Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200200:00:00(Xem: 6963)
NGA BÁC NGHỊ QUYẾT MỸ
Ngoại Trưởng Nga Igor Ivanov cảnh cáo rằng Nga không chấp nhận bản nghị quyết duyệt lại của Mỹ về Iraq trình lên Hội Đồng Bảo An LHQ.
Ivanov nói là nghị quyết Mỹ mới trình hôm thứ hai không đáp ứng các đòi hỏi mà Nga đặt ra. Ông thêm là ông đã thảo luận về tình hình Iraq qua điện thoại với Ngoại Trưởng Mỹ Colin Powell và Ngoại Trưởng Pháp Domonique de Villepin.

CHIẾC GIÀY LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Các công nhân Phi Luật Tân đẩy một chiếc giày khổng lồ, được nói là giày lớn nhất thế giới, lên sàn để chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt tại Marikina hôm 21-10-2002. Các hãng sản xuất giày đã chế tạo ra chiếc giày dài 18 feet này để quảng cáo cho kỹ nghệ giày địa phương.

TỊCH THU 2.5 TẤN MA TÚY, GIÁ 75 TRIỆU ĐÔ
Lính hải quân Colombia đứng canh gác số hàng ma túy tịch thu được tại Buenaventura, phía Tây Nam Bogota hôm 22-10-2002. Hải Quân đã tịch thu 2.5 tấn cocaine trên 1 tàu ngoài khơi Thái Bình Dương và có trị giá 75 triệu đô la.

ĐÓNG CỬA CHÙA 1 TUẦN ĐỂ PHẢN ĐỐI
Các du khách dưới chân đồi, nơi có pho tượng Đại Phật bên ngoài thiền viện Po Lin trên Đảo Lantau, Hồng Kông hôm thứ ba 22-10-2002. Các vị sư sẽ đóng cửa chùa đối với công chúng trong 1 tuần lễ để phản đối các kế hoạch xây đường xe cáp và các trò chơi hấp dẫn du khách khách, mà các sư sợ sẽ làm mất sự yên tỉnh khu vực này.

UNITED AIRLINES CẮT 1,250 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không United Airlines cho biết sẽ bàn giao một số tuyến đường cho các hãng hàng không hợp đồng, sẽ đóng cửa 3 trung tâm bảo trì và cắt giảm nhân viên bảo trì trong chương trình giảm chi để tiết kiệm, dự kiến tiết kiệm 100 triệu đô mỗi năm. Hàng không United Airlines sẽ cắt giảm 1,250 nhân viên. Hãng đang bị lỗ vốn khoảng $7 triệu Mỹ kim mỗi ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Tương lai căng thẳng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng ảnh hưởng nhu cầu tiêu thụ dầu và khả năng khôi phục giá dầu xuất cảng là mối lo với viên chức cao cấp của các công ty dầu khí Trung Đông.
MELBOURNE - Ít nhất 4 người chết và 20 người bị thương khi 1 người lái xe đưa xe tiến vào dòng người đi bộ, tại thành phố Melbourne hôm Thứ Sáu.
DAVOS - Phó Thủ Tướng Mehmet Simsek tuyên bố tại diễn đàn kinh tế thế giới: Thổ Nhĩ Kỳ thấy không còn là thực tế chủ trương loại trừ lãnh tụ Assad trong tiến trình chính trị của Syria.
Ấn bản hôm Thứ Năm của nhật báo Chosun Ilbo cho biết: các cơ quan tình báo thấy các bộ phận đuợc tin là tầng dưới của phi đạn liên lục địa đang đuợc huy động.
KUALA LUMPUR - Lên tiếng tại hội nghị cấp ngoại trưởng của tổ chức Hồi Giáo quốc tế (OIC) họp tại thủ đô Malaysia, Thủ Tướng nước chủ nhà khuyến cáo Myanmar
CAIRO - Cựu cao thủ bóng tròn 38 tuổi Mohamed Aboutrika bị ghi tên vào danh sách theo dõi khủng bố từ Thứ Năm tuần qua, theo loan báo của các viên chức toà án Ai Cập.
TEHRAN - Chưa biết bao nhiêu lính cứu hoả bỏ mình trong lúc làm nhiệm vụ khi toà nhà 17 tầng sụp đổ trong lửa tại thủ đô Tehran
ROME - 1 bức tường tuyết đổ xuống chân núi, chôn vùi khách sạn tiếp đón du khách chơi môn trượt tuyết tại miền trung Italy hồi tối Thứ Tư – nhà chức trách không xác nhận các chi tiết về số tử vong.
LONDON - Đoàn xe lửa chở hàng đầu tiên xuất phát từ Hoa Lục bằng hệ thống đường sắt gọi là “Silk Road” đã hoàn tất lộ trình 12,000 kilomét để tới thủ đô vương quốc Anh.
DAVOS - Serbia nỗ lực vận động để là thành viên của Liên Âu, là tuyên bố bên lề hội nghị thường niên của diễn đàn kinh tế thế giới Davos của Thủ Tướng Aleksandar Vucic.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.