Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/03/200600:00:00(Xem: 8154)
- Baghdad: 3 Xe Bom

BAGHDAD -- Nổ 3 xe bom, 2 quả nổ tại 1 khu chợ buổi tối, quả thứ 3 nổ ở 1 chợ khác. Ít nhất 44 người chết và 200 người bị thương.

- Tưởng Niệm Quê Nhà

Các ni sư Tây Tạng biểu tình ở Ấn Độ hôm 12-3-2006 tưởng niệm Ngày Phụ Nữ Tây Tạng Nổi Dậy năm 1959 bị đàn áp -- làm lễ vào ngày 12-3 mổi năm.


- DIỆN TÍCH RUỘNG TRÊN ĐẢO BALI CO CỤM

Các thửa ruộng xanh một thời trải dọc bạt ngàn vùng đảo du lịch Bali của Indonesia, nhưng bây giờ chẳng còn bao nhiêu trước tốc độ đô thị hóa, khi khách sạn, tiệm ăn và tiệm kỷ vật mọc lên ở vùng biển du lịch này. Các nhà môi sinh báo động rằng phát triển thái quá sẽ làm hỏng hệ thống thủy lợi đã nuôi cư dân đaỏ này nhiều thế kỷ qua.

- BIỂU TÌNH XIN THẢ 2 NÔNG DÂN NAM HÀN

Những người biểu tình phản đối Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế WTO diễn hành ở Hồng Kông hôm 12-3-2006, để thúc giục trả tự do các nông dân Nam Hàn Park In-hwan và Yun Il-kwon còn bị nơi này giam và đang truy tố vì tham dự biểu tình bạo lực trong khi diễn ra một hội nghị WTO hồi tháng 12.

- THẨM QUYẾN: CỬU VẠN ĐÁNH NHAU

Các cửu vạn Trung Quốc, những người hành nghề khuân vác, đã vác gậy đánh nhau bên ngoài 1 ngôi chợ ở Thẩm Quyến, đặc khu kinh tế ở phía nam Trung Quốc, thuộc tỉnh Quảng Đông hôm 11-3-2006. Họ đang giành mối khuân vác. Thị xã Thẩm Quyến, tức Shenzhen, là nơi thu hút nhiều đầu tư kỹ nghệ qúôc tế nhất, và là xưởng máy khổng lồ cho nhiều mặt hàng thế giới.

- XUẤT CẢNG TRÀ HOA LỤC TĂNG

Nông dân Trung Quốc với các nông trường trồng trà ở ngoài Hàng Châu, thuộc tỉnh Zhejiang hôm 12-3-2006. Trung Quốc đã xuất cảng 20,382 tấn trà, trị giá 39.147 triệu đô la hồi tháng 12- 2005.

Xuất cảng thời kỳ tháng 1 tới tháng 12 lên tới 286,563 tấn, trị giá 484.306 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh (UK) chỉ danh 2 công dân Nga là nghi can trong nghi án ám sát cựu gián điệp Nga Seigei Skripal và con gái tại Salisbury 6 tháng trước.
MANILA - Các tổ chức nhân quyền báo động: chính quyền Duterte đã giết 12,000 người trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu bị công luận lên án từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Đại diện của chính quyền Trump và viên chức Canada đã trở lại đối thoại để duy trì Canada như là đối tác của Hoa Kỳ và Mexico trong giao ước thương mại tay ba Bắc Mỹ ký kết năm 1994 và nay là mục tiêu của cập nhật.
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.
TOKYO - Tin sơ khởi ghi thiệt hại do bão Jebi gây ra tại miền trung quần đảo Nhật gồm ít nhất 9 người chết, gây gián đoạn hoạt động hàng không – sân bay chính của vùng bị ngập lụt. Tàu chở dầu bị bão xô vào cầu.
KUALA LUMPUR - Bị cáo Gerald Wayne Mickelson là công dân Hoa Kỳ 63 tuổi vừa bị tòa án Malaysia kết án tử hình bằng hình thức treo cổ, về tội giết vợ cũ, theo xác nhận của luật sư K.A. Ramu, và ông Mickelson quyết định chống án.
SAN FRANCISCO - Khí quyển tăng nhiệt vì ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính gây biến đổi khí hậu sẽ đưa tới sự sinh sôi nảy nở của các giống côn trùng – chúng ăn nhiều hơn, đẻ mạnh hơn, nghĩa là nhân loại sẽ chứng kiến thiếu hụt lương thực, theo dự báo của tạp chí Science trong ấn bản mới nhất.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nhận biết các thách thức kinh tế hiện nay là lớn hơn cuộc đối đầu mậu dịch với chính quyền Trump – trước khi 2 bên dùng thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trừng phạt trong các đợt trả đũa qua lại, nền kinh tế lớn hạng 2 thế giới được dự báo bằng GDP 6.5% năm nay (không bằng 6.8% trong năm trước).
NAYPIDAW - Uy tín còn lại của lãnh tụ Aung San Suu Kyi sa sút thêm với 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam, vì bà không bênh vực hay lên tiếng về cuộc đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi khiến gần 1 triệu người đứng trước nguy cơ bất định tại các trại tạm trú.
LIÊN HIỆP QUỐC - Số người vượt Địa Trung Hải tới châu Âu giảm đáng kể, nhưng nguy cơ mất mạng trong hành trình vuợt biển của di dân tăng nhiểu,và là nguy hiểm chưa từng thấy – phúc trình mới của cơ quan tị nạn LHQ (hay UNHCR) ghi : trong 7 tháng đầu năm, hơn 58,000 người di cư tới được bờ nam châu Âu (giảm 41% so với cùng kỳ năm trước). Thành phần chọn hướng đi tới bờ Italy là 18,500 người (giảm từ 95,000).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.