Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/07/200200:00:00(Xem: 10342)
* TBN Bắt Thêm Nghi Can Thứ 4 Tình Nghi Al Qaeda

MADRID - Hôm thứ tư, cảnh sát Tây Ban Nha bắt người thứ tư tình nghi là đội viên Al-Qaeda của trùm khủng bố Bin Laden. 3 người kia bị bắt với video ghi hình ảnh các kiến trúc dấu ấn của Hoa Kỳ, trong số này có World Trade Center tại New York. Nghi can thứ tư là công dân Tây Ban Nha gốc Syria, tên Kamal Hadid Chaar, bí danh Abu Nour, có quan hệ với 1 trong 3 nghi can bị bắt hôm Thứ 3. Tính từ Tháng 11-2001, những người tình nghi là đội viên Al-Qaeda bị cảnh sát tây Ban Nha bắt lên tới con số 24 người, đem lại những tài liệu giúp cơ quan an ninh mở giai đoạn điều tra kế tiếp. Ông Sera, phát ngôn viên cảnh sát, nói : Tây Ban Nha là 1 nước trung chuyển, nhiều người có thể lưu lại làm việc như di dân kinh tế - ông từ chối ước lượng số đội viên Al-Qaeda chưa bị bắt ở Tây Ban Nha.

* Nam Hàn: Biểu Tình Đòi TT Bush Xin Lỗi

Hơn 500 học sinh và các hội viên các tổ chức dân quyền xuống đường hôm thứ tư, diễn hành 2 cây số tới tổng hành dinh Sư Đoàn 2 Bộ Binh Hoa Kỳ ở Eujongbu, phía Bắc Seoul, đòi Tổng Thống Bush xin lỗi và trừng phạt 2 lính Mỹ trách nhiệm vụ xe thiết giáp cán chết 2 thiếu nữ Nam Hàn. Nhiều người hô khẩu hiệu đòi Mỹ rút quân.

* Ukraine: Mỏ Than Cháy, 10 Ngày Sau Mới Tắt

DONETSK - Hỏa hoạn tại mỏ than trong tỉnh Donetsk (của nước cộng hòa Ukraine) gây thiệt mạng 35 người, đã bị dập tắt hôm thứ năm. Lực lượng cứu hỏa mất hơn 10 ngày mới chế ngự được đám cháy, 3 viên chức quản lý mỏ đã bị bắt để bị truy tố về tội bất cẩn. Vụ hỏa hoạn trên đã gây ra cuộc biểu tình của giới thợ mỏ tại thủ đô Kiev, phản đối các điều kiện làm việc thiếu an toàn, và tiền lương chậm trễ. Hàng trăm người phong tỏa lưu thông trên đại lộ chính của thủ đô cho tới lúc Thủ Tướng Anatoly Kinakh nhận lời tiếp các đại biểu công nhân vào buổi chiều hôm thứ năm. Hàng chục người khac đã tuyệt thực từ gần 1 tháng để đòi tiền lương thiếu, và hối thúc chính phủ cải tổ kỹ nghệ hầm mỏ. Năm ngoái, khoảng 300 thợ mỏ Ukraine chết vì tai nạn.

* Dịch Vụ Nhạc Qua Internet Hốt Bạc

Các công ty nhạc quốc tế, xuyên qua đại diện là International Federation of the Phonographic Industry (IFPI, bản doanh London), đòi hỏi ba cổng Internet Hoa Ngữ phải ngưng dịch vụ liên hệ tới âm nhạc của họ vì đã vi phạm bản quyền của hầu hết các bản nhạc nổi tiếng hát trong tiếng Quan Thoại và Quảng Đông. Trung Quốc bị xem là nơi trộm nhạc tới 90%. Một trong cac1 cổng, Sohu.com, đã cho dẹp dịch vụ âm nhạc hôm thứ hai, nhưng nói là có thể sẽ xin tiếp tục dịch vụ lại. Các cổng này đã thu được ước tính 6.3 triệu đô la trong nhiều tháng qua, từ khi họ cung cấp khoảng 1,100 bản nhạc, trong đó 90% thuộc bản quyền các hội viên IFPI.

* Mặc Bikini Bằng Rau, Mời Gọi Aên Chay

Nữ diễn viên Mỹ Tracy Bingham, mặc bộ đồ tắm kết bằng các mảnh rau sà lách, đứng chụp hình giữa phố Paris hôm thứ tư 17-7. Cô Bingham, nổi tiếng với phim bộ Baywatch, đang quảng cáo mời gọi ăn chay cho chiến dịch mới của hội PETA (Con Người Vì Sự Đối Xử Đạo Đức Với Thú Vật). Bích chương sau lưng mang dòng chữ: Tất cả thú vật đều bình đẳng.

* 1/3 Gia Đình Bà Mẹ Độc Thân Dưới Mức Nghèo

Sherry Dana, người làm việc từ nhà cho USA Groups, Inc., một dịch vụ đặt phòng khách sạn, nói chuyện qua phone ở Springfield, Virginia hôm thứ hai 1-7-2002 trong lúc cô con gái là Lisa Weatherford, 13 tuổi, viết một tờ ghi chú. Thống kê 2000 cho thấy tỉ lệ nghèo giảm đối với các gia đình mà chủ hộ là các bà mẹ độc thân trong thập niên 1990s. Nhờ cải tổ welfare, nhờ kinh tế bùng nổ, nhờ cac1 sở nhận thêm quý bà mẹ độc thân và nhờ bố ráp các ông bố trốn cấp dưỡng. Tuy nhiên, hơn 1/3 gia đình mà chủ hộ là các bà mẹ độc thân vẫn sống dưới mức nghèo đói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi đoàn xe có 1 toa xe đặt 2 lò đốt than. Hôm Thứ Năm, hơn 30 du khách trong và ngoài nước dùng đoàn xe này – họ không thể ngắm cảnh qua cửa sổ vì trời mưa.
GAMBIA - TT Yahya Jammeh của 1 quốc gia 890,000 dân tại châu Phi đã bị đánh bại sau 22 năm cầm quyền, theo loan báo của ủy hội tuyển cử.
MOSCOW - Cơ quan không gian Nga xác nhận tin đã mất phi thuyền Progress, là phương tiện tiếp tế trạm quỹ đạo quốc tế (ISS) sau khi các tín hiệu bị gián đoạn.
SEOUL – Khoảng phân nửa dân Nam Hàn không còn cảm thấy nhu cầu kết hôn, và ngày càng đông số người chấp nhận các cặp không cưới nhau sống chung, theo thống kê của Sở Statistics Korea.
BANGKOK – Công ty Syngenta, chuyên ngành hóa chất nông nghiệp bản doanh ở Thụy Sĩ, đã mở các trung tâm hướng dẫn nông dân khắp vùng Châu Á Thái Bình Dương nhằm giải quyết nạn thiếu lương thực tương lai.
Tay súng này đã bắt 7 người làm con tin trong một văn phòng công ty du lịch nổi tiếng trong cộng đồng gốc Á châu trong 3 giờ đồng hồ.
MANILA - 1 phụ tá của nguyên thủ Philippines cho hay: trong 1 cuộc điện đàm thân tình hôm Thứ Sáu, TT Rodrigo Duterte đuợc TT đắc cử Donald Trump mời viếng thăm Hoa Kỳ trong năm tới.
BANGKOK - Thế tử Maha Vajiralongkorn 64 tuổi, con trai duy nhất của vua quá cố Bhumibol Adulyadej đã lên ngôi – tân vương du học Anh và Australia trước khi đuợc phong làm thế tử năm 1972, khi 20 tuổi.
SEOUL - Nam Hàn và Nhật Bản đề xuất một vòng trừng phạt trực tiếp Bắc Hàn khác hôm Thứ Sau, bồi thêm áp lực đối với Bình Nhưỡng sau khi Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết hạn chế vào đầu tuần này.
Trước đó, các nhà lập pháp của đảng Saenuri cầm quyền, gồm cả thành phần ngoài dòng chính chống Park, đồng thanh thỏa thuận rằng không cần luận tội nếu bà sẵn sàng từ chức vào cuối Tháng 4-2017.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.