng đình công một ngày trước lịch giải tư hóa các công ty điện lực, trong nỗ lực cuối hy vọng nhà nước bỏ việc bán hãng. Giải tư hóa trở thành nhức đầu cho Toledo, người lên ngôi hồi tháng 7-2001, hứa hẹn tạo việc làm, đem thịnh vượng cho quốc gia nghèo vùng Andea này.

* Singapore: Thất Nghiệp Trên Đà Tăng Vọt


Tình hình suy thoái Singapore đã buộc nhiều người phải đổi việc làm, và với mức lương thấp hơn. Thất nghiệp Singapore đã tới 4.5%, ngang tỉ lệ thời khủng hoảng tài chánh Châu Á năm 1997-98. Khoảng 100,000 người trong khối dân số 4 triệu dân Singapore đã mất việc, và nhiều việc làm từ đó đã vĩnh viễn không tái hiện nữa. Tuy nhiên, chính phủ nói là tỉ lệ thất nghiệp sẽ còn vọt lên tới 5.5% tới 6% vào nửa cuối năm nay, khi tình hình sa thải tăng hơn.

* Hồng Kông: Bán Lẻ Bi Đát, Phá Giá Hàng Loạt
Hồng Kông vẫn là thiên đường mua sắm, mặc dù khu vực bán lẻ bị thê thảm vì giảm phát và chi phí tiêu xài suy yếu. Dự kiến thương vụ bán lẻ năm nay sẽ bằng với năm 2001, ước đoán khoảng 23 tỉ đô la. Nếu so với năm 1997, thì trị giá thương vụ bán lẻ đã sụt khoảng 20%. Nhiều tiệm đã phải cho bán phá giá tới 80% nhiều mặt hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã bị “sốt” và “mỏi mệt và ho” sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19 hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, theo phát ngôn viên của Điện Élysée cho hay qua CNN tường thuật.
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đã dán nhãn hiệu cho Việt Nam và Thụy Sĩ như là những nước thao túng tiền tệ trong khi đặt Trung Quốc và 9 nước khác vào danh sách theo dõi trong một phúc trình hàng năm được đưa ra để ngăn chận các quốc gia khỏi thao túng tiền tệ để đạt được lợi ích thương mại không công bằng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Nghị viện EU đã trao Giải thưởng Sakharov về Nhân Quyền cho phe đối lập Belarus. "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự", cựu ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tichanovskaya cho biết trong bài phát biểu cảm ơn khi nhận giải tại Brussels hôm thứ Tư. Cô đã nhận giải thưởng thay mặt cho hàng nghìn người Belarus, những người, bất chấp bạo lực của cơ quan an ninh, tiếp tục thường xuyên chống lại chính phủ ở Minsk.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật đã xác nhận họ là nạn nhân của một vụ xâm nhập tài liệu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020.
Các lãnh đạo của 27 nước trong Liên Âu đã đạt thỏa thuận cuối cùng về gói kích cầu 2 ngàn tỉ đô la được thiết đặt để xây dựng lại các nền kinh tế bị suy sụp vì cuộc suy thoái do đại dịch vi khuẩn corona gây ra, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 10 tháng 12 năm 2020.
Một bà cụ người Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được chích thuốc ngừa Covid-19 của Hãng Dược Pfizer như một phần của chương trình chích ngừa toàn dân tại Anh, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên đến Iraq vào năm tới, theo Vatican cho biết, theo bản tin của báo The Guardian tường trình hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Thống đốc mới đắc cử Bodo Ramelow (l, Tả Khuynh) đã từ chối bắt tay lãnh đạo nhóm nghị sĩ AfD Bjoern Hoecke sau cuộc bầu cử. Hoecke đã tranh cử chức vụ Thống đốc trong hai lần bỏ phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.