Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/07/200200:00:00(Xem: 9482)
* TBN Bắt Thêm Nghi Can Thứ 4 Tình Nghi Al Qaeda

MADRID - Hôm thứ tư, cảnh sát Tây Ban Nha bắt người thứ tư tình nghi là đội viên Al-Qaeda của trùm khủng bố Bin Laden. 3 người kia bị bắt với video ghi hình ảnh các kiến trúc dấu ấn của Hoa Kỳ, trong số này có World Trade Center tại New York. Nghi can thứ tư là công dân Tây Ban Nha gốc Syria, tên Kamal Hadid Chaar, bí danh Abu Nour, có quan hệ với 1 trong 3 nghi can bị bắt hôm Thứ 3. Tính từ Tháng 11-2001, những người tình nghi là đội viên Al-Qaeda bị cảnh sát tây Ban Nha bắt lên tới con số 24 người, đem lại những tài liệu giúp cơ quan an ninh mở giai đoạn điều tra kế tiếp. Ông Sera, phát ngôn viên cảnh sát, nói : Tây Ban Nha là 1 nước trung chuyển, nhiều người có thể lưu lại làm việc như di dân kinh tế - ông từ chối ước lượng số đội viên Al-Qaeda chưa bị bắt ở Tây Ban Nha.

* Nam Hàn: Biểu Tình Đòi TT Bush Xin Lỗi

Hơn 500 học sinh và các hội viên các tổ chức dân quyền xuống đường hôm thứ tư, diễn hành 2 cây số tới tổng hành dinh Sư Đoàn 2 Bộ Binh Hoa Kỳ ở Eujongbu, phía Bắc Seoul, đòi Tổng Thống Bush xin lỗi và trừng phạt 2 lính Mỹ trách nhiệm vụ xe thiết giáp cán chết 2 thiếu nữ Nam Hàn. Nhiều người hô khẩu hiệu đòi Mỹ rút quân.

* Ukraine: Mỏ Than Cháy, 10 Ngày Sau Mới Tắt

DONETSK - Hỏa hoạn tại mỏ than trong tỉnh Donetsk (của nước cộng hòa Ukraine) gây thiệt mạng 35 người, đã bị dập tắt hôm thứ năm. Lực lượng cứu hỏa mất hơn 10 ngày mới chế ngự được đám cháy, 3 viên chức quản lý mỏ đã bị bắt để bị truy tố về tội bất cẩn. Vụ hỏa hoạn trên đã gây ra cuộc biểu tình của giới thợ mỏ tại thủ đô Kiev, phản đối các điều kiện làm việc thiếu an toàn, và tiền lương chậm trễ. Hàng trăm người phong tỏa lưu thông trên đại lộ chính của thủ đô cho tới lúc Thủ Tướng Anatoly Kinakh nhận lời tiếp các đại biểu công nhân vào buổi chiều hôm thứ năm. Hàng chục người khac đã tuyệt thực từ gần 1 tháng để đòi tiền lương thiếu, và hối thúc chính phủ cải tổ kỹ nghệ hầm mỏ. Năm ngoái, khoảng 300 thợ mỏ Ukraine chết vì tai nạn.

* Dịch Vụ Nhạc Qua Internet Hốt Bạc

Các công ty nhạc quốc tế, xuyên qua đại diện là International Federation of the Phonographic Industry (IFPI, bản doanh London), đòi hỏi ba cổng Internet Hoa Ngữ phải ngưng dịch vụ liên hệ tới âm nhạc của họ vì đã vi phạm bản quyền của hầu hết các bản nhạc nổi tiếng hát trong tiếng Quan Thoại và Quảng Đông. Trung Quốc bị xem là nơi trộm nhạc tới 90%. Một trong cac1 cổng, Sohu.com, đã cho dẹp dịch vụ âm nhạc hôm thứ hai, nhưng nói là có thể sẽ xin tiếp tục dịch vụ lại. Các cổng này đã thu được ước tính 6.3 triệu đô la trong nhiều tháng qua, từ khi họ cung cấp khoảng 1,100 bản nhạc, trong đó 90% thuộc bản quyền các hội viên IFPI.

* Mặc Bikini Bằng Rau, Mời Gọi Aên Chay

Nữ diễn viên Mỹ Tracy Bingham, mặc bộ đồ tắm kết bằng các mảnh rau sà lách, đứng chụp hình giữa phố Paris hôm thứ tư 17-7. Cô Bingham, nổi tiếng với phim bộ Baywatch, đang quảng cáo mời gọi ăn chay cho chiến dịch mới của hội PETA (Con Người Vì Sự Đối Xử Đạo Đức Với Thú Vật). Bích chương sau lưng mang dòng chữ: Tất cả thú vật đều bình đẳng.

* 1/3 Gia Đình Bà Mẹ Độc Thân Dưới Mức Nghèo

Sherry Dana, người làm việc từ nhà cho USA Groups, Inc., một dịch vụ đặt phòng khách sạn, nói chuyện qua phone ở Springfield, Virginia hôm thứ hai 1-7-2002 trong lúc cô con gái là Lisa Weatherford, 13 tuổi, viết một tờ ghi chú. Thống kê 2000 cho thấy tỉ lệ nghèo giảm đối với các gia đình mà chủ hộ là các bà mẹ độc thân trong thập niên 1990s. Nhờ cải tổ welfare, nhờ kinh tế bùng nổ, nhờ cac1 sở nhận thêm quý bà mẹ độc thân và nhờ bố ráp các ông bố trốn cấp dưỡng. Tuy nhiên, hơn 1/3 gia đình mà chủ hộ là các bà mẹ độc thân vẫn sống dưới mức nghèo đói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin RTI ghi rằng, theo báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2016 do Học viện Quản lý Lausanne Thụy Sĩ (IMD) công bố, Đài Loan đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng toàn cầu,
MOSCOW - Nguyên thủ Nga tuyên bố hôm Thứ Sáu: các tố giác về thương lượng mật giữa ông và ứng viên Trump trước ngày tuyên thệ là “tưởng tượng”
Phúc trình hàng năm của trường thương mại Thụy Sĩ chấm điểm 64 nền kinh tế theo 4 yếu tố: vận hành kinh tế, hiệu năng chính quyền, hiệu năng kinh doanh và hạ tầng cơ sở.
BEIJING - Nhà cầm quyền Trung Cộng bắt đầu thực hành 1 kế hoạch cương quyết để giải quyết nợ xấu – các ngân hàng phải tự kiểm toán trước, và gửi báo cáo cho ngân hàng nhà nước (CBRC) trước thời hạn 12-6.
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chấp thuận 8 yêu cầu bổ túc từ các tổ chức từ thiện và tôn giáo muốn tiếp xúc với Bắc Hàn để tìm kiếm khả năng trao đổi dân sự giữa 2 miền nam-bắc.
Vừa tới nơi, Thủ Tướng Lý Khắc Cường tuyên bố: Trung Quốc và châu Âu là các phe đóng góp đồng thời hưởng phúc lợi từ thế giới đa cực và toàn cầu hoá.
MADRID - Viên chức quốc phòng cao cấp Tây Ban Nha mô tả các phàn nàn của TT Trump theo đó các đồng minh đóng góp tài chính không đúng mức, là không chính đáng.
Bản tin RTI kể rằng “Hội nghị Thượng đỉnh du lịch Đài Loan – Nhật Bản” do huyện Kagawa và Ehime Nhật Bản hợp tác tổ chức chính thức khai mạc vào ngày 1/6,
MANILA - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom sòng bài tại khu du lịch của thủ đô Philippines gần phi trường Ninoy Aquino, để lại gần 40 tử thi - cảnh sát bản xứ tiếp tục phủ nhận yếu tố khủng bố.
SINGAPORE - Chuơng trình vũ khí của Bắc Hàn thay thế tranh chấp tại Biển Đông như là đề tài thảo luận chính tại hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á hàng năm,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.