Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/07/200200:00:00(Xem: 9874)
* TBN Bắt Thêm Nghi Can Thứ 4 Tình Nghi Al Qaeda

MADRID - Hôm thứ tư, cảnh sát Tây Ban Nha bắt người thứ tư tình nghi là đội viên Al-Qaeda của trùm khủng bố Bin Laden. 3 người kia bị bắt với video ghi hình ảnh các kiến trúc dấu ấn của Hoa Kỳ, trong số này có World Trade Center tại New York. Nghi can thứ tư là công dân Tây Ban Nha gốc Syria, tên Kamal Hadid Chaar, bí danh Abu Nour, có quan hệ với 1 trong 3 nghi can bị bắt hôm Thứ 3. Tính từ Tháng 11-2001, những người tình nghi là đội viên Al-Qaeda bị cảnh sát tây Ban Nha bắt lên tới con số 24 người, đem lại những tài liệu giúp cơ quan an ninh mở giai đoạn điều tra kế tiếp. Ông Sera, phát ngôn viên cảnh sát, nói : Tây Ban Nha là 1 nước trung chuyển, nhiều người có thể lưu lại làm việc như di dân kinh tế - ông từ chối ước lượng số đội viên Al-Qaeda chưa bị bắt ở Tây Ban Nha.

* Nam Hàn: Biểu Tình Đòi TT Bush Xin Lỗi

Hơn 500 học sinh và các hội viên các tổ chức dân quyền xuống đường hôm thứ tư, diễn hành 2 cây số tới tổng hành dinh Sư Đoàn 2 Bộ Binh Hoa Kỳ ở Eujongbu, phía Bắc Seoul, đòi Tổng Thống Bush xin lỗi và trừng phạt 2 lính Mỹ trách nhiệm vụ xe thiết giáp cán chết 2 thiếu nữ Nam Hàn. Nhiều người hô khẩu hiệu đòi Mỹ rút quân.

* Ukraine: Mỏ Than Cháy, 10 Ngày Sau Mới Tắt

DONETSK - Hỏa hoạn tại mỏ than trong tỉnh Donetsk (của nước cộng hòa Ukraine) gây thiệt mạng 35 người, đã bị dập tắt hôm thứ năm. Lực lượng cứu hỏa mất hơn 10 ngày mới chế ngự được đám cháy, 3 viên chức quản lý mỏ đã bị bắt để bị truy tố về tội bất cẩn. Vụ hỏa hoạn trên đã gây ra cuộc biểu tình của giới thợ mỏ tại thủ đô Kiev, phản đối các điều kiện làm việc thiếu an toàn, và tiền lương chậm trễ. Hàng trăm người phong tỏa lưu thông trên đại lộ chính của thủ đô cho tới lúc Thủ Tướng Anatoly Kinakh nhận lời tiếp các đại biểu công nhân vào buổi chiều hôm thứ năm. Hàng chục người khac đã tuyệt thực từ gần 1 tháng để đòi tiền lương thiếu, và hối thúc chính phủ cải tổ kỹ nghệ hầm mỏ. Năm ngoái, khoảng 300 thợ mỏ Ukraine chết vì tai nạn.

* Dịch Vụ Nhạc Qua Internet Hốt Bạc

Các công ty nhạc quốc tế, xuyên qua đại diện là International Federation of the Phonographic Industry (IFPI, bản doanh London), đòi hỏi ba cổng Internet Hoa Ngữ phải ngưng dịch vụ liên hệ tới âm nhạc của họ vì đã vi phạm bản quyền của hầu hết các bản nhạc nổi tiếng hát trong tiếng Quan Thoại và Quảng Đông. Trung Quốc bị xem là nơi trộm nhạc tới 90%. Một trong cac1 cổng, Sohu.com, đã cho dẹp dịch vụ âm nhạc hôm thứ hai, nhưng nói là có thể sẽ xin tiếp tục dịch vụ lại. Các cổng này đã thu được ước tính 6.3 triệu đô la trong nhiều tháng qua, từ khi họ cung cấp khoảng 1,100 bản nhạc, trong đó 90% thuộc bản quyền các hội viên IFPI.

* Mặc Bikini Bằng Rau, Mời Gọi Aên Chay

Nữ diễn viên Mỹ Tracy Bingham, mặc bộ đồ tắm kết bằng các mảnh rau sà lách, đứng chụp hình giữa phố Paris hôm thứ tư 17-7. Cô Bingham, nổi tiếng với phim bộ Baywatch, đang quảng cáo mời gọi ăn chay cho chiến dịch mới của hội PETA (Con Người Vì Sự Đối Xử Đạo Đức Với Thú Vật). Bích chương sau lưng mang dòng chữ: Tất cả thú vật đều bình đẳng.

* 1/3 Gia Đình Bà Mẹ Độc Thân Dưới Mức Nghèo

Sherry Dana, người làm việc từ nhà cho USA Groups, Inc., một dịch vụ đặt phòng khách sạn, nói chuyện qua phone ở Springfield, Virginia hôm thứ hai 1-7-2002 trong lúc cô con gái là Lisa Weatherford, 13 tuổi, viết một tờ ghi chú. Thống kê 2000 cho thấy tỉ lệ nghèo giảm đối với các gia đình mà chủ hộ là các bà mẹ độc thân trong thập niên 1990s. Nhờ cải tổ welfare, nhờ kinh tế bùng nổ, nhờ cac1 sở nhận thêm quý bà mẹ độc thân và nhờ bố ráp các ông bố trốn cấp dưỡng. Tuy nhiên, hơn 1/3 gia đình mà chủ hộ là các bà mẹ độc thân vẫn sống dưới mức nghèo đói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Ngoại trưởng Hoa kỳ đã hoàn tất chuyến Á du – trước khi tiếp ngoại trưởng Rex Tillerson trong nửa giờ,
BRUSSELS - Viên chức lãnh đạo liên minh NATO đi Washington lần đầu tiên từ ngày TT Trump vào Bạch Ốc làm việc để hội đàm với các viên chức cao cấp Hoa Kỳ về chiến luợc chống khủng bố quốc tế
BEIJING - Chính sách 1 con của Trung Cộng thất bại - mục tiêu giảm sinh suất không đạt được, tình trạng lão hoá của dân số cũng không giải quyết đuợc.
BAGHDAD - Trong khi giới lãnh đạo Ngũ Giác Đài xem xét khả năng nối dài sự hiện diện quân sự tại Iraq, Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố: sự hiện diện quân sự của quốc tế nên giảm bớt khi khủng bố ISIS bị đánh bại.
BERLIN - Bộ trưởng kinh tế Brigitte Zypries cho biết: Đức sẽ kiện Washington tại “Tổ chức Mậu dịch Thế giới - WTO” nếu hàng Đức xuất cảng sang Hoa Kỳ bị tính thuế biên giới trong chính sách “America First.”
BEIJING -- Chính phủ Trung Quốc trng khi lạnh nhạt hẳn với chính phủ Nma Hàn về mọi mặt, lại lộ vẻ thân tình với các nước trong khu vực Đông Nam Á.
SPD muốn giật chiếc ghế thù tướng Đức nằm trong tay CDU/CSU do bà Merkel lãnh đạo nên SPD ủng hộ tối đa cho ƯCV hàng đầu của họ là Martin Schulz
Hợp đồng dự chi mua 34 phi cơ mới với giá 3.6 tỉ euro và 1.2 tỉ euro về huấn luyện và bảo trì – chi phí dự toán trong kế hoạch 40 năm là 15 tỉ euro.
ROME - Cơ quan Lương nông Quốc tế (FAO-bản doanh Rome) phát khuyến cáo Trung Cộng hành động sau khi cúm gà gây thiệt mạng hàng chục người tính từ đầu năm.
VATICAN - Vị chủ chiên của Giáo hội Công Giáo thế giới nói rõ: những kẻ tin cậy vào vật chất đang tiến trên đường tội lỗi, luôn nhắc đến Chuá, nhưng hư hỏng, không thấy đường lùi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.