Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/03/200600:00:00(Xem: 8381)
- CONVERIUM LỜI 68.7 TRIỆU MỸ KIM NĂM 2005

Công ty tái bảo hiểm Thụy Sĩ Converium tường trình lợi tức 89.47 triệu đồng Thụy Sĩ (US$68.7 triệu Mỹ Kim; tức 57 triệu Euro) trong năm 2005, sau khi báo cáo lỗ gần 600 triệu Mỹ Kim năm trước đó. Mặc dù kết quả bị thương tổn vì các trận bão ở Hoa Kỳ và chi phí duyệt xét kế toán, như thế vẫn còn khá hơn là nhiều phân tích gia dự đoán.

- NGHỈ GIỮA KỲ, SINH VIÊN RA BIỂN MEXICO

Các nữ sinh viên từ Alberta, Canada, lại rủ nhau về phơi nắng ở bờ biển Cancun, Mexico, hôm 14-3-2006 khi bắt đầu tuần lễ nghỉ giữa khóa học mùa xuân ở các đaị học Bắc Mỹ. Nơi biển này mới 5 tháng trứơc đã bị trận bão Wilma vùi dập thê thảm. Vì hậu quả bão đó, hiện giờ nơi này áo tắm bikini và bia vẫn ít hơn là công nhân xây cất.

- NGƯỜI MÁY TUYỆT SẮC LÀM NGƯỜI MẪU

Đó là một người máy được chế tạo đặc biệt để làm giai nhân mặc biểu diễn trang phục ở Tokyo, vừa trình làng hôm 15-3-2006. Người máy giai nhân tuyệt sắc này có trong bộ nhớ hàng chục động tác yểu điệu, khoan thai để giới thiệu các bộ thời trang.

- XÂY XONG CỔNG BIÊN GIỚI NAM-BẮC HÀN

Một lính Nam Hàn chỉ lối xe chạy ở cổng trả tiền của 1 xa lộ mới ở Paju, phía bắc Seoul hôm 15-3-2006. Nam Hàn hôm Thứ Tư đã khánh thành 2 khu kiến trúc lộng lẫy để tiến hành thủ tục cho các xe qua lại đường biên giới với Bắc Hàn. Khẩu hiệu chạy trên biển quang báo viết, ‘Chúc mừng, mở trụ sở biên giới xa lộ cao tốc, bước nhảy vọt tới Triều Tiên thống nhất.’

- NGƯỜI NHỆN Ở TÙ 21 NGÀY

Anh chàng Matt James Pearce, nhà hoạt động Hồng Kông mặc trang phục người nhện 'Spiderman', đọc báo trong lúc lính cứu hỏa tới buộc anh leo xuống trong khi anh biểu diễn trên 1 màn truyền hình khổng lồ ở phố chính Hồng Kông hôm 3-6-2005. Anh bị kết án 21 ngày tù hôm Thứ Tư vì tội mặc áo người nhện và leo màn hình lớn ở Hồng Kông để phản đối vụ Hoa Lục đàn áp Thiên An Môn năm 1989.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung ra mắt Galaxy Note8 Enterprise Edition. Phiên bản dành cho doanh nghiệp cũng khá giống với phiên bản tiêu chuẩn của dòng Galaxy Note 8, nhưng được trang bị một loạt các tính năng phần mềm tập trung vào doanh nghiệp.
Tính đến khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung Electronics đang xếp vị trí thứ 4 trên thế giới về quy mô đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển R&D.
- Cựu viên chức ngoại giao Bắc Hàn Thae Yong-ho kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ gửi thông tin đến xứ sở khép kín thay vì bom đạn, và báo động: hành động quân sự sẽ bị trả đũa tức khắc.
Tại 1 phiên họp nội các, TT Maduro vừa giới thiệu tiền mới, mệnh giá 100,000 bolivar. 1 năm trước, tờ 100 bolivar là tiền giấy mệnh giá cao nhất trên thị trường Venezuela mà nay hầu như giấy lộn.
Ông Carles Puigdemont, lãnh tụ vùng Catalonia chủ trương ly khai không về nước để trả lời chất vấn tại toà trung ương về cuộc vận động độc lập – ông và 13 nhân vật thân cận có thê bị quy tội và bị trừng phạt bằng án nhiều năm tù.
Thủ Tướng Theresa May buộc phải thay thế bộ trưởng quốc phòng Michael Fallon vì tai tiếng sách nhiễu tình dục về ông này mở rộng.
TT Erdogan truất bãi 5, 6 thị trưởng của các thành phố lớn trong vài tuần qua trong 1 đợt thanh trừng nhằm mục đich củng cố hậu thuẫn của đảng cầm quyền trước tổng tuyển cử 2019.
Ủy viên nhân quyền LHQ loan báo: 741 thường dân bị giết tại thủ phủ của ISIS tại miền bắc Iraq, là Mosul trong 9 tháng giao tranh giành quyền kiểm soát thành phố này. Thông tin từ Phòng nhân quyền LHQ cho hay: 2521 thường dân thiệt mạng tính đến Tháng 7.
Lãnh tụ dân chủ hoá Myanmar biến thành cố vấn nhà nuớc đã đến thăm tỉnh bang Rakhine lần đầu tiên từ khi dân thiểu số Rohingya bị đàn áp. Chính quyền cho hay kế hoạch hồi huơng dân Rohingya đã khởi động, nhưng hàng ngàn người tiếp tục ra đi.
Tính đến tháng 11/2017, Samsung và Apple đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh smartphone. Cả 2 công ty đều mong muốn nhanh chân hơn đối thủ, sớm đưa các tính năng mới lên smartphone trước. Không chỉ muốn cạnh tranh với Apple về sản phẩm, Samsung cũng đang tham vọng vượt mặt Apple về trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt nhất với dự án chuỗi trung tâm chăm sóc khách hàng cao cấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.