Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/08/200200:00:00(Xem: 5499)
PHI CƠ RỚT TRÊN PHỐ, 1 CHẾT, 7 BỊ THƯƠNG
Các nhân viên cấp cứu đã xem xét vụ 1 chiếc phản lực cơ hiệu Lear rớt hôm thứ sáu 30-8-2002 tại Lexington, Ky. Phi cơ rớt trên đường Veresailles, khi tìm cách hạ cánh, với 5 người trên phi cơ, đã lao vào một xe tải chở thanh. Một người chết và 4 người bị thương trong nhóm trên phi cơ. Những người dưới mặt đất bị thương tổng cộng 3 người.

LỄ LAO ĐỘNG, TIỄN NHAU LÊN PHI TRƯỜNG
Ben Bawden, phải, và cô bạn gái Molly MacGregor, hôn nhau trước khi từ biệt lên phi cơ tại Phi Trường Los Angeles hôm thứ sáu. Phi trường này dự đoán sẽ có gần 700,000 hành khách trong ngày cuối tuần Lễ Lao Động, cùng số lượng trong cuối tuần Lễ Tưởng Niệm Tử Sĩ, nhưng lại giảm bớt 15% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

NGA: HỎA TIỄN CẦM TAY ĐÃ HẠ PHI CƠ
MOSCOW - Các thông tấn xã Nga hôm thứ sáu đưa tin : Bộ Trưởng quốc phòng Sergei Ivanov tuyên bố rằng không còn gì để hoài nghi là hỏa tiễn cầm tay đã bắn rơi trực thăng Mi-26 ở Chechnya, chết 118 người, hôm 19-8. Vụ này là tai họa lớn nhất trong lịch sử hàng không Nga, và là tổn thất lớn nhất ở lực lượng tiễu trừ loạn quân ly khai Chechnya.
Theo ông Ivanov, kết quả điều tra chỉ ra rằng hỏa tiễn bắn trúng động cơ bên phải của trực thăng gây cháy, hệ thống thủy lực điều khiển đóng mở cửa hậu bị tê liệt, và lửa tràn vào phòng lái. Bệnh tình của 1 số trong 29 người sống sót còn nguy hiểm.

GIÁ XĂNG THẤP NHẤT TRONG 3 NĂM
WASHINGTON D.C. - Mặc dù giá dầu thô cao nhất gần 18 tháng, gần ngày lễ Lao Động cuối tuần, giá xăng tại Hoa Kỳ hiện là thấp nhất trong 3 năm. Theo phuc trình của Bộ Năng Lượng, giá xăng trung bình toàn quốc hôm Thứ Hai là 1.40 MK, mặc dù tuần qua đã tăng 1.1 cent. Duyên hải miền Tây có giá xăng cao nhất, 1 gallon giá 1.537 MK, cao hơn nữa tại San Francisco : 1.656 MK/gallon. Tại các tiểu bang miền nam bờ Đậi Tây Dương, giá 1.303.

PHI CƠ ANH-MỸ Lại dỘI BOM IRAQ
WASHINGTON D.C. - Lần thứ 6 trong tuần, phi cơ Anh Mỹ hôm thứ sáu 30-8 đã ném bom 1 vị trí phòng thủ của Iraq tại 1 trong 2 vùng cấm bay mà các phi công của liên minh tuần thám từ 1 thập niên. Theo thông cáo của Bộ chỉ huy trung tâm, mục tiêu bị oanh tạc là 1 ổ phi đạn địa đối không tại miền nam, gần Al Kut, 150 dặm đông nam Baghdad. Chưa tới 12 giờ trước, radar tại cùng khu vực trên đã bị liên minh không kich. Thông cáo lập lại rằng phi cơ Anh Mỹ không bao giờ đánh các vị trí dân sự hay cơ sở hạ tầng, và luôn luôn tranh gây thiệt hại vật chất và sinh mạng của thường dân.

CÔNG TRÌNH TỐN KÉM NHẤT CỦA HOA LỤC
Các cần cẩu làm việc liên tục nơi đập nước chính của công trường Đập Tam Hiệp tại sông Dương Tử ở Yichang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 29-8-2002. Dự án này nhằm kiểm soát sông Dương Tử và thuần hóa các trận lụt thường niên, được tin là tốn kém nhất trong bất kỳ dự án nào ở Trung Quốc, với số ước tính chưa chính thức là 75 tỉ đô hay nhiều hơn.

YÊU NHAU, NẰM TRONG TỦ KÍNH CHO KHÁCH BỘ HÀNH XEM
Một cặp tình nhân sẽ nằm trên giường 24 giờ/ngày trong suốt một tuần lễ trong tủ kính một phòng triển lãm ở London. Mục đích triển lãm này là đề cao an toàn tình dục, xuất phát từ sáng kiến của họa sĩ Liam Yeats. Cặp tình nhân chịu nằm trước măt1 thiên hạ là Max Whatley, 24 tuổi, và cô bạn gái Meg Zakreta, 22 tuổi. Họ sẽ nằm trên giường, cả khi ăn, ngủ, nói chuyện gẫu và làm tình cho tới ngày 5-9. Họ được ra ngoài tủ kính chỉ 30 phút mỗi ngày. Khi họ làm tình, thì một bức màn nylon sẽ phủ xuống để khách bộ hành nhìn vào thấy lờ mờ thôi. Những bao cao su xài xong sẽ ném rải rác trên sàn, để gây ý thức là cần tới sự an toàn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - TT Macron tỏ ý hy vọng công cuộc tái thiết nhà thờ Notre Dame có thể hoàn tất trong 5 năm.
KIEV - Ứng viên TT tại chức Poreshenko tin rằng phiếu của quân đội sẽ giúp ông được tái cử. Phóng viên tìm hiểu thực tế nhận thấy tinh thần của lính tiền tuyến tại miền đông là thấp.
LIMA - Nguồn tin cảnh sát xác nhận cựu TT Alan Garcia dùng súng tự sát hồi sáng sớm Thứ Tư khi cảnh sát tới để bắt ông về tội nhận hối lộ .
KHARTOUM - Cựu TT al-Bashir 75 tuổi cầm quyền Sudan sau 1 cuộc đảo chính quân sự năm 1989 đã bị chuyển từ nhà riêng vào nhà tù Kobar tại thủ đô trong khi chính quyền quân nhân chuyển tiếp loan báo kế hoạch bài trừ tham nhũng.
TRIPOLI - Lực lượng Haftar vây đánh “chính quyền GNA” được quốc tế công nhận pháo kích Tripoli, ít nhất 7 người thiệt mạng, 17 người bị thương – 10 quả đạn rơi xuống xóm dân trước giữa đêm.
NEW DEHLI - Trong lúc tổng tuyển cử 7 giai đoạn đang diễn ra tại tiểu lục địa Ấn Độ, Thủ Hiến Singh Sidhu của tỉnh bang Punjab lên án Thủ Tướng Narendra Modi không thực hành các hứa hẹn trong cuộc bầu cử 2014.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Pakistan đã định công du Trung Cộng 4 ngày, bắt đầu ngày 25-4, và dự hội thảo “Một Đai Một Đường” tại Beijing vào dịp này.
NAYPODAW - Nhân dịp năm mới truyền thống của Myanmar, chính quyền trả tự do trên 9000 tù nhân, theo lệnh ân xá của TT.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia bắt đầu mở điều tra công khai vụ khám phá mộ tập thể gần trại trung chuyển của hoạt động buôn người ven biên giới Thái Lan năm 2015, và các tố giác cản trở công lý.
JAKARTA - Ứng viên TT tại chức hy vọng thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. 193 triệu cử tri Indonesia đi bầu ngày Thứ Tư 17-4 là 1 trong những cuộc bầu cử TT trực tiếp lớn nhất thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.