Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/03/200600:00:00(Xem: 7469)
- CONVERIUM LỜI 68.7 TRIỆU MỸ KIM NĂM 2005

Công ty tái bảo hiểm Thụy Sĩ Converium tường trình lợi tức 89.47 triệu đồng Thụy Sĩ (US$68.7 triệu Mỹ Kim; tức 57 triệu Euro) trong năm 2005, sau khi báo cáo lỗ gần 600 triệu Mỹ Kim năm trước đó. Mặc dù kết quả bị thương tổn vì các trận bão ở Hoa Kỳ và chi phí duyệt xét kế toán, như thế vẫn còn khá hơn là nhiều phân tích gia dự đoán.

- NGHỈ GIỮA KỲ, SINH VIÊN RA BIỂN MEXICO

Các nữ sinh viên từ Alberta, Canada, lại rủ nhau về phơi nắng ở bờ biển Cancun, Mexico, hôm 14-3-2006 khi bắt đầu tuần lễ nghỉ giữa khóa học mùa xuân ở các đaị học Bắc Mỹ. Nơi biển này mới 5 tháng trứơc đã bị trận bão Wilma vùi dập thê thảm. Vì hậu quả bão đó, hiện giờ nơi này áo tắm bikini và bia vẫn ít hơn là công nhân xây cất.

- NGƯỜI MÁY TUYỆT SẮC LÀM NGƯỜI MẪU

Đó là một người máy được chế tạo đặc biệt để làm giai nhân mặc biểu diễn trang phục ở Tokyo, vừa trình làng hôm 15-3-2006. Người máy giai nhân tuyệt sắc này có trong bộ nhớ hàng chục động tác yểu điệu, khoan thai để giới thiệu các bộ thời trang.

- XÂY XONG CỔNG BIÊN GIỚI NAM-BẮC HÀN

Một lính Nam Hàn chỉ lối xe chạy ở cổng trả tiền của 1 xa lộ mới ở Paju, phía bắc Seoul hôm 15-3-2006. Nam Hàn hôm Thứ Tư đã khánh thành 2 khu kiến trúc lộng lẫy để tiến hành thủ tục cho các xe qua lại đường biên giới với Bắc Hàn. Khẩu hiệu chạy trên biển quang báo viết, ‘Chúc mừng, mở trụ sở biên giới xa lộ cao tốc, bước nhảy vọt tới Triều Tiên thống nhất.’

- NGƯỜI NHỆN Ở TÙ 21 NGÀY

Anh chàng Matt James Pearce, nhà hoạt động Hồng Kông mặc trang phục người nhện 'Spiderman', đọc báo trong lúc lính cứu hỏa tới buộc anh leo xuống trong khi anh biểu diễn trên 1 màn truyền hình khổng lồ ở phố chính Hồng Kông hôm 3-6-2005. Anh bị kết án 21 ngày tù hôm Thứ Tư vì tội mặc áo người nhện và leo màn hình lớn ở Hồng Kông để phản đối vụ Hoa Lục đàn áp Thiên An Môn năm 1989.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUDAPEST - Ngoại trưởng Hoa Kỳ vừa đến Hungary, chặng đầu trong chuyến du hành qua 5 nước Âu Châu để nêu quan ngại về âm mưu mở rộng ảnh hưởng của Nga và Trung Cộng tại Trung Âu.
Iran Kỷ Niệm 40 Năm Cách Mạng Hồi Giáo; Ả rập tố Israel Khủng Bố WASHINGTON - Trên phi cơ bay đi Afghanistan, quyền bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan xác nhận : không có lệnh giảm quân số Hoa Kỳ tại Afghanistan – nhân chuyến đi không loan báo và là đầu tiên, ông Shanahan nói với phóng viên “chưa có lệnh từ TT, là tổng tư lệnh quân lực”.
TRIPOLI - Dân quân của 2 bộ tộc đối đầu gác lại 4 năm tranh chấp tại sa mạc miền nam Libya để chung sức đánh lại lực lượng của sứ quân Haftar, châm ngòi nội chiến mới. 2 bộ tộc Tebu và Tuareg thành lập 1 liên minh dưới quyền “chính phủ hòa giải quốc gia – GNA” được LHQ công nhận để bảo vệ vùng Fezzan của miền nam.
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
TOKYO -- Liên Hợp Quốc thúc đẩy Nhật Bản cấm đánh trẻ em... Bản tin NHK kể: Một ủy ban của Liên Hợp Quốc thúc giục chính phủ Nhật Bản cấm về mặt pháp lý việc đánh phạt trẻ em trong gia đình.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, chủ tịch của “Hội Nghị An Ninh Munich - MSC” nói về tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương trong thế giới ngày nay, Liên Âu là 1 yếu tố quan trọng của lý tưởng ấy.
TEHRAN - Tài liệu thẩm lậu cho thấy nhà cầm quyền Iran đã giết ít nhất 4 ký giả trong 4 thập niên qua – số ký giả bị cầm tù sau cách mạng Hồi Giáo 1979 là hàng trăm, theo loan báo từ tổ chức “Phóng Viên Không Biên Giới – RSF”.
CARACAS - Trên 50,000 dân Venezuela vượt biên giới qua lân bang Colombia để mua nhu yếu phẩm hàng ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.