Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/08/200200:00:00(Xem: 5448)
PHI CƠ RỚT TRÊN PHỐ, 1 CHẾT, 7 BỊ THƯƠNG
Các nhân viên cấp cứu đã xem xét vụ 1 chiếc phản lực cơ hiệu Lear rớt hôm thứ sáu 30-8-2002 tại Lexington, Ky. Phi cơ rớt trên đường Veresailles, khi tìm cách hạ cánh, với 5 người trên phi cơ, đã lao vào một xe tải chở thanh. Một người chết và 4 người bị thương trong nhóm trên phi cơ. Những người dưới mặt đất bị thương tổng cộng 3 người.

LỄ LAO ĐỘNG, TIỄN NHAU LÊN PHI TRƯỜNG
Ben Bawden, phải, và cô bạn gái Molly MacGregor, hôn nhau trước khi từ biệt lên phi cơ tại Phi Trường Los Angeles hôm thứ sáu. Phi trường này dự đoán sẽ có gần 700,000 hành khách trong ngày cuối tuần Lễ Lao Động, cùng số lượng trong cuối tuần Lễ Tưởng Niệm Tử Sĩ, nhưng lại giảm bớt 15% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

NGA: HỎA TIỄN CẦM TAY ĐÃ HẠ PHI CƠ
MOSCOW - Các thông tấn xã Nga hôm thứ sáu đưa tin : Bộ Trưởng quốc phòng Sergei Ivanov tuyên bố rằng không còn gì để hoài nghi là hỏa tiễn cầm tay đã bắn rơi trực thăng Mi-26 ở Chechnya, chết 118 người, hôm 19-8. Vụ này là tai họa lớn nhất trong lịch sử hàng không Nga, và là tổn thất lớn nhất ở lực lượng tiễu trừ loạn quân ly khai Chechnya.
Theo ông Ivanov, kết quả điều tra chỉ ra rằng hỏa tiễn bắn trúng động cơ bên phải của trực thăng gây cháy, hệ thống thủy lực điều khiển đóng mở cửa hậu bị tê liệt, và lửa tràn vào phòng lái. Bệnh tình của 1 số trong 29 người sống sót còn nguy hiểm.

GIÁ XĂNG THẤP NHẤT TRONG 3 NĂM
WASHINGTON D.C. - Mặc dù giá dầu thô cao nhất gần 18 tháng, gần ngày lễ Lao Động cuối tuần, giá xăng tại Hoa Kỳ hiện là thấp nhất trong 3 năm. Theo phuc trình của Bộ Năng Lượng, giá xăng trung bình toàn quốc hôm Thứ Hai là 1.40 MK, mặc dù tuần qua đã tăng 1.1 cent. Duyên hải miền Tây có giá xăng cao nhất, 1 gallon giá 1.537 MK, cao hơn nữa tại San Francisco : 1.656 MK/gallon. Tại các tiểu bang miền nam bờ Đậi Tây Dương, giá 1.303.

PHI CƠ ANH-MỸ Lại dỘI BOM IRAQ
WASHINGTON D.C. - Lần thứ 6 trong tuần, phi cơ Anh Mỹ hôm thứ sáu 30-8 đã ném bom 1 vị trí phòng thủ của Iraq tại 1 trong 2 vùng cấm bay mà các phi công của liên minh tuần thám từ 1 thập niên. Theo thông cáo của Bộ chỉ huy trung tâm, mục tiêu bị oanh tạc là 1 ổ phi đạn địa đối không tại miền nam, gần Al Kut, 150 dặm đông nam Baghdad. Chưa tới 12 giờ trước, radar tại cùng khu vực trên đã bị liên minh không kich. Thông cáo lập lại rằng phi cơ Anh Mỹ không bao giờ đánh các vị trí dân sự hay cơ sở hạ tầng, và luôn luôn tranh gây thiệt hại vật chất và sinh mạng của thường dân.

CÔNG TRÌNH TỐN KÉM NHẤT CỦA HOA LỤC
Các cần cẩu làm việc liên tục nơi đập nước chính của công trường Đập Tam Hiệp tại sông Dương Tử ở Yichang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 29-8-2002. Dự án này nhằm kiểm soát sông Dương Tử và thuần hóa các trận lụt thường niên, được tin là tốn kém nhất trong bất kỳ dự án nào ở Trung Quốc, với số ước tính chưa chính thức là 75 tỉ đô hay nhiều hơn.

YÊU NHAU, NẰM TRONG TỦ KÍNH CHO KHÁCH BỘ HÀNH XEM
Một cặp tình nhân sẽ nằm trên giường 24 giờ/ngày trong suốt một tuần lễ trong tủ kính một phòng triển lãm ở London. Mục đích triển lãm này là đề cao an toàn tình dục, xuất phát từ sáng kiến của họa sĩ Liam Yeats. Cặp tình nhân chịu nằm trước măt1 thiên hạ là Max Whatley, 24 tuổi, và cô bạn gái Meg Zakreta, 22 tuổi. Họ sẽ nằm trên giường, cả khi ăn, ngủ, nói chuyện gẫu và làm tình cho tới ngày 5-9. Họ được ra ngoài tủ kính chỉ 30 phút mỗi ngày. Khi họ làm tình, thì một bức màn nylon sẽ phủ xuống để khách bộ hành nhìn vào thấy lờ mờ thôi. Những bao cao su xài xong sẽ ném rải rác trên sàn, để gây ý thức là cần tới sự an toàn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Giáo sư Steven Pinker, chuyên khoa sử của trường Harvard, nhận xét: loài người sinh sống bình an hơn và thịnh vượng hơn bao giờ hết, tuy phong trào mị dân nổi lên khắp nơi trong thời gian gần đây.
BRUSSELS - Hội đoàn phi chính phủ Avaaz đưa tin: 1 mạng lưới tuyên truyền quy mô của phe cực hữu trên mạng xã hội Facebook đã được khám phá trước ngày bầu cử nghị viện châu Âu, nhắm hàng triệu người.
MOSCOW - Sau khi tường thuật về khả năng chỉnh lý trong chính quyền liên bang Nga, 2 nhà báo uy tín bị buộc thôi việc.
KHARTOUM - Nhiều tuần lễ sau khi TT độc tài al-Bashir bị hạ bệ (ngày 11-4), đối đầu tiếp diễn giữa phong trào quần chúng và nhóm quân nhân nhiếp chính.
JAKARTA - Số cử tri thân ứng viên đối lập thất cử nổi giận gây bạo động trên đường phố. 6 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, theo ghi nhận của văn phòng đô trưởng Jakarta.
GENEVA - Phòng Nhân Quyền của LHQ hô hào nhà chức trách Hoa Kỳ bảo đảm khả năng tiếp cận phá thai an toàn của phụ nữ, và nhắc nhở: luật cấm sẽ đưa tới sự tìm kiếm dịch vụ phá thai trái phép, là không an toàn, đe dọa sinh mạng của thai phụ.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May trình bày đề nghị mới nhắm phá vỡ tiến trình Brexit bế tắc từ nhiều tháng, sau các kết quả biểu quyết chống của Hạ Viện.
KUMARAKAPAY - Bằng chứng video cho thấy lính của chế độ Maduro xả súng tàn sát dân thiểu số Pemon gần biên giới hồi cuối Tháng 2.
BEIJING - Bộ Ngoại Giao Trung Cộng khẳng định, giới đầu tư tiếp tục cảm thấy hấp dẫn về các điều kiện của thị trường Hoa Lục, nên không di chuyển sản xuất sang nước khác như phát biểu của TT Trump, vì Mỹ tăng thuế nhập cảng với hàng hóa sản xuất tại Hoa Lục.
LONDON - Đại công ty điện tử Huawei giới thiệu dòng sản phẩm mới là điện thoại di động Honor tại thủ đô Anh Quốc ngày Thứ Ba 21-5, nhưng không nói tới khả năng ngưng quan hệ với Google.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.