Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/08/200200:00:00(Xem: 6011)
TUỔI TRẺ TRUNG QUỐC: CẦN HÒA BÌNH
Nên hòa hay nên chiến" Trong khi quân đội và Đảng CSTQ phùng mang trợn mắt đòi dùng bạo lực chiếm Đài Loan thì dân Bắc Kinh đã phản kháng một cách tế nhị với hình ảnh nhiều thanh niên thiếu nữ ra phố trong áo T-shirt in lớn hai chữ “No War” (Đừng Chiến Tranh).

XE TỐC HÀNH AMTRAK NGƯNG CHẠY, CHỜ SỬA
WASHINGTON D.C. - Tất cả dịch vụ xe tốc hành Acela của công ty Amtrak đã ngưng tại hành lang đông-bắc. 18 đoàn xe tốc hành Acela, nguồn thu quan trọng của Amtrak, đã được lệnh ngưng hoạt động sau khi các nhà điều tra tìm thấy những vết nứt ở bộ phận giảm sốc phía dưới các đầu máy mà trước đây không bị khám phá, theo lời phát ngôn viên Bill Schulz. Amtrak dự định đưa các đoàn xe cổ điển thay thế, điền khuyết chỗ trống.
Tính chung, vết nứt ở bộ phận giảm sốc và thắng đã được phát hiện ở 12 đoàn xe tốc hành Acela.
Ông David Gunn, chủ tịch Amtrak, thông báo với công nhân viên rằng dịch vụ Acela sẽ tái tục trong vài ngày nếu bộ phận thay thế được Cục Đường Sắt và các viên chức liên bang chấp thuận.

TÒA THA XẾP CẢNH SÁT ĐÔNG TIMOR
JAKARTA - Tòa nhân quyền Indonesia xét rằng ông Timbul Silaen, cựu cảnh sát trưởng Đông Timor, vô tội về những cáo giác chống nhân loại trong thời gian trưng cầu dân ý về tương lai Đông Timor năm 1999. Chánh án Andi Samsan Nganro phán: bị cáo không bị chứng minh về mặt pháp lý về những vi phạm nhân quyền quy mô. Công tố viện đề nghị án tù 10 năm rưỡi. Ông Silaen là 1 trong 18 nghi can bị giao cho tòa nhân quyền tại thủ đô Jakarta xét xử. hôm thứ tư, tòa này kết án cựu tỉnh trưởng Abilio Soares 3 năm tù. LHQ ước lượng 1000 người bị giết trong vụ khủng hoảng Đông Timor.

CẢNH SÁT, CỨU HỎA NEW YORK ĐÒI TĂNG LƯƠNG


Nhiều ngàn cảnh sát và lính cứu hỏa thành phố New York đã xuống đường gần Times Squares để đòi tăng lương hôm 15-8-2002. Hội bất vụ lợi của những người tuần cảnh Patrolmen’s Benevolent Association cho biết là 14,000 cảnh sát hội này làm việc không có hợp đồng từ tháng 7-2000, và bây giờ muốn có mức tăng lương 23% trong vòng 2 năm, vì cảnh sát New York lương quá thấp so với các nơi khác. Lính cứu hỏa thì nói là 27 tháng qua không hề có hợp đồng, và không hề được tăng lương trong 40 tháng qua.

7,000 SINH VIÊN NAM HÀN BIỂU TÌNH
Các sinh viên Nam Hàn tại Đại Học Konkok ở Seoul hôm thứ năm đã kêu gọi biểu tình cả nước để thúc đẩy công cuộc thống nhất đất nước. Hơn 7,000 sinh viên và công nhân đã xuống đường để kỷ niệm Ngày Giải phóng, thoát khỏi ách cai trị của Nhật Bản và đòi 37,000 lính Mỹ rúi khỏi bán đảo Triều Tiên.

THUỐC GIẢM CÂN, NHIỀU TAI HẠI
Đó là những viên thuốc trông như vô hại, và được quảng cáo là có khả năng giảm cân, nhưng đã gây bệnh cho hàng ngàn phụ nữ Châu Á. Tại Nhật, 5 phụ nữ đã chết và hơn 500 phụ nữ ngả bệnh sau khi xài thuốc giảm cân nhập cảng từ Trung Quốc. Tại Singapore, khoảng 45,000 phụ nư bị rối loạn bộ tiêu hóa, trong đó vì nhiều người dùng các loại thuốc hay hóa chât1 giúp giảm cân. Sở Kiểm Phẩm Y Tế Mỹ FDA đã cảnh cáo dân Mỹ về 2 loại thuốc giảm cân từ Trung Quốc: Chaso (Jianfei) Diet Capsules và Chaso Genpi.

PENTAGON TÁI THIẾT XONG NƠI BỊ SẬP
WASHINGTON D.C. - 22 nhân viên Ngũ Giác Đài hôm thứ năm vào làm việc tại các văn phòng vừa tái thiết xong. Dự án sửa chữa tốn phí 500 triệu MK chưa hoàn tất, nhưng chỉ còn lại phần trang trí nội thất diện tich 400,000 feet vuông. Ông Peter Murphi, luật gia của TQLC, cho biết: khi trở lại phòng làm việc đã tái thiết ông có cảm tưởng như đưa 1 người khách vào thăm. Ông nói "tất cả giống y như ngày 10-9". Ông đứng ở cửa sổ của tầng thứ tư hôm ấy, bị sức nổ ném văng qua phòng làm việc. Tường của phòng này sập không lâu sau khi ông thoát ra được tòa nhà bốc cháy. Các viên chức giám sát cho biết công trình tái thiết sẽ hoàn tất kịp trước ngày kỉ niệm 1 năm sự kiện 11-9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Giá dầu thô tăng khoảng 60% trong 1 năm qua sau khi các nước xuất cảng dầu thô trong và ngoài tổ chức OPEC thỏa thuận kiểm soát sản luợng để hỗ trợ giá thị trường.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ của Đức, ông Horst Seefofer, tuyên bố “Nên liên minh với Austria và Italy trong các chính sách an ninh và di trú” - ý tưởng chuyển hướng này có thể gây quan ngại Thủ Tướng Angela Merkel.
TEHRAN - Oberbank loan báo hôm Thứ Tư: ngưng hoạt động tại Iran vì nguy cơ trừng phạt của chính quyền Trump.
TEHRAN - Hãng cung cấp vật dụng thể thao Nike từ chối đơn đặt hàng giày từ Iran để cung cấp cho đội tuyển bóng tròn của họ, vì lệnh trừng phạt của chính quyền Trump.
SEOUL, Nam Hàn -- Lạc quan, làn sóng lạc quan tràn ngập Nam Hàn với hy vọng hòa bình, hợp tác giữa hai miền Nam-Bắc Hàn.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Grab công bố đạt được thỏa thuận với Toyota Motor Corporation. Theo đó, Toyota sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Grab, trở thành nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn hiện tại của Grab. Theo thỏa thuận, Grab và Toyota sẽ củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác của hai bên trên lĩnh vực xe kết nối công nghệ Connected Cars, để thúc đẩy việc ứng dụng các giải pháp di động khắp Đông Nam Á.
SINGAGPORE - Hội kiến giữa nguyên thủ Hoa Kỳ và lãnh tụ Bắc Hàn đã diễn ra tại Singapore hồi sáng Thứ Ba như đã dự kiến – trước sân khách sạn cung cấp hội trường cho thượng đỉnh lịch sử, 2 vị từ 2 phiá cùng tiến lại, chào hỏi nhau và bắt tay thân thiện.
LONDON - Nhà cầm quyền Iran báo động lãnh tụ Bắc Hàn chớ tin cậy TT Trump, vì ông Trump có thể bãi bỏ thỏa thuận phi nguyên tử chỉ vài giờ sau.
PARIS - Cảnh sát của thủ đô nước Pháp xác nhận: 2 con tin bị 1 tay súng uy hiếp tại đường Petites Ecuries (Phường 10).
KABUL - Cựu TT Hamid Karzai ủng hộ sáng kiến ngưng bắn giữa chính quyền và quân nổi dậy Taleban – tại hội thảo gọi là “Global Media Forum” do cơ sở truyền thông DW tổ chức, ông Karzai nói: phương tây phải thừa nhận đã thất bại tại Afghanistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.