Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200200:00:00(Xem: 7775)
NGA BÁC NGHỊ QUYẾT MỸ
Ngoại Trưởng Nga Igor Ivanov cảnh cáo rằng Nga không chấp nhận bản nghị quyết duyệt lại của Mỹ về Iraq trình lên Hội Đồng Bảo An LHQ.
Ivanov nói là nghị quyết Mỹ mới trình hôm thứ hai không đáp ứng các đòi hỏi mà Nga đặt ra. Ông thêm là ông đã thảo luận về tình hình Iraq qua điện thoại với Ngoại Trưởng Mỹ Colin Powell và Ngoại Trưởng Pháp Domonique de Villepin.

CHIẾC GIÀY LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Các công nhân Phi Luật Tân đẩy một chiếc giày khổng lồ, được nói là giày lớn nhất thế giới, lên sàn để chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt tại Marikina hôm 21-10-2002. Các hãng sản xuất giày đã chế tạo ra chiếc giày dài 18 feet này để quảng cáo cho kỹ nghệ giày địa phương.

TỊCH THU 2.5 TẤN MA TÚY, GIÁ 75 TRIỆU ĐÔ
Lính hải quân Colombia đứng canh gác số hàng ma túy tịch thu được tại Buenaventura, phía Tây Nam Bogota hôm 22-10-2002. Hải Quân đã tịch thu 2.5 tấn cocaine trên 1 tàu ngoài khơi Thái Bình Dương và có trị giá 75 triệu đô la.

ĐÓNG CỬA CHÙA 1 TUẦN ĐỂ PHẢN ĐỐI
Các du khách dưới chân đồi, nơi có pho tượng Đại Phật bên ngoài thiền viện Po Lin trên Đảo Lantau, Hồng Kông hôm thứ ba 22-10-2002. Các vị sư sẽ đóng cửa chùa đối với công chúng trong 1 tuần lễ để phản đối các kế hoạch xây đường xe cáp và các trò chơi hấp dẫn du khách khách, mà các sư sợ sẽ làm mất sự yên tỉnh khu vực này.

UNITED AIRLINES CẮT 1,250 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không United Airlines cho biết sẽ bàn giao một số tuyến đường cho các hãng hàng không hợp đồng, sẽ đóng cửa 3 trung tâm bảo trì và cắt giảm nhân viên bảo trì trong chương trình giảm chi để tiết kiệm, dự kiến tiết kiệm 100 triệu đô mỗi năm. Hàng không United Airlines sẽ cắt giảm 1,250 nhân viên. Hãng đang bị lỗ vốn khoảng $7 triệu Mỹ kim mỗi ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - 25 nhà tranh đấu của đối lập bị vây bắt trước khi tham gia biểu tình - chính quyền Maduro cũng đưa hàng ngàn người trung thành xuống đường.
BRASILIA - Tiếp theo biểu quyết của Thượng Viện Brazil truất phế TT bị luận tội Dilma Rousseff, phó TT Michel Temer đã tuyên thệ nhậm chức.
WASHINGTON - Chiến dịch không tập phòng tuyến ISIS ở Libya vừa buớc qua tháng thứ nhì trong lúc lực luợng chống ISIS thắng thế trên chiến trường.
WASHINGTON - Chính phủ Obama loan báo hôm Thứ Năm danh sách các đối tượng Nga bị trừng phạt trong khi Moscow tiếp tục hậu thuẫn phe ly khai thân Nga tại miền đông Ukraine
NAYPIDAW - Đàm phán giữa quân đội Myanmar và các sắc dân thiểu số để kết thúc nhiều thập niên xung đột vũ trang, dự kiến kéo dài 5 ngày duới quyền giám sát của lãnh tụ Aung San Suu Kyi,
SEOUL - Bộ thống nhất của Nam Hàn báo tin: Pyongyang hành quyết 1 viên chức cao cấp của ngành giáo dục – truyền thông Bắc Hàn loan báo: 2 viên chức bị hành quyết bằng súng cao xạ.
Trường hợp 1 nữ sinh viên bị hiếp trên xe bus đang chạy giữa thủ đô New Dehli cuối năm 2012 và chết vì thương tích hơn nửa tháng sau là nổi bật, gây chú ý khắp thế giới
BAGHDAD - Nghĩa địa lớn nhất thế giới, tại thành phố thánh tích của Iraq là Najaf, mở rộng với tốc độ gấp đôi bình thường trong lúc số tử vong trong cuộc chiến chống ISIS leo thang.
BERLIN - 1 người lọt qua trạm kiểm soát an ninh tại phi trường Frankfurt gây ra báo động, đưa tới di tản 1 phần ga hành khách số 1.
LONDON - Cảnh sát tỉnh Essex của vương quốc UK bắt 6 vị thành niên tiếp theo vụ mưu sát 1 người Ba Lan 40 tuổi – nạn nhân bị vây đánh tại Harlow, 1 thị trấn phiá bắc London, chết vì các thương tích ở đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.