Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/08/200200:00:00(Xem: 6069)
TUỔI TRẺ TRUNG QUỐC: CẦN HÒA BÌNH
Nên hòa hay nên chiến" Trong khi quân đội và Đảng CSTQ phùng mang trợn mắt đòi dùng bạo lực chiếm Đài Loan thì dân Bắc Kinh đã phản kháng một cách tế nhị với hình ảnh nhiều thanh niên thiếu nữ ra phố trong áo T-shirt in lớn hai chữ “No War” (Đừng Chiến Tranh).

XE TỐC HÀNH AMTRAK NGƯNG CHẠY, CHỜ SỬA
WASHINGTON D.C. - Tất cả dịch vụ xe tốc hành Acela của công ty Amtrak đã ngưng tại hành lang đông-bắc. 18 đoàn xe tốc hành Acela, nguồn thu quan trọng của Amtrak, đã được lệnh ngưng hoạt động sau khi các nhà điều tra tìm thấy những vết nứt ở bộ phận giảm sốc phía dưới các đầu máy mà trước đây không bị khám phá, theo lời phát ngôn viên Bill Schulz. Amtrak dự định đưa các đoàn xe cổ điển thay thế, điền khuyết chỗ trống.
Tính chung, vết nứt ở bộ phận giảm sốc và thắng đã được phát hiện ở 12 đoàn xe tốc hành Acela.
Ông David Gunn, chủ tịch Amtrak, thông báo với công nhân viên rằng dịch vụ Acela sẽ tái tục trong vài ngày nếu bộ phận thay thế được Cục Đường Sắt và các viên chức liên bang chấp thuận.

TÒA THA XẾP CẢNH SÁT ĐÔNG TIMOR
JAKARTA - Tòa nhân quyền Indonesia xét rằng ông Timbul Silaen, cựu cảnh sát trưởng Đông Timor, vô tội về những cáo giác chống nhân loại trong thời gian trưng cầu dân ý về tương lai Đông Timor năm 1999. Chánh án Andi Samsan Nganro phán: bị cáo không bị chứng minh về mặt pháp lý về những vi phạm nhân quyền quy mô. Công tố viện đề nghị án tù 10 năm rưỡi. Ông Silaen là 1 trong 18 nghi can bị giao cho tòa nhân quyền tại thủ đô Jakarta xét xử. hôm thứ tư, tòa này kết án cựu tỉnh trưởng Abilio Soares 3 năm tù. LHQ ước lượng 1000 người bị giết trong vụ khủng hoảng Đông Timor.

CẢNH SÁT, CỨU HỎA NEW YORK ĐÒI TĂNG LƯƠNG


Nhiều ngàn cảnh sát và lính cứu hỏa thành phố New York đã xuống đường gần Times Squares để đòi tăng lương hôm 15-8-2002. Hội bất vụ lợi của những người tuần cảnh Patrolmen’s Benevolent Association cho biết là 14,000 cảnh sát hội này làm việc không có hợp đồng từ tháng 7-2000, và bây giờ muốn có mức tăng lương 23% trong vòng 2 năm, vì cảnh sát New York lương quá thấp so với các nơi khác. Lính cứu hỏa thì nói là 27 tháng qua không hề có hợp đồng, và không hề được tăng lương trong 40 tháng qua.

7,000 SINH VIÊN NAM HÀN BIỂU TÌNH
Các sinh viên Nam Hàn tại Đại Học Konkok ở Seoul hôm thứ năm đã kêu gọi biểu tình cả nước để thúc đẩy công cuộc thống nhất đất nước. Hơn 7,000 sinh viên và công nhân đã xuống đường để kỷ niệm Ngày Giải phóng, thoát khỏi ách cai trị của Nhật Bản và đòi 37,000 lính Mỹ rúi khỏi bán đảo Triều Tiên.

THUỐC GIẢM CÂN, NHIỀU TAI HẠI
Đó là những viên thuốc trông như vô hại, và được quảng cáo là có khả năng giảm cân, nhưng đã gây bệnh cho hàng ngàn phụ nữ Châu Á. Tại Nhật, 5 phụ nữ đã chết và hơn 500 phụ nữ ngả bệnh sau khi xài thuốc giảm cân nhập cảng từ Trung Quốc. Tại Singapore, khoảng 45,000 phụ nư bị rối loạn bộ tiêu hóa, trong đó vì nhiều người dùng các loại thuốc hay hóa chât1 giúp giảm cân. Sở Kiểm Phẩm Y Tế Mỹ FDA đã cảnh cáo dân Mỹ về 2 loại thuốc giảm cân từ Trung Quốc: Chaso (Jianfei) Diet Capsules và Chaso Genpi.

PENTAGON TÁI THIẾT XONG NƠI BỊ SẬP
WASHINGTON D.C. - 22 nhân viên Ngũ Giác Đài hôm thứ năm vào làm việc tại các văn phòng vừa tái thiết xong. Dự án sửa chữa tốn phí 500 triệu MK chưa hoàn tất, nhưng chỉ còn lại phần trang trí nội thất diện tich 400,000 feet vuông. Ông Peter Murphi, luật gia của TQLC, cho biết: khi trở lại phòng làm việc đã tái thiết ông có cảm tưởng như đưa 1 người khách vào thăm. Ông nói "tất cả giống y như ngày 10-9". Ông đứng ở cửa sổ của tầng thứ tư hôm ấy, bị sức nổ ném văng qua phòng làm việc. Tường của phòng này sập không lâu sau khi ông thoát ra được tòa nhà bốc cháy. Các viên chức giám sát cho biết công trình tái thiết sẽ hoàn tất kịp trước ngày kỉ niệm 1 năm sự kiện 11-9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - TT Macron tỏ ý hy vọng công cuộc tái thiết nhà thờ Notre Dame có thể hoàn tất trong 5 năm.
KIEV - Ứng viên TT tại chức Poreshenko tin rằng phiếu của quân đội sẽ giúp ông được tái cử. Phóng viên tìm hiểu thực tế nhận thấy tinh thần của lính tiền tuyến tại miền đông là thấp.
LIMA - Nguồn tin cảnh sát xác nhận cựu TT Alan Garcia dùng súng tự sát hồi sáng sớm Thứ Tư khi cảnh sát tới để bắt ông về tội nhận hối lộ .
KHARTOUM - Cựu TT al-Bashir 75 tuổi cầm quyền Sudan sau 1 cuộc đảo chính quân sự năm 1989 đã bị chuyển từ nhà riêng vào nhà tù Kobar tại thủ đô trong khi chính quyền quân nhân chuyển tiếp loan báo kế hoạch bài trừ tham nhũng.
TRIPOLI - Lực lượng Haftar vây đánh “chính quyền GNA” được quốc tế công nhận pháo kích Tripoli, ít nhất 7 người thiệt mạng, 17 người bị thương – 10 quả đạn rơi xuống xóm dân trước giữa đêm.
NEW DEHLI - Trong lúc tổng tuyển cử 7 giai đoạn đang diễn ra tại tiểu lục địa Ấn Độ, Thủ Hiến Singh Sidhu của tỉnh bang Punjab lên án Thủ Tướng Narendra Modi không thực hành các hứa hẹn trong cuộc bầu cử 2014.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Pakistan đã định công du Trung Cộng 4 ngày, bắt đầu ngày 25-4, và dự hội thảo “Một Đai Một Đường” tại Beijing vào dịp này.
NAYPODAW - Nhân dịp năm mới truyền thống của Myanmar, chính quyền trả tự do trên 9000 tù nhân, theo lệnh ân xá của TT.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia bắt đầu mở điều tra công khai vụ khám phá mộ tập thể gần trại trung chuyển của hoạt động buôn người ven biên giới Thái Lan năm 2015, và các tố giác cản trở công lý.
JAKARTA - Ứng viên TT tại chức hy vọng thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. 193 triệu cử tri Indonesia đi bầu ngày Thứ Tư 17-4 là 1 trong những cuộc bầu cử TT trực tiếp lớn nhất thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.