Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/03/200600:00:00(Xem: 8742)
- CONVERIUM LỜI 68.7 TRIỆU MỸ KIM NĂM 2005

Công ty tái bảo hiểm Thụy Sĩ Converium tường trình lợi tức 89.47 triệu đồng Thụy Sĩ (US$68.7 triệu Mỹ Kim; tức 57 triệu Euro) trong năm 2005, sau khi báo cáo lỗ gần 600 triệu Mỹ Kim năm trước đó. Mặc dù kết quả bị thương tổn vì các trận bão ở Hoa Kỳ và chi phí duyệt xét kế toán, như thế vẫn còn khá hơn là nhiều phân tích gia dự đoán.

- NGHỈ GIỮA KỲ, SINH VIÊN RA BIỂN MEXICO

Các nữ sinh viên từ Alberta, Canada, lại rủ nhau về phơi nắng ở bờ biển Cancun, Mexico, hôm 14-3-2006 khi bắt đầu tuần lễ nghỉ giữa khóa học mùa xuân ở các đaị học Bắc Mỹ. Nơi biển này mới 5 tháng trứơc đã bị trận bão Wilma vùi dập thê thảm. Vì hậu quả bão đó, hiện giờ nơi này áo tắm bikini và bia vẫn ít hơn là công nhân xây cất.

- NGƯỜI MÁY TUYỆT SẮC LÀM NGƯỜI MẪU

Đó là một người máy được chế tạo đặc biệt để làm giai nhân mặc biểu diễn trang phục ở Tokyo, vừa trình làng hôm 15-3-2006. Người máy giai nhân tuyệt sắc này có trong bộ nhớ hàng chục động tác yểu điệu, khoan thai để giới thiệu các bộ thời trang.

- XÂY XONG CỔNG BIÊN GIỚI NAM-BẮC HÀN

Một lính Nam Hàn chỉ lối xe chạy ở cổng trả tiền của 1 xa lộ mới ở Paju, phía bắc Seoul hôm 15-3-2006. Nam Hàn hôm Thứ Tư đã khánh thành 2 khu kiến trúc lộng lẫy để tiến hành thủ tục cho các xe qua lại đường biên giới với Bắc Hàn. Khẩu hiệu chạy trên biển quang báo viết, ‘Chúc mừng, mở trụ sở biên giới xa lộ cao tốc, bước nhảy vọt tới Triều Tiên thống nhất.’

- NGƯỜI NHỆN Ở TÙ 21 NGÀY

Anh chàng Matt James Pearce, nhà hoạt động Hồng Kông mặc trang phục người nhện 'Spiderman', đọc báo trong lúc lính cứu hỏa tới buộc anh leo xuống trong khi anh biểu diễn trên 1 màn truyền hình khổng lồ ở phố chính Hồng Kông hôm 3-6-2005. Anh bị kết án 21 ngày tù hôm Thứ Tư vì tội mặc áo người nhện và leo màn hình lớn ở Hồng Kông để phản đối vụ Hoa Lục đàn áp Thiên An Môn năm 1989.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISTANBUL - Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) báo trước: các nước thành viên OPEC phải thực hành lời hưá giảm sản luợng dầu thô xuất cảng nếu thực sự muốn hậu thuẫn khả năng tăng giá bền vững.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) định gửi 1 triệu liều thuốc chích ngừa dịch tả tới đảo quốc Haiti, nơi dịch bệnh xuất hiện tiếp theo trận tàn phá của bão Matthew
Tuớng họ Cai nói: Washington không cung cấp các bảo đảm ràng buộc bằng pháp lý để hệ thống phi đạn phòng thủ tại châu Âu không nhắm Nga.
USS Ronald Reagan là chiến hạm đặt căn cứ tại Kanagawa (Nhật) là soái hạm của hải đội xung kích 5 tham gia tập trận lớn như Invincible Spirit là lần đầu tiên loại này từ Tháng 7-2010.
BANGKOK - Hoàng tộc Thái Lan loan báo: sức khoẻ của vua Bhumibol không ổn định – vị vua 88 tuổi trị vì lâu nhất thế giới trải qua nhiều thời gian trong bệnh viện từ 1 năm và hiếm khi xuất hiện trước công chúng.
Không lâu trước khi Hoa Kỳ loan báo ngưng hợp tác với Nga tại Syria, TTK-LHQ Ban Ki-moon gọi trận không tập bệnh xá tại Aleppo trong tháng qua là tội ác chiến tranh.
BERLIN - Cuộc truy nã của cảnh sát tại miền đông nuớc Đưc đã bắt đuợc nghi can đến Đức như là người tị nạn tình nghi có liên lạc với ISIS
SEOUL - Công ty Samsung quyết định ngưng sản xuất Galaxy Note 7 trong khi lo ngại các sản phẩm thay thế cũng phát cháy – 1 phát ngôn viên tuyên bố hôm Thứ Hai:
MANILA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết: vi khuẩn Zika gây dị tật kém phát triển não bộ ở hài nhi sắp lây lan khắp châu Á – giám đốc Li Ailan phụ trách an ninh sức khoẻ và tình trạng khẩn cấp của WHO loan báo:
LISBON - Hàng ngàn tài xế taxi phong toả phi trường quốc tế của thủ đô Lisbon để cho phép các dịch vụ chuyên chở thay thế hoạt động, gồm Uber – họ thề biểu tình cho tới khi vấn đề đuợc giải quyết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.