Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/08/200200:00:00(Xem: 5910)
TUỔI TRẺ TRUNG QUỐC: CẦN HÒA BÌNH
Nên hòa hay nên chiến" Trong khi quân đội và Đảng CSTQ phùng mang trợn mắt đòi dùng bạo lực chiếm Đài Loan thì dân Bắc Kinh đã phản kháng một cách tế nhị với hình ảnh nhiều thanh niên thiếu nữ ra phố trong áo T-shirt in lớn hai chữ “No War” (Đừng Chiến Tranh).

XE TỐC HÀNH AMTRAK NGƯNG CHẠY, CHỜ SỬA
WASHINGTON D.C. - Tất cả dịch vụ xe tốc hành Acela của công ty Amtrak đã ngưng tại hành lang đông-bắc. 18 đoàn xe tốc hành Acela, nguồn thu quan trọng của Amtrak, đã được lệnh ngưng hoạt động sau khi các nhà điều tra tìm thấy những vết nứt ở bộ phận giảm sốc phía dưới các đầu máy mà trước đây không bị khám phá, theo lời phát ngôn viên Bill Schulz. Amtrak dự định đưa các đoàn xe cổ điển thay thế, điền khuyết chỗ trống.
Tính chung, vết nứt ở bộ phận giảm sốc và thắng đã được phát hiện ở 12 đoàn xe tốc hành Acela.
Ông David Gunn, chủ tịch Amtrak, thông báo với công nhân viên rằng dịch vụ Acela sẽ tái tục trong vài ngày nếu bộ phận thay thế được Cục Đường Sắt và các viên chức liên bang chấp thuận.

TÒA THA XẾP CẢNH SÁT ĐÔNG TIMOR
JAKARTA - Tòa nhân quyền Indonesia xét rằng ông Timbul Silaen, cựu cảnh sát trưởng Đông Timor, vô tội về những cáo giác chống nhân loại trong thời gian trưng cầu dân ý về tương lai Đông Timor năm 1999. Chánh án Andi Samsan Nganro phán: bị cáo không bị chứng minh về mặt pháp lý về những vi phạm nhân quyền quy mô. Công tố viện đề nghị án tù 10 năm rưỡi. Ông Silaen là 1 trong 18 nghi can bị giao cho tòa nhân quyền tại thủ đô Jakarta xét xử. hôm thứ tư, tòa này kết án cựu tỉnh trưởng Abilio Soares 3 năm tù. LHQ ước lượng 1000 người bị giết trong vụ khủng hoảng Đông Timor.

CẢNH SÁT, CỨU HỎA NEW YORK ĐÒI TĂNG LƯƠNG


Nhiều ngàn cảnh sát và lính cứu hỏa thành phố New York đã xuống đường gần Times Squares để đòi tăng lương hôm 15-8-2002. Hội bất vụ lợi của những người tuần cảnh Patrolmen’s Benevolent Association cho biết là 14,000 cảnh sát hội này làm việc không có hợp đồng từ tháng 7-2000, và bây giờ muốn có mức tăng lương 23% trong vòng 2 năm, vì cảnh sát New York lương quá thấp so với các nơi khác. Lính cứu hỏa thì nói là 27 tháng qua không hề có hợp đồng, và không hề được tăng lương trong 40 tháng qua.

7,000 SINH VIÊN NAM HÀN BIỂU TÌNH
Các sinh viên Nam Hàn tại Đại Học Konkok ở Seoul hôm thứ năm đã kêu gọi biểu tình cả nước để thúc đẩy công cuộc thống nhất đất nước. Hơn 7,000 sinh viên và công nhân đã xuống đường để kỷ niệm Ngày Giải phóng, thoát khỏi ách cai trị của Nhật Bản và đòi 37,000 lính Mỹ rúi khỏi bán đảo Triều Tiên.

THUỐC GIẢM CÂN, NHIỀU TAI HẠI
Đó là những viên thuốc trông như vô hại, và được quảng cáo là có khả năng giảm cân, nhưng đã gây bệnh cho hàng ngàn phụ nữ Châu Á. Tại Nhật, 5 phụ nữ đã chết và hơn 500 phụ nữ ngả bệnh sau khi xài thuốc giảm cân nhập cảng từ Trung Quốc. Tại Singapore, khoảng 45,000 phụ nư bị rối loạn bộ tiêu hóa, trong đó vì nhiều người dùng các loại thuốc hay hóa chât1 giúp giảm cân. Sở Kiểm Phẩm Y Tế Mỹ FDA đã cảnh cáo dân Mỹ về 2 loại thuốc giảm cân từ Trung Quốc: Chaso (Jianfei) Diet Capsules và Chaso Genpi.

PENTAGON TÁI THIẾT XONG NƠI BỊ SẬP
WASHINGTON D.C. - 22 nhân viên Ngũ Giác Đài hôm thứ năm vào làm việc tại các văn phòng vừa tái thiết xong. Dự án sửa chữa tốn phí 500 triệu MK chưa hoàn tất, nhưng chỉ còn lại phần trang trí nội thất diện tich 400,000 feet vuông. Ông Peter Murphi, luật gia của TQLC, cho biết: khi trở lại phòng làm việc đã tái thiết ông có cảm tưởng như đưa 1 người khách vào thăm. Ông nói "tất cả giống y như ngày 10-9". Ông đứng ở cửa sổ của tầng thứ tư hôm ấy, bị sức nổ ném văng qua phòng làm việc. Tường của phòng này sập không lâu sau khi ông thoát ra được tòa nhà bốc cháy. Các viên chức giám sát cho biết công trình tái thiết sẽ hoàn tất kịp trước ngày kỉ niệm 1 năm sự kiện 11-9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Thông báo hôm Thứ Sáu của chính quyền Trump tăng thuế nhập cảng gấp đôi với thép và nhôm mua từ Thổ Nhĩ Kỳ là tăng áp lực với thành viên NATO sau khi giá trao đổi nội tệ là lira “rơi tự do”.
BEIJING - Thông cáo báo chí phổ biến hôm Thứ Sáu từ Bộ ngoại giao Trung Cộng khẳng định: trợ giúp các nước ven Thái Bình Dương không kèm theo ràng buộc chính trị.
PYONGYANG - Bộ ngoại giao Bắc Hàn đả kích các viên chức Washington là làm ngược lại ý định của TT Trump khi đưa ra các tố giác vô căn cứ, cùng lúc mưu đồ tăng trừng phạt và áp lực.
OTTAWA - Ít nhất 4 người thiệt mạng (gồm 2 nhân viên cảnh sát) trong vụ nổ súng sáng Thứ Sáu tại Fredericton, thủ phủ của tỉnh bang New Brunswick thuộc miền đông.
MOSCOW - Các biện pháp trừng phạt của chính quyền Trump công bố tuần này là “gây chiến tranh kinh tế với Nga”, là lời báo động của Thủ Tuớng Medvedev.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD – tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
MOSCOW - Nga lên án đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ là trái luật sau khi tin về trừng phạt làm hạ giá thị trường tiền rouble tới mức thấp nhất 2 năm, gây ra 1 loạt bán tháo công trái vì sợ Moscow bị phong toả vô hạn định bởi các hạn chế của phương tây.
OTTAWA - Thủ Tướng Justin Trudeau xác nhận ý định tiếp tục vận động dân quyền với vương quốc Saudi Arabia - trong lúc căng thẳng ngoại giao đang diễn ra giữa Ottawa và Riyad, Thủ Tướng Trudeau thừa nhận đã có 1 số tiến bộ tại Saudi.
ALGECIRAS - Tàu của tổ chức Open Arms vớt 87 di dân vượt biển đưa tới cảng của Tây Ban Nha hôm Thứ Năm - thủy thủ đoàn xác nhận: họ đuợc cứu từ bên ngoài bờ bắc của Libya.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.