Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200200:00:00(Xem: 6319)
NGA BÁC NGHỊ QUYẾT MỸ
Ngoại Trưởng Nga Igor Ivanov cảnh cáo rằng Nga không chấp nhận bản nghị quyết duyệt lại của Mỹ về Iraq trình lên Hội Đồng Bảo An LHQ.
Ivanov nói là nghị quyết Mỹ mới trình hôm thứ hai không đáp ứng các đòi hỏi mà Nga đặt ra. Ông thêm là ông đã thảo luận về tình hình Iraq qua điện thoại với Ngoại Trưởng Mỹ Colin Powell và Ngoại Trưởng Pháp Domonique de Villepin.

CHIẾC GIÀY LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Các công nhân Phi Luật Tân đẩy một chiếc giày khổng lồ, được nói là giày lớn nhất thế giới, lên sàn để chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt tại Marikina hôm 21-10-2002. Các hãng sản xuất giày đã chế tạo ra chiếc giày dài 18 feet này để quảng cáo cho kỹ nghệ giày địa phương.

TỊCH THU 2.5 TẤN MA TÚY, GIÁ 75 TRIỆU ĐÔ
Lính hải quân Colombia đứng canh gác số hàng ma túy tịch thu được tại Buenaventura, phía Tây Nam Bogota hôm 22-10-2002. Hải Quân đã tịch thu 2.5 tấn cocaine trên 1 tàu ngoài khơi Thái Bình Dương và có trị giá 75 triệu đô la.

ĐÓNG CỬA CHÙA 1 TUẦN ĐỂ PHẢN ĐỐI
Các du khách dưới chân đồi, nơi có pho tượng Đại Phật bên ngoài thiền viện Po Lin trên Đảo Lantau, Hồng Kông hôm thứ ba 22-10-2002. Các vị sư sẽ đóng cửa chùa đối với công chúng trong 1 tuần lễ để phản đối các kế hoạch xây đường xe cáp và các trò chơi hấp dẫn du khách khách, mà các sư sợ sẽ làm mất sự yên tỉnh khu vực này.

UNITED AIRLINES CẮT 1,250 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không United Airlines cho biết sẽ bàn giao một số tuyến đường cho các hãng hàng không hợp đồng, sẽ đóng cửa 3 trung tâm bảo trì và cắt giảm nhân viên bảo trì trong chương trình giảm chi để tiết kiệm, dự kiến tiết kiệm 100 triệu đô mỗi năm. Hàng không United Airlines sẽ cắt giảm 1,250 nhân viên. Hãng đang bị lỗ vốn khoảng $7 triệu Mỹ kim mỗi ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - 3 nuớc Bắc Mỹ trở lại bàn thương thuyết để cập nhật thương ước NAFTA tại thủ đô Canada trong ngày Thứ Ba tuần này với triển vọng mù mờ – TT Trump mô tả hiệp ước mậu dịch ký kết năm 1994 giữa 3 nước Bắc Mỹ là tồi tệ, bất lợi với Hoa Kỳ.
LONDON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Hai : có tiến triển trong việc vận động Liên Âu ủng hộ các trừng phạt của Hoa Kỳ để chính quyền Trump không giải kết với thỏa ước nguyên tử Vienna – sau khi tiếp xúc Thủ Tướng Theresa May, cố vấn và ngoại trưởng của vương quốc UK, ông Tillerson thấy có khả năng giải quyết các điểm trong văn bản Vienna 2015 mà Washington thấy là thiếu sót.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tệ (IMF) tái thẩm định tình hình kinh tế thế giới, nâng dự báo về khả năng tăng trưởng năm nay và năm 2019 – IMF cũng tiên đoán đầu tư tại Hoa Kỳ tăng nhờ luật thuế mới đuợc TT Trump ký ban hành kịp trước lễ giáng sinh. Biên bản gọi là World Economic Outlook cho biết tốc độ tăng trưởng của Hoa Kỳ có thể bắt đầu giảm năm 2022 khi các miễn giảm thuế mãn hạn.
Khoảng cuối tháng 01/2018, một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Science, tác giả là các nhà khoa học đến từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ, Viện Walter và Eliza Hall tại Australia. Đó là một xét nghiệm máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư ở giai đoạn rất sớm, trong đó, có cả những loại ung thư chết người nhưng vẫn chưa có công cụ sàng lọc.
Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus đã công bố có đến 40,000 người dùng bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng bảo mật trên máy chủ của công ty, khiến hãng phải tạm đóng hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng trên các cửa hàng trực tuyến. Đây là kết quả của một cuộc điều tra phối hợp giữa OnePlus với một công ty bảo mật phía thứ 3, hiện vẫn đang được tiến hành sau khi người dùng OnePlus phản hồi rằng thẻ tín dụng của họ đã bị đánh cắp khi mua điện thoại thoại của hãng.
Ngày 22 tháng 4 tời sẽ là “Day Zero” cho thành phố Cape Town, Nam Phi, nhưng thành phố sẽ không tổ chức ăn mừng.
SEOUL, Nam Hàn -- Đất nước chia cắt là một nỗi đau buồn... và bây giờ đang có hy vọng đối thoaị qua cơ duyên Thế Vận.
MOSCOW, Nga -- Chính phủ Nga nhìn đâu cũng thấy là CIA. Ngược laạ, Hoa Kỳ nhìn đâu cũng thấy bàn tay Putin...
LONDON -- Chính phủ Anh quóc hy vọng sẽ biến xã hội Anh trở thành nơi không ai cô đơn nữa.
TAIPEI, Đài Loan -- Vậy là xích mích... giữa Đài Loan và Hoa Kục. Bản tin RTI ghi thông tin từ Cục Hàng không Dân dụng Đài Loan:Tạm thời ngừng cấp giấy phép cho các chuyến bay tăng thêm trong dịp Tết giữa hai bờ eo biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.