Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/07/200200:00:00(Xem: 6310)
ĐÁ TRỜI BẮN ĐIẠ CẦU: NGÀY 1-2-2019 CÓ CƠ TẬN THẾ
Một thiên thạch , có kích thước 1.24 dặm, tên gọi là 2002 NT7, có thể bay đụng vào địa cầu vào ngày 1-2-2019, và sức chấn động sẽ xóa sổ luôn địa cầu. Tuy nhiên, cơ hội xảy ra thảm họa này chỉ là một phần trên 250,000, và có thể sẽ được điều chỉnh thấp hơn, khi các khoa học gia đưa ra bản ước tính mới, chính xác hơn, vào năm tới.

CALI VĨNH BIỆT BÉ GÁI SAMANTHA
GARDEN GROVE - Trên 4000 người dự thánh lễ tại nhà thờ Pha Lê (thị xã, Garden Grove, nam California) cầu hồn cho bé gái Samantha Runnion, bị bắt cóc và bị giết tuần qua. Khoảng 1000 người theo dõi thánh lễ bên ngoài qua loa phóng thanh.
Hung thủ là chàng thanh niên 27 tuổi tên Alejandro Avila có thể bị kết án tử hình. Mẹ của bé nói : không gì có thể trả lại Samantha cho bà, nhưng bà bị tràn ngập bởi tình yêu thương của cộng đồng dành cho con gái. Quan tài phủ hoa hồng, cắm nến màu tím, là màu em bé vẫn ưa thích. Lễ an táng được cử hành trong chốn riêng tư.

LÍNH MỸ BẮT 1 TÀN BINH ĐANG MANG VŨ KHÍ, TÀI LIỆU
BAGRAM - Lực luợng Hoa Kỳ tảo thanh vùng đông nam Afghanistan bắt được 1 người với vũ khí và tài liệu có giá trị tình báo gần biên giới Pakistran và Afghanistan.
Đại Tá Roger King, phát ngôn viên quân sự Hoa Kỳ tại căn cứ Bagram, cho biết : lực lượng Mỹ bắt đầu cuộc tảo thanh tuần này tại vùng tình nghi có tàn quân Taleban và Al-Qaeda lẩn trốn, và các sứ quân thù nghịch đe dọa nền an ninh quốc gia.
Ngoài ra 1 hầm vũ khí lớn đã được tìm thấy, chờ xem còn sử dụng được thì chuyển giao cho quân đội Afghanistan. Hầm vũ khí ở thị trấn Nariza (tỉnh Paktia) cất giấu 400 quả đạn phóng lựu, 20 thùng mìn và một số lớn đạn đại liên.

KASHMIR: 1 NGÀY, 4 VỤ NÉM LỰU ĐẠN
SRINAGAR - Trong 24 giờ qua, có 4 vụ ném lựu đạn tại bang Kashmir, lãnh thổ tranh chấp giữa 2 lân quốc Nam Á: 24 người bị thương, gồm 4 cảnh sát viên, tại 1 trạm xe bus. Một cảnh sát viên cho biết trưa qua du kich quân nhắm tấn công 1 toán tuần tiễu trên đường. Ít nhất 10 khách bộ hành bị thương sáng nay trong vụ ném lựu đạn tại 1 giao lộ đông người tại Srinagar, thủ phủ của bang Kashmir. Aán Độ tố giác Pakistan phớt lờ lời hứa ngăn chận du kich quân xâm nhập biên giới. Gần 1 triệu quân của 2 nước còn tập trung 2 bên biên giới, và tính từ năm 1989, xung đột vũ trang tại bang Kashmir đã gây thiệt mạng trên 33,000 người.

MỸ MỞ MỞ THÊM NHÀ TÙ Ở ĐẢO CUBA


WASHINGTON D.C. - Nhà tù tại căn cứ hải quân Guantanamo, trên đảo Cuba, sắp được mở rộng hơn nữa. Theo lời 2 viên chức yêu cầu giấu tên, Ngũ Giác Đài sẽ ký hợp đồng gọi thầu trong tuần tới để xây dựng 200 phòng giam tại cơ sở gọi tên là trại Delta. Nhà tù thường trực trên đất căn cứ Guantanamo đã gần hết chỗ chứa, với 554 tù nhân Taleban và Al-Qaeda. Sau khi xây cất thêm, trại Delta sẽ chứa được trên 800 người. Trước đây, các viên chức Hoa Kỳ tiên đoán sẽ giam khoảng 2000 tù nhân ở Guantanamo.

TÂY BAN NHA VUỐT VE MA RỐC: XIN HÒA GIẢI
MADRID - Chưa tới 1 tuần sau cuộc đối đầu quân sự tại 1 hoang đảo, Tây Ban Nha tỏ hi vọng cải thiện quan hệ với lân bang Bắc Phi : với luận điệu hòa giải khác thường, Ngoại Trưởng Ana Palacio hôm thứ năm kêu gọi "chấn hưng" các quan hệ giữa 2 nước, dành quyền bình đẳng cho Morocco phac họa các yếu tố chính trị trong ý định tái lập các mối liên lạc song phương. Bà Palacio cũng ca ngợi những cải cách của quốc vương Mohammed đệ Lực đã hiện đại hóa đất nước, củng cố các định chế dân chủ và đào sâu quan hệ với các lân bang tây bắc châu Phi - Bà nói : Tây Ban Nha sẵn sàng tiếp sức bất cứ khi nào cần tới.

BỘ TRƯỞNG MỸ: KINH TẾ NHẬT CÓ GÁNH NẶNG
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Paul O’Neill hôm thứ năm tuyên bố rằng sức tăng kinh tế chậm của Nhật sẽ là gánh nặng cho cả Nhật và kinh tế thế giới. Nói trước Hội Quốc Gia Các Nhà Sản Xuất, O’Neill nói sức tăng kinh tế Nhật chỉ từ số không tới 1% trong 12 năm qua, vào lúc mà kinh tế của nước lớn thứ nhì thế giới này có khả năng có mức tăng 3.0 tới 3.5% mỗi năm.

VIÊN NGỌC QUANG MINH 64.1 TRIỆU ĐÔ LA
Đó là “viên ngọc quang minh” đầy huyền thoại trong tiệm bách hóa Zhonghua Department Store ở Quảng Châu hôm 24-7. Viên ngọc này tương truyền từ kho tàng cac1 vị vua cổ, được tin là chiếu ánh sáng về đêm và xua đuổi được ma quỷ. Ngọc này nặng 15 kílô, có đường kính hơn 0.2 mét (hơn 2 tấc), trị giá 500 triệu đồng HK (64.1 triệu đô la Mỹ).

BÁN BURGER KING, GIÁ 2.26 TỈ ĐÔ TIỀN MẶT
Chủ Tịch Christopher Clouser đã trình bày về tương lai hệ thống tiệm ăn Burger King sau khi loan báo rằng công ty đã bán đi hôm thứ năm 25-7-2002. Ông hứa là công ty vẫn giữ bản doanh tại Miami. Hãng mẹ Diageo PLC loan baó hôm thứ năm là đã bán Burger King Corp. với giá 2.26 tỉ đô tiền mặt cho 1 tổ hợp đầu tư lãnh đạo bởi Texas Pacific Group.

THIẾU TIỀN ĐỂ LO AN NINH GIAO THÔNG
Bộ Trưởng Giao Thông Norman Mineta ra điều trần trước Ủy Ban Thượng Viện về Thương mại, Khoa Học và Giao Thông hôm thứ năm về các vấn đề an ninh hàng không, kể cả việc cho phép phi công mang súng.
Mineta nói rằng số tiền 3.85 tỉ đô giành cho Sở An Ninh Giao Thông được tính trong luật chống khủng bố thì không đủ cho phép sở này thuê tất cả những người khám xét hành lý và mua tất cả các máy cần thiết để kịp thời hạn cải tiến an ninh hàng không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh YouTube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
NEW DEHLI - Ít nhất 17 người chết trong đám cháy sáng Thứ Ba tại thủ đô Ấn Độ - viên chức sở tại cho biết: đa số chết vì ngộp khói.
WASHINGTON - Bạch Ốc đã bỏ qua kỳ hạn phúc trình Lập Pháp thông tin về nghi án Khashoggi.
WASHINGTON - Tuần này, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence công du châu Âu với 1 thông điệp mạnh về Iran, dự 2 hội nghị về Trung Đông và về quan hệ quốc tế.
CARACAS - Dân Venezuela chống chế độ Caracas dưới quyền nhà độc tài Nicolas Maduro lại xuống đường với tiếng hô khẩu hiệu “cho cứu trợ nhân đạo vào”.
RABAT - 3 công dân Pháp, gồm 1 người gốc Algeria, bị bắt tại thị trấn Sale ven thủ đô Morocco về tội tài trợ và liên lạc với khủng bố.
BEIJING - Vòng đàm phán mậu dịch thứ 3 giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới diễn ra trong tuần này tại thủ đô Hoa Lục.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng, nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
SAN FRANCISCO, Calif.-- Có phải Trung Quốc tấn công Hoa Kỳ bằng vũ khí hóa học: quạt sương mù ô nhiễm từ bầu trời Trung Quốc bay vượt trùng dương sang tận California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.