Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200200:00:00(Xem: 6598)
NGA BÁC NGHỊ QUYẾT MỸ
Ngoại Trưởng Nga Igor Ivanov cảnh cáo rằng Nga không chấp nhận bản nghị quyết duyệt lại của Mỹ về Iraq trình lên Hội Đồng Bảo An LHQ.
Ivanov nói là nghị quyết Mỹ mới trình hôm thứ hai không đáp ứng các đòi hỏi mà Nga đặt ra. Ông thêm là ông đã thảo luận về tình hình Iraq qua điện thoại với Ngoại Trưởng Mỹ Colin Powell và Ngoại Trưởng Pháp Domonique de Villepin.

CHIẾC GIÀY LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Các công nhân Phi Luật Tân đẩy một chiếc giày khổng lồ, được nói là giày lớn nhất thế giới, lên sàn để chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt tại Marikina hôm 21-10-2002. Các hãng sản xuất giày đã chế tạo ra chiếc giày dài 18 feet này để quảng cáo cho kỹ nghệ giày địa phương.

TỊCH THU 2.5 TẤN MA TÚY, GIÁ 75 TRIỆU ĐÔ
Lính hải quân Colombia đứng canh gác số hàng ma túy tịch thu được tại Buenaventura, phía Tây Nam Bogota hôm 22-10-2002. Hải Quân đã tịch thu 2.5 tấn cocaine trên 1 tàu ngoài khơi Thái Bình Dương và có trị giá 75 triệu đô la.

ĐÓNG CỬA CHÙA 1 TUẦN ĐỂ PHẢN ĐỐI
Các du khách dưới chân đồi, nơi có pho tượng Đại Phật bên ngoài thiền viện Po Lin trên Đảo Lantau, Hồng Kông hôm thứ ba 22-10-2002. Các vị sư sẽ đóng cửa chùa đối với công chúng trong 1 tuần lễ để phản đối các kế hoạch xây đường xe cáp và các trò chơi hấp dẫn du khách khách, mà các sư sợ sẽ làm mất sự yên tỉnh khu vực này.

UNITED AIRLINES CẮT 1,250 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không United Airlines cho biết sẽ bàn giao một số tuyến đường cho các hãng hàng không hợp đồng, sẽ đóng cửa 3 trung tâm bảo trì và cắt giảm nhân viên bảo trì trong chương trình giảm chi để tiết kiệm, dự kiến tiết kiệm 100 triệu đô mỗi năm. Hàng không United Airlines sẽ cắt giảm 1,250 nhân viên. Hãng đang bị lỗ vốn khoảng $7 triệu Mỹ kim mỗi ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, cuộc chuyển giao quyền lực lớn nhất tại Samsung sẽ diễn ra vào tháng 04/2018.
WASHINGTON - Đàm phán về thương ước Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Hoa Kỳ với Canada và Mexico lâm vào bế tắc khi đại diện của Washington quyết tu chính các cam kết để đưa tới giảm khiếm ngạch mậu dịch với Hoa Kỳ – đại diện thương mại Robert Lighthizer dọa ngưng thương luợng.
STOCKHOLM - Bom nổ phá hủy hoàn toàn cổng trước của đồn cảnh sát tại thành phố Helsingborg vào lúc rạng sáng Thứ Tư – nhà cầm quyền Thụy Điển tin rằng vụ này có liên quan với nỗ lực chống tội ác có tổ chức.
BARCELONA - Biểu tình tại thủ phủ vùng Catalonia hô hào trả tự do 2 thủ lãnh của phong trào ly khai – toà án Madrid xác nhận: 2 chính khách này vận dụng 1 chiến luợc phức tạp để đưa Catalonia tới quy chế độc lập.
BAGHDAD - 1 viên chỉ huy cao cấp của quân đội Iraq báo tin: lực luợng Kurdistan là dân quân Peshnerga (cũng đuợc biết với tên tắt YPG) đã trở lại phòng tuyến cũ tại miền bắc Iraq mà họ trấn giữ từ Tháng 6-2014.
PANAMA CITY - 1 phúc trình mới về “Hồ Sơ Panama” là thông tin phô bày các hoạt động ngầm chuyển tiền ra ngoài nước của viên chức, Tướng lãnh, doanh nhân Phi Châu.
Đại hội kỳ thứ 19 của đảng CS cầm quyền tại Hoa Lục đã khai mạc – chủ tịch Tập Cận Bình tiến vào hội trường sau 2 lãnh tụ tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào và Giang Trạch Dân. Đại hội đảng CS Trung Cộng đuợc trông đợi lưu nhiệm chủ tịch Tập và chứng kiến 1 số thay đổi tại cơ chế lãnh đạo chóp bu.
Khoảng giữa tháng 10/2017, các nhà nghiên cứu bảo mật đã công bố chi tiết lỗ hổng bảo mật rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới các kết nối WiFi trên toàn cầu.
Định hướng mới của chính quyền Trump về thỏa ước nguyên tử Vienna, không kiểm nhận sự tuân thủ của Iran, cùng trong lúc kỹ nghệ ngân hàng cảm thấy quan ngại về chính tình tại Hoa Kỳ và Iran, gây ra tình trạng bất ổn với cuộc thương luợng của Tehran trị giá 36 tỉ MK để mua 1 số phản lực cơ Boeing, Airbus và ATR.
Sau buổi hội đàm với viên chức Nhật đồng cấp, thứ trưởng ngoại giao John Sullivan tuyên bố: trong lúc Washington chú tâm vào việc giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn bằng ngoại giao, Hoa Kỳ và thế giới cần chuẩn bị tình huống xấu nhất, khi các nỗ lực bằng thương luợng thất bại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.