Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/06/200000:00:00(Xem: 9295)
TƯỞNG NIỆM NHỮNG NGƯỜI CHA
Cầm hoa để vinh danh và tưởng niệm các tử sĩ Hoa Kỳ và lính mất tích ở chiến trường VN, Jeff Hudgens dẫn đoàn người vào Bức Tường Tưởng Niệm hôm Chủ Nhật 18.6.2000 trong Ngày Lễ Cha. Lễ này được bảo trợ bởi tổ chức Sons and Daughters in Touch (Những Người Con Trai và Con Gái Nối Kết). Hoa hồng để cho tử sĩ và hoa vàng tưởng niệm lính mất tích.

MỄ SẮP BẦU CỬ
Ứng cử viên Tổng Thống Mễ Vicente Fox đưa tay chào những người ủng hộ trong khi đi giữa cuộc diễn hành trên các đường phố Morelia, Mễ Tây Cơ hôm Thứ Bảy 17.6.2000. Hàng ngàn người hỗ trợ ứng viên này của Đảng Hành Động Quốc Gia, thuộc phe đối lập, đã tham dự biểu tình trong khi chỉ còn 2 tuần nữa là ngày bầu cử Tổng Thống Mễ.
Cuộc thăm dò phổ biến hôm Thứ Sáu cho thấy ứng viên đối lập đang dẫn xa trong nỗ lực kết thúc việc đảng cầm quyền giữ ngôi tổng thống 71 năm nay.

ĐIỆN TOÁN HƯ, PHẢI BAY TRỄ
Một máy điện toán kiểm soát không lưu tại Phi Trường Heathrow ở London đã bị hỏng hôm Thứ Bảy, làm trễ các chuyến bay đến và đi các phi trường Anh Quốc ít nhất 5 giờ đồng hồ, cũng như các chuyến bay khắp nước này hôm Thứ Bảy. Nhiều chuyến bay bị hủy bỏ.

ĐỒNG TÍNH QUẬY TÁO BẠO
Những tay đồng tính luyến ái Mễ Tây Cơ đã diễn hành dọc theo các phố chính Mexico City trong cuộc xuống đường Tự Hào Đồng Tính Nữ/Nam ở Mexico City hôm Thứ Bảy. Hàng trăm cô/cậu diễn hành đòi tôn trọng nhân quyền và quyền lựa chọn sở thích tính dục. Nhiều cô/cậu đứng trên xe hoa đã ăn mặc rất ít vải, với vài người ở truồng 100%.

LỄ HỘI NHẢY DÙ NHÀO LỘN
Những tay thợ lặn bầu trời đã nhảy khỏi phi cơ và nắm tay dàn đội hình biểu diễn trong một cuộc đua trường lực Marathon ở Florida Keys hôm Thứ bảy, trong một lễ hội nhảy dù có tên là Skydive Marathon.

ĐỘC CHIÊU QUẢNG CÁO
Công ty Dreyer’s Grand Ice Cream Inc. ở San Francisco đã trả tiền cho nhiều người lái xe để sơn các huy hiệu và khẩu hiệu quảng cáo công ty này quanh xe của họ. Nhiều hãng California khác đã lập tức chôm ngay sáng kiến này, và nhiều chủ xe đã chịu cho sơn đủ thứ ngoài xe để quảng cáo cho cà-rem, kẹo, dịch vụ Internet, vân vân.

GAZA CITY - Ông Rami Hamdallah, Thủ Tướng của thẩm quyền Palestine đuợc quốc tế công nhận đặt bản doanh tại Ramallah, sống sót trong 1 âm mưu ám sát trên đường thị sát Gaza, hôm Thứ Ba – mìn nổ gần đoàn xe 20 chiếc.
DAMASCUS - Nội chiến Syria đã bước qua năm thứ 8 tính từ khi cuộc biểu tình đòi dân quyền và thả tù chính trị sau 40 năm thống trị bằng áp bức của gia đình Assad biến thành bạo động, giữa Tháng 3-2011.
MOSCOW - Nga đã bắn thử phi đạn siêu thanh Kinzhal mà TT Putin mô tả là vũ khí lý tưởng không thể bị các hệ thống phòng không đánh chặn.
WASHINGTON - Thương gia George Nader gốc Lebanon và nhà tài trợ của đảng CH đuợc biết với tên Elliott Broidi, mục tiêu điều tra của đoàn Mueller về các quan hệ với nước Arap Emirates (UAE) và với các phụ tá của Trump, cũng có mặt trong các tiếp xúc của Jared Kushner, con rể TT.
BRUSSELS - TT Trump đã ký sắc lệnh áp dụng thuế suất 25% với thép nhập cảng và 10% với nhôm nhập cảng - 2 lân bang Canada và Mexico là ưu tiên miễn trừ trong lúc Hoa Kỳ tái đàm phán NAFTA.
HAVANA - Khoảng 8 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu QH, mở đuờng cho việc suy cử nhà lãnh đạo mới thay thế chủ tịch Raoul Castro – ông này từ nhiệm trong tháng tới, kết thúc 6 thập niên “trị vì” của gia đình Castro. Trên 600 dân biểu đuợc bầu trong danh sách ứng viên đã đuợc chính quyền chọn trước.
LONDON - Tin báo chí cho biết : Moscow sẽ bị vưong quốc UK quy trách nhiệm trong vụ cựu gián điệp Nga bị ám sát tại lãnh thổ vương quốc. Thủ Tướng Theresa Nay họp HĐ An Ninh Quốc Gia về vụ cựu đại tá quân báo Sergei Skripal và con gái bị hạ độc tại Salisbury và có thể công bố sau đó các trừng phạt chống lại chính quyền Putin.
VIENNA - Cảnh sát Austria báo tin : 1 thanh niên bản xứ 27 tuổi bị bắn chết khi dùng dao tấn công lính gác trú sở của ĐS Iran – hung thủ nguồn gốc Ai Cập bị bắn chết tại chỗ lúc 11 giờ đêm.
STOCKHOLM - Nguồn cung cấp vũ khí đưa tới Trung động tăng cùng với xung đột kéo dài trong vùng - phúc trình về mua bán vũ khí của Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) ghi : nhập cảng của các nước trong vùng tăng 103% trong 5 năm qua.
LONDON - Luợng định giá phải trả cho tiến trình Brexit của 27 thành viên UK và vương quốc UK là việc không dễ – 1 công ty tham vấn và 1 công ty pháp lý đã làm việc này, ước luợng là không dưới 80 tỉ MK.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.