Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200300:00:00(Xem: 6429)
THUÓÁC LIPOBAY CHẾT NGƯỜI
Các vĩ thuốc mục đích hạ thấp cholesterol nhãn hiệu ‘Lipobay’ cũa hãng thuốc Đức Bayer AG được bán dưới nhãn hiệu Baycol ở Hoa Kỳ đã bị nối kết là liên hệ tới 100 cái chết toàn cầu. Nỗi lo về tin này đã làm u ám buổi họp tường trình lợi tức của hãng Bayer tại Leverkusen, Đức.

NGHỆ SĨ TÂY BAN NHA BIỂU TÌNH PHẢN CHIẾN
Các nghệ sĩ mang mặt nạ trắng và biểu ngữ bích chương mang dòng chữ “Không Chiến Tranh” trong khi biểu tình phản chiến tại Sevilla, Tây Ban Nha hôm thuứ năm. Tây Ban Nha là nước bày tỏ lập trường diều hâu, bất kể đa số dân chống đối cuộc chiến này.

BÀN CHỮ ĐIỆN TOÁN KIÊM PHÍM ĐÀN PIANO
Đó là bàn phím điện toán mang nhãn hiệu Prodikeys của công ty Creative Technology, trên đó vừa là phím đàn dương cầm vừa là bàn chữ điện toán. Vấn đề là vui cho các em, có tính giáo dục và rẻ nữa.

TIẾP VIÊN PHI HÀNH ĐÒI QUYỀN LỢI
Các tiếp viên hàng không của hãng Southwest Airlines mang biểu ngữ và trao các gói ăn trưa cho các tiếp viên SWA trong khi biểu tình tại Phi Trường Midway Airport tại Chicago hôm thứ tư. Họ đòi hỏi giảm ngày làm việc và đòi các quyền lợi khác trong cuộc thương thuyết đang diễn tiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Đặc sứ phụ trách Afghanistan của chính quyền Trump lên đường du thuyết 4 nước để vận động hòa đàm về Afghanistan – từ ngày 8 đến ngày 20-11, ĐS Zalmay Khalilzad đi Afghanistan, Pakistan, Emirates và Qatar.
PARIS - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố “Iran sẽ thấy 1 số trừng phạt khác nữa.”
VIENNA - Chính quyền Austria đang tìm câu trả lời về nghi án 1 đại tá lục quân làm việc do thám cho Nga.
BERLIN - Bộ trưởng y tế Đức hô hào những người không có con đóng góp quỹ an sinh xã hội bằng thuế suất cao hơn – các bộ trưởng khác không tán đồng, vì thấy ý kiến này có ý nghĩa trừng phạt các gia đình không con.
CARACAS - Chuyên gia LHQ ước lượng: 3 triệu dân Venezuela bỏ xứ vì bạo động, lạm phát phi mã và khủng hoảng lương thực.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng trở lại thảo luận cấp cao sau nhiều tháng căng thẳng để cùng tìm kiếm khả năng thỏa hiệp, về mậu dịch và nhân quyền.
MEXICO CITY - “Đoàn lữ hành” là 6000 di dân Trung Mỹ tìm đường xâm nhập biên giới Hoa Kỳ phải nghỉ lại 1 đêm nữa tại thủ đô Mexico sau thông tin cho hay TT Trump xiết chặt hơn thủ tục nhập cư.
ISTANBUL - Thẩm quyền điều tra Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: có dấu vết của acid và hóa chất tại tư dinh của lãnh sự Saudi tại thành phố Istabul.
LIÊN HIỆP QUỐC - Người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi là dân vô tổ quốc – họ bị Myanmar kỳ thị, đàn áp, và Bangladesh là lân bang với đa số dân theo đạo Hồi, nhưng nghèo, từ chối.
MELBOURNE - 1 người đàn ông Somalia đâm 3 khách bộ hành trên đường phố đông người của Melbourne được tin là khủng bố - y chở 1 số bình hơi đốt hình ống trên xe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.