Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200200:00:00(Xem: 6720)
NGA BÁC NGHỊ QUYẾT MỸ
Ngoại Trưởng Nga Igor Ivanov cảnh cáo rằng Nga không chấp nhận bản nghị quyết duyệt lại của Mỹ về Iraq trình lên Hội Đồng Bảo An LHQ.
Ivanov nói là nghị quyết Mỹ mới trình hôm thứ hai không đáp ứng các đòi hỏi mà Nga đặt ra. Ông thêm là ông đã thảo luận về tình hình Iraq qua điện thoại với Ngoại Trưởng Mỹ Colin Powell và Ngoại Trưởng Pháp Domonique de Villepin.

CHIẾC GIÀY LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Các công nhân Phi Luật Tân đẩy một chiếc giày khổng lồ, được nói là giày lớn nhất thế giới, lên sàn để chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt tại Marikina hôm 21-10-2002. Các hãng sản xuất giày đã chế tạo ra chiếc giày dài 18 feet này để quảng cáo cho kỹ nghệ giày địa phương.

TỊCH THU 2.5 TẤN MA TÚY, GIÁ 75 TRIỆU ĐÔ
Lính hải quân Colombia đứng canh gác số hàng ma túy tịch thu được tại Buenaventura, phía Tây Nam Bogota hôm 22-10-2002. Hải Quân đã tịch thu 2.5 tấn cocaine trên 1 tàu ngoài khơi Thái Bình Dương và có trị giá 75 triệu đô la.

ĐÓNG CỬA CHÙA 1 TUẦN ĐỂ PHẢN ĐỐI
Các du khách dưới chân đồi, nơi có pho tượng Đại Phật bên ngoài thiền viện Po Lin trên Đảo Lantau, Hồng Kông hôm thứ ba 22-10-2002. Các vị sư sẽ đóng cửa chùa đối với công chúng trong 1 tuần lễ để phản đối các kế hoạch xây đường xe cáp và các trò chơi hấp dẫn du khách khách, mà các sư sợ sẽ làm mất sự yên tỉnh khu vực này.

UNITED AIRLINES CẮT 1,250 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không United Airlines cho biết sẽ bàn giao một số tuyến đường cho các hãng hàng không hợp đồng, sẽ đóng cửa 3 trung tâm bảo trì và cắt giảm nhân viên bảo trì trong chương trình giảm chi để tiết kiệm, dự kiến tiết kiệm 100 triệu đô mỗi năm. Hàng không United Airlines sẽ cắt giảm 1,250 nhân viên. Hãng đang bị lỗ vốn khoảng $7 triệu Mỹ kim mỗi ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong tiếp xúc bên lề hội nghị an ninh vùng họp tại Kazakhstan hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Trung Cộng nói với người đồng cấp từ Iran:
TEHRAN - Nạn nhân thiệt mạng trong trận tấn công khủng bố tại thủ đô Iran được an táng hôm Thứ Sáu, cũng là ngày cầu kinh hàng tuần của người Hồi Giáo
MOSCOW - Chính quyền Nga ghi nhận các tấn công mạng hàng ngày xuất phát từ lãnh thổ Hoa Kỳ, nhưng không “la làng” như hoạt động phối hợp của Bạch Ốc và các cơ quan tình báo Hoa Kỳ,
ASTANA - Trong hội đàm song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh của “Tổ chức Hợp tác Shanghai – SCO”, lãnh tụ Trung Cộng Tập Cận Bình và nguyên thủ Nga nhận định:
STOCKHOLM - 3 người đàn ông Thụy Điển tham gia tổ chức cực hữu bị bắt và bị truy tố tội giết người và đe dọa an ninh trật tự với các hoạt động tấn công di dân mới nhập cư tại miền nam và 1 tổ chức thiên tả.
LONDON - Đảng Bảo Thủ không chiếm đa số trong cuộc bầu cử ngày Thứ Năm 8-6, nhưng Thủ Tướng Theresa May không từ chức – bà định thương luợng với đảng Democratic Unionist (DUP)
Nhà nghiên cứu Bear Braumoeller nói, “Chúng tôi thấy rằng các quốc gia mong manh nhất là nơi có các định chế chính trị yếu, tương đối nghèo và dựa vào nông nghiệp.”
SEOUL - 1 ngày sau khi Nam Hàn quyết định hoãn khai triển hoàn toàn phi đạn nghênh cản THAAD, Bắc Hàn bắn 5, 6 phi đạn ra vùng biển phiá đông, đuợc tin là phi đạn địa đối hải.
DOHA - Trong lúc TT Trump và Vua Kuwait muốn đóng vai trò điều giải tranh chấp giữa Qatar với 5 lân bang vùng Vịnh Arap và Ai Cập, đưa tới đoạn giao và đóng biên giới,
ANKARA - Ngoại trưởng Iran mô tả thông điệp phân ưu của TT Trump về trận tấn công khủng bố tại Tehran là “những lời lẽ không lọt tai” và bác bỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.