Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/07/200200:00:00(Xem: 10239)
* TBN Bắt Thêm Nghi Can Thứ 4 Tình Nghi Al Qaeda

MADRID - Hôm thứ tư, cảnh sát Tây Ban Nha bắt người thứ tư tình nghi là đội viên Al-Qaeda của trùm khủng bố Bin Laden. 3 người kia bị bắt với video ghi hình ảnh các kiến trúc dấu ấn của Hoa Kỳ, trong số này có World Trade Center tại New York. Nghi can thứ tư là công dân Tây Ban Nha gốc Syria, tên Kamal Hadid Chaar, bí danh Abu Nour, có quan hệ với 1 trong 3 nghi can bị bắt hôm Thứ 3. Tính từ Tháng 11-2001, những người tình nghi là đội viên Al-Qaeda bị cảnh sát tây Ban Nha bắt lên tới con số 24 người, đem lại những tài liệu giúp cơ quan an ninh mở giai đoạn điều tra kế tiếp. Ông Sera, phát ngôn viên cảnh sát, nói : Tây Ban Nha là 1 nước trung chuyển, nhiều người có thể lưu lại làm việc như di dân kinh tế - ông từ chối ước lượng số đội viên Al-Qaeda chưa bị bắt ở Tây Ban Nha.

* Nam Hàn: Biểu Tình Đòi TT Bush Xin Lỗi

Hơn 500 học sinh và các hội viên các tổ chức dân quyền xuống đường hôm thứ tư, diễn hành 2 cây số tới tổng hành dinh Sư Đoàn 2 Bộ Binh Hoa Kỳ ở Eujongbu, phía Bắc Seoul, đòi Tổng Thống Bush xin lỗi và trừng phạt 2 lính Mỹ trách nhiệm vụ xe thiết giáp cán chết 2 thiếu nữ Nam Hàn. Nhiều người hô khẩu hiệu đòi Mỹ rút quân.

* Ukraine: Mỏ Than Cháy, 10 Ngày Sau Mới Tắt

DONETSK - Hỏa hoạn tại mỏ than trong tỉnh Donetsk (của nước cộng hòa Ukraine) gây thiệt mạng 35 người, đã bị dập tắt hôm thứ năm. Lực lượng cứu hỏa mất hơn 10 ngày mới chế ngự được đám cháy, 3 viên chức quản lý mỏ đã bị bắt để bị truy tố về tội bất cẩn. Vụ hỏa hoạn trên đã gây ra cuộc biểu tình của giới thợ mỏ tại thủ đô Kiev, phản đối các điều kiện làm việc thiếu an toàn, và tiền lương chậm trễ. Hàng trăm người phong tỏa lưu thông trên đại lộ chính của thủ đô cho tới lúc Thủ Tướng Anatoly Kinakh nhận lời tiếp các đại biểu công nhân vào buổi chiều hôm thứ năm. Hàng chục người khac đã tuyệt thực từ gần 1 tháng để đòi tiền lương thiếu, và hối thúc chính phủ cải tổ kỹ nghệ hầm mỏ. Năm ngoái, khoảng 300 thợ mỏ Ukraine chết vì tai nạn.

* Dịch Vụ Nhạc Qua Internet Hốt Bạc

Các công ty nhạc quốc tế, xuyên qua đại diện là International Federation of the Phonographic Industry (IFPI, bản doanh London), đòi hỏi ba cổng Internet Hoa Ngữ phải ngưng dịch vụ liên hệ tới âm nhạc của họ vì đã vi phạm bản quyền của hầu hết các bản nhạc nổi tiếng hát trong tiếng Quan Thoại và Quảng Đông. Trung Quốc bị xem là nơi trộm nhạc tới 90%. Một trong cac1 cổng, Sohu.com, đã cho dẹp dịch vụ âm nhạc hôm thứ hai, nhưng nói là có thể sẽ xin tiếp tục dịch vụ lại. Các cổng này đã thu được ước tính 6.3 triệu đô la trong nhiều tháng qua, từ khi họ cung cấp khoảng 1,100 bản nhạc, trong đó 90% thuộc bản quyền các hội viên IFPI.

* Mặc Bikini Bằng Rau, Mời Gọi Aên Chay

Nữ diễn viên Mỹ Tracy Bingham, mặc bộ đồ tắm kết bằng các mảnh rau sà lách, đứng chụp hình giữa phố Paris hôm thứ tư 17-7. Cô Bingham, nổi tiếng với phim bộ Baywatch, đang quảng cáo mời gọi ăn chay cho chiến dịch mới của hội PETA (Con Người Vì Sự Đối Xử Đạo Đức Với Thú Vật). Bích chương sau lưng mang dòng chữ: Tất cả thú vật đều bình đẳng.

* 1/3 Gia Đình Bà Mẹ Độc Thân Dưới Mức Nghèo

Sherry Dana, người làm việc từ nhà cho USA Groups, Inc., một dịch vụ đặt phòng khách sạn, nói chuyện qua phone ở Springfield, Virginia hôm thứ hai 1-7-2002 trong lúc cô con gái là Lisa Weatherford, 13 tuổi, viết một tờ ghi chú. Thống kê 2000 cho thấy tỉ lệ nghèo giảm đối với các gia đình mà chủ hộ là các bà mẹ độc thân trong thập niên 1990s. Nhờ cải tổ welfare, nhờ kinh tế bùng nổ, nhờ cac1 sở nhận thêm quý bà mẹ độc thân và nhờ bố ráp các ông bố trốn cấp dưỡng. Tuy nhiên, hơn 1/3 gia đình mà chủ hộ là các bà mẹ độc thân vẫn sống dưới mức nghèo đói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 4 người Yemen bị giam giữ nhiều năm tại trại giam tình nghi khủng bố ven Vịnh Guanatanamo được trả tự do hôm Thứ Năm đã tới Saudi Arabia để tái định cư,
Hãng bảo hiểm Fukoku Mutual Life Insurance nói rằng dùng kỹ thuật AI với 2 mục tiêu chính: tăng năng suất 30% và tiết kiệm 140 triệu yen (1.2 triệu USD) mỗi năm.
Bản tin RTI ghi rằng 50“ người dân Đài Loan cho rằng khi đi thăm nước bạn tổng thống Thái Anh Văn nên tự xưng là Tổng thống Đài Loan.
Bản tin KBS/Yonhap News ghi rằng, theo Bộ Thống nhất Nam Hàn hôm thứ Ba (3/1/2017) cho biết trong năm 2016, có 1.414 người tị nạn Bắc Hàn đã nhập cảnh vào Nam Hàn,
LUWERO, Uganda - Muà màng thất bại, đàn gia súc sút giảm đưa tới thiếu hụt lương thực tại miền đông châu Phi là một phần trong các thách thức đối diện dân trong vùng trong lúc vật lộn với hậu quả của hạn hán kéo dài.
BEIJING - Trung Cộng nhắc lại với Nam Hàn quan ngại và sự chống đối rõ rệt ý định đặt phi đạn phòng thủ THAAD trên lãnh thổ Nam Hàn sau khi Washington và Seoul đạt thỏa thuận trong Tháng 7
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng cho hay: trong cuộc điện đàm hôm Thứ Năm với ngoại trưởng Hoa Kỳ, ngoại trưởng Vương Nghị khuyến cáo Washington tôn trọng nguyên tắc “Một Trung Hoa” và không về phe Taiwan.
DAMASCUS - Nga đưa quân tham chiến tại Syria vào Tháng 9-2015, cung cấp không yểm bảo vệ chế độ Assad, rút 1 phần vào Tháng 3-2016.
TỈNH BANG RORAIMA - Ít nhất 33 người tù bị giết trong nhà giam tại miền bắc Brazil không lâu sau khi 56 phạm nhân thiệt mạng trong bạo động trong tù ở tỉnh bang kế cận.
Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu nói: liên minh đó không làm gì nhiều để giúp chiến dịch bình định biên giới gọi là Euphrates Shield, theo tường thuật của thông tấn Anadolu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.