Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/08/200200:00:00(Xem: 6014)
PHI CƠ RỚT TRÊN PHỐ, 1 CHẾT, 7 BỊ THƯƠNG
Các nhân viên cấp cứu đã xem xét vụ 1 chiếc phản lực cơ hiệu Lear rớt hôm thứ sáu 30-8-2002 tại Lexington, Ky. Phi cơ rớt trên đường Veresailles, khi tìm cách hạ cánh, với 5 người trên phi cơ, đã lao vào một xe tải chở thanh. Một người chết và 4 người bị thương trong nhóm trên phi cơ. Những người dưới mặt đất bị thương tổng cộng 3 người.

LỄ LAO ĐỘNG, TIỄN NHAU LÊN PHI TRƯỜNG
Ben Bawden, phải, và cô bạn gái Molly MacGregor, hôn nhau trước khi từ biệt lên phi cơ tại Phi Trường Los Angeles hôm thứ sáu. Phi trường này dự đoán sẽ có gần 700,000 hành khách trong ngày cuối tuần Lễ Lao Động, cùng số lượng trong cuối tuần Lễ Tưởng Niệm Tử Sĩ, nhưng lại giảm bớt 15% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

NGA: HỎA TIỄN CẦM TAY ĐÃ HẠ PHI CƠ
MOSCOW - Các thông tấn xã Nga hôm thứ sáu đưa tin : Bộ Trưởng quốc phòng Sergei Ivanov tuyên bố rằng không còn gì để hoài nghi là hỏa tiễn cầm tay đã bắn rơi trực thăng Mi-26 ở Chechnya, chết 118 người, hôm 19-8. Vụ này là tai họa lớn nhất trong lịch sử hàng không Nga, và là tổn thất lớn nhất ở lực lượng tiễu trừ loạn quân ly khai Chechnya.
Theo ông Ivanov, kết quả điều tra chỉ ra rằng hỏa tiễn bắn trúng động cơ bên phải của trực thăng gây cháy, hệ thống thủy lực điều khiển đóng mở cửa hậu bị tê liệt, và lửa tràn vào phòng lái. Bệnh tình của 1 số trong 29 người sống sót còn nguy hiểm.

GIÁ XĂNG THẤP NHẤT TRONG 3 NĂM
WASHINGTON D.C. - Mặc dù giá dầu thô cao nhất gần 18 tháng, gần ngày lễ Lao Động cuối tuần, giá xăng tại Hoa Kỳ hiện là thấp nhất trong 3 năm. Theo phuc trình của Bộ Năng Lượng, giá xăng trung bình toàn quốc hôm Thứ Hai là 1.40 MK, mặc dù tuần qua đã tăng 1.1 cent. Duyên hải miền Tây có giá xăng cao nhất, 1 gallon giá 1.537 MK, cao hơn nữa tại San Francisco : 1.656 MK/gallon. Tại các tiểu bang miền nam bờ Đậi Tây Dương, giá 1.303.

PHI CƠ ANH-MỸ Lại dỘI BOM IRAQ
WASHINGTON D.C. - Lần thứ 6 trong tuần, phi cơ Anh Mỹ hôm thứ sáu 30-8 đã ném bom 1 vị trí phòng thủ của Iraq tại 1 trong 2 vùng cấm bay mà các phi công của liên minh tuần thám từ 1 thập niên. Theo thông cáo của Bộ chỉ huy trung tâm, mục tiêu bị oanh tạc là 1 ổ phi đạn địa đối không tại miền nam, gần Al Kut, 150 dặm đông nam Baghdad. Chưa tới 12 giờ trước, radar tại cùng khu vực trên đã bị liên minh không kich. Thông cáo lập lại rằng phi cơ Anh Mỹ không bao giờ đánh các vị trí dân sự hay cơ sở hạ tầng, và luôn luôn tranh gây thiệt hại vật chất và sinh mạng của thường dân.

CÔNG TRÌNH TỐN KÉM NHẤT CỦA HOA LỤC
Các cần cẩu làm việc liên tục nơi đập nước chính của công trường Đập Tam Hiệp tại sông Dương Tử ở Yichang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 29-8-2002. Dự án này nhằm kiểm soát sông Dương Tử và thuần hóa các trận lụt thường niên, được tin là tốn kém nhất trong bất kỳ dự án nào ở Trung Quốc, với số ước tính chưa chính thức là 75 tỉ đô hay nhiều hơn.

YÊU NHAU, NẰM TRONG TỦ KÍNH CHO KHÁCH BỘ HÀNH XEM
Một cặp tình nhân sẽ nằm trên giường 24 giờ/ngày trong suốt một tuần lễ trong tủ kính một phòng triển lãm ở London. Mục đích triển lãm này là đề cao an toàn tình dục, xuất phát từ sáng kiến của họa sĩ Liam Yeats. Cặp tình nhân chịu nằm trước măt1 thiên hạ là Max Whatley, 24 tuổi, và cô bạn gái Meg Zakreta, 22 tuổi. Họ sẽ nằm trên giường, cả khi ăn, ngủ, nói chuyện gẫu và làm tình cho tới ngày 5-9. Họ được ra ngoài tủ kính chỉ 30 phút mỗi ngày. Khi họ làm tình, thì một bức màn nylon sẽ phủ xuống để khách bộ hành nhìn vào thấy lờ mờ thôi. Những bao cao su xài xong sẽ ném rải rác trên sàn, để gây ý thức là cần tới sự an toàn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mối quan hệ thương mại và đầu tư xấu đi nhanh giữa Washington và Bắc Kinh đang gửi đi sự lạnh nhạt hơn nữa qua những nhà giao dịch Trung Quốc là những người đã chứng kiến nhiều vụ mua lại các tài sản Mỹ bị thiệt hại nặng nhất.
SEOUL -- Hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn đồng thuận hiện đại hóa tuyến đường bộ Gyeongui và dọc biển Đông.
NEW DEHLI - Bộ ngoại giao Ấn Độ vừa nhắc lại lập trường về kiểm soát khủng bố hoạt động và qua lại biên giới Ấn Độ-Pakistan đồng thời hô hào Pakistan hành động tương tự.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi loan báo: mọi nghi can bị quy tội khủng bố phải bị xử tử tức khắc.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định thuế suất chống phá giá 24% với thép nhập cảng từ Hoa Lục.
BEIJING - Trong lúc các ngân hàng tại Hoa Lục chuẩn bị phòng thủ trước nguy cơ chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đơn vị tiền tệ gọi là yuan đang trải qua 11 ngày “rơi tự do” trên thị trường.
BEIJING - Trong lúc chính quyền Trump cảm thấy mất tin tưởng vào hệ thống quy định của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) và ngoại trưởng Pompeo mô tả lý luận hùng hồn của Trung Cộng về kinh tế cởi mở và toàn cầu hoá là “trò đuà”, 1 bạch thư của chính quyền Hoa Lục xác quyết ý định tôn trọng các cam kết với cơ chế quốc tế và mong đợi toàn cầu hoá đa dạng hơn.
BRUSSELS - Thủ Tướng Đức xác nhận đã đạt thỏa thuận song phương về di trú với Tây Ban Nha và Hy Lạp.
TAIPEI, Đài Loan -- Nhân quyền Đài Loan tuyệt vời... Bản tin RTI ghi rằng: Đài Loan 9 năm liền được xếp vào danh sách một trong các nơi có nhân quyền tốt nhất.
TOKYO -- Trong khi Nhật phản đối Trung Quốc về việc TQ khai thác mỏ khí đốt ở Biển Hoa Đông, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ tới Tokyo để bàn cề an ninh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.