Hôm nay,  

Đối Lập Đài Loan Phản Đối Tt Họ Trần Đòi Độc Lập

3/13/200600:00:00(View: 6645)
TAIPEI - Hàng ngàn cảm tình viên của đảng đối lập tại Đài Loan xuống đường phản đối TT Trần Thủy Biển gây gia tăng căng thẳng với lục địa - các quan hệ trở nên xấu đi sau khi TT Trần chấm dứt nhiệm vụ của Ủy Ban thống nhất và dự án thống nhất trong 15 năm.

Trong lúc giương cao biểu ngữ "Chúng tôi yêu hòa bình, ghét chiến tranh", người biểu tình cũng phản đối đề nghị bán chiến cụ của Hoa Kỳ. Lãnh tụ Ma Ying-jeou của đảng Quốc Dân dẫn đầu cuộc tuần hành tới Dinh TT dưới mưa nhẹ. 1 cựu chiến binh xưng họ Lee phát biểu "Tự tuyên bố độc lập là ngõ cụt, và đó là quan điểm riêng của ông Trần, không phải của đa số nhân dân".

Bà nội trợ họ Tang nghĩ rằng cần có những liên lạc trực tiếp với lục địa để mọi người có việc làm và cuộc sống dễ thở hơn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
Chỉ 2 tháng sau khi Han Junqing, từ Bắc Kinh, bị tù vì thực hành theo Pháp Luân Công, ông đã chết trong tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.