Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/12/200200:00:00(Xem: 5782)
TÀI TỬ BỊ PHẠT THUẾ 690,000 ĐÔ
Tài tử Liu Xiaoqing, người nổi tiếng từ thập niên 1980s trong vai nữ hoàng đời nhà Thanh qua phim “Triều Chính Sau Bức Màn”, đã bị tòa Bắc Kinh phạt 5.7 triệu đồng yuan (690,000 đô la) về tội trốn thuế. Bà là chủ nhiều công ty và bị cáo buộc đã khai gian lợi tức, trốn 14.6 triệu đồng yuan tiền thuế.

THƯỢNG HẢI TƯNG BỪNG MUA SẮM MÙA NÔ EN
Lễ Nô En đang đưa 13 triệu dân Thượng Hải vào cơn sốt mới: xài tiền mua quà cho nhau. Wang Yang, giám đốc tiếp thị Sghanghai Diyi Babaiban, một trong hơn 300 thương xá lớn của trung tâm tài chánh Châu Á này, tiên đoán thương vụ sẽ tăng hơn 30% so với năm trước. Với số ngoại kiều Tây Phương vào thành phố làm việc ngày càng tăng, tuổi trẻ Thượng Hải đã mau chóng ăn mừng và biến Nô En thành lễ lớn từ cuối thập niên 1990s.

MỸ BÁO NGUY VỀ NẠN HÚT THUỐC Ở HOA LỤC
Bất kể chiến dịch chống hút thuốc phát động khắp Trung Quốc, số người hút vẫn tăng cao và tuổi của người khởi sự hút lại giảm xuống. Với tốc độ hút thuốc hiện nay, vào năm 2025, dự đoán có tới 2 triệu người chết vì hút thuốc tại Trung Quốc, và ít nhất 50 triệu người Hoa đang hút hiện nay dự kiến sẽ chết sớm, theo bản nghiên cứu của Tạp Chí Hiệp Hội Y Khoa Mỹ (JAMA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tin tặc có liên quan chặt chẽ với Nga, Trung Quốc và Iran đang cố rình mò người dân và các nhóm có liên hệ với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, theo công ty Microsoft cho biết qua bản tin của Đài BBC tiếng Anh tường trình hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020.
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.