Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200200:00:00(Xem: 8249)
NGA BÁC NGHỊ QUYẾT MỸ
Ngoại Trưởng Nga Igor Ivanov cảnh cáo rằng Nga không chấp nhận bản nghị quyết duyệt lại của Mỹ về Iraq trình lên Hội Đồng Bảo An LHQ.
Ivanov nói là nghị quyết Mỹ mới trình hôm thứ hai không đáp ứng các đòi hỏi mà Nga đặt ra. Ông thêm là ông đã thảo luận về tình hình Iraq qua điện thoại với Ngoại Trưởng Mỹ Colin Powell và Ngoại Trưởng Pháp Domonique de Villepin.

CHIẾC GIÀY LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Các công nhân Phi Luật Tân đẩy một chiếc giày khổng lồ, được nói là giày lớn nhất thế giới, lên sàn để chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt tại Marikina hôm 21-10-2002. Các hãng sản xuất giày đã chế tạo ra chiếc giày dài 18 feet này để quảng cáo cho kỹ nghệ giày địa phương.

TỊCH THU 2.5 TẤN MA TÚY, GIÁ 75 TRIỆU ĐÔ
Lính hải quân Colombia đứng canh gác số hàng ma túy tịch thu được tại Buenaventura, phía Tây Nam Bogota hôm 22-10-2002. Hải Quân đã tịch thu 2.5 tấn cocaine trên 1 tàu ngoài khơi Thái Bình Dương và có trị giá 75 triệu đô la.

ĐÓNG CỬA CHÙA 1 TUẦN ĐỂ PHẢN ĐỐI
Các du khách dưới chân đồi, nơi có pho tượng Đại Phật bên ngoài thiền viện Po Lin trên Đảo Lantau, Hồng Kông hôm thứ ba 22-10-2002. Các vị sư sẽ đóng cửa chùa đối với công chúng trong 1 tuần lễ để phản đối các kế hoạch xây đường xe cáp và các trò chơi hấp dẫn du khách khách, mà các sư sợ sẽ làm mất sự yên tỉnh khu vực này.

UNITED AIRLINES CẮT 1,250 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không United Airlines cho biết sẽ bàn giao một số tuyến đường cho các hãng hàng không hợp đồng, sẽ đóng cửa 3 trung tâm bảo trì và cắt giảm nhân viên bảo trì trong chương trình giảm chi để tiết kiệm, dự kiến tiết kiệm 100 triệu đô mỗi năm. Hàng không United Airlines sẽ cắt giảm 1,250 nhân viên. Hãng đang bị lỗ vốn khoảng $7 triệu Mỹ kim mỗi ngày.

BEIJING - Trung Cộng không bán sản phẩm lọc dầu cho lân bang Bắc Hàn Trong Tháng 11, là quá mức hạn chế trong nghị quyết trừng phạt của HĐ Bảo An là không hơn 500,000 thùng/năm.
SEOUL - Nhận định “màu hồng” của Bộ thống nhất Nam Hàn là chế độ Kim Jong-un sẽ nhận đối thoại với Hoa Kỳ trong năm tới, trong khi vẫn xúc tiến việc thành lập 1 đơn vị đặc biệt sẵn sàng ứng phó với mối đe dọa từ phương bắc.
BEIJING - Ủy ban trung ương (CPC) của đảng CS Trung Quốc vừa công bố các quy định về khuyến khích tính trong sáng trong các công việc của đảng.
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES diễn ra vào đầu năm 2018.
ROME - Trong thánh lễ giáng sinh, vị chủ chiên của hội thánh Công giáo lên tiếng bênh vực di dân – giáo hoàng Phanxicô nhắc nhở : thánh nữ Maria và thánh Giê-su không có nơi tạm trú tại Bethlehem. Ngài nói : giáo lý đòi hỏi dân chuá tiếp đón người ngoài, có nghĩa là di dân phải đuợc tôn trọng.
MOSCOW - Bộ trưởng tài chính Anton Siluanov loan báo sức tăng GDP 2017 của Nga là từ 1.8% đến 2%, theo tường thuật của Interfax. Các viên chức Moscow nói : tổng kêt cuối năm (sẽ công bố sau) có thể thấy sức tăng vuợt mức 2%.
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông trong nước, ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố : người có đầu óc bình thường không muốn thấy chiến tranh tại bán đảo Hàn.
MANILA - 20 tín đồ Công giáo tử thương trong 1 tai nạn xe hơi trên đường đi lễ sáng sớm Thứ Hai tại thị trấn Agoo, 200 kilomét về hướng bắc thủ đô Philippines – viên chức cảnh sát xác nhận xe bus đụng 1 xe tư nhân lúc 3 giờ rưỡi sáng.
BAIJING - Một lần nữa, nhà cầm quyền Hoa Lục không thể đề ra chỉ tiêu ngoại thương cho năm mới – hội nghị kinh tế thường niên cảnh báo về tình hình bất ổn trong mậu dịch quốc tế.
TAIPEI - Bộ trưởng phụ trách Lục Địa khẳng định : Taiwan hành xử thận trọng, không khiêu khích, đồng thời hô hào Hoa Kỳ không dùng Taiwan như lá bài đổi chác với Beijing, và báo động : Trung Cộng phải trả giá đắt nếu mưu đồ xâm lăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.