Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/02/200400:00:00(Xem: 6201)
BANGLADESH: ĐỐI LẬP TỔNG ĐÌNH CÔNG, BIỂU TÌNH
Các phụ nữ thuộc đảng đối lập Awami League của Bangladesh diễn hành về hướng rào cản cảnh sát trong cuộc tổng đình công toàn quốc tổ chức bởi đảng đối lập ở Dhaka hôm 12-2. Nhiều nhà hoạt động đã bị bắt, và 2 xe đã bị đốt rụi trong cuộc đình công lâu một ngày trong chiến dịch nhằm đánh bại đảng cầm quyền Bangladesh Nationalist Party.

TÌM MA TÚY GIẤU TRONG HOA VALENTINE
Một nhân viên hàng không Colombia kiểm soát xem có giấu ma túy hay không bên trong 1 giỏ hoa chờ xuất cảng, trước lễ Valentine ở phi trường Dorado của Bogota hôm 10-2-2004. Colombia là nước xuất cảng hoa nhiều thứ nhì thế giới, và các đợt xuất cảng hoa cho Lễ Tình Nhân Valentine là đợt lớn nhất thương vụ hoa. Các băng đảng vẫn thường giấu ma túy trong hoa xuất cảng.

CẤM CÁC HÃNG KẸO LÀM TRÒ QUỶ


Một cặp tình nhân Nam Hàn chọn mua các hộp socôla để làm quà trong ngày Lễ Valentine ở Seoul. Sở Thực Phẩm và Dược Liệu Nam Hàn đã chính thức ra lệnh cấm bán các thỏi kẹo mùa Lễ Tình Nhân Valentine làm theo hình dạng các bộ phận sinh dục hay là hình các cặp đang ôm nhau giao hoan.

ĐỒ CHƠI SẼ ƯU TIÊN CHO TOY ‘R’ US
Đó là các món đồ chơi Aquapets của công ty Wild Planet Toys. Các đồ chơi này sẽ bán độc quyền ở hệ thống tiệm Toy ‘R’ Us trong 3 tháng mùa xuân này trước khi đưa ra bán ở các hệ thống tiệm khác. Để tự bảo vệ quyền lợi cho mình và các tiệm bán chuyên về đồ chơi, một số công ty sản xuất dự định đưa ít hơn các loại đồ chơi bán chạy sang Wal-Mart và sẽ có thêm nhiều đợt hàng độc quyền.

BẮC KINH: HỘI CHỢ TÌM VIỆC CHO SV RA TRƯỜNG
Một cảnh sát đứng giữ trật tự cho các sinh viên tốt nghiệp đại học chờ vào dự một hội chợ việc làm tổ chức bởi các công ty quốc doanh ở Bắc Kinh hôm 12-2. Trung Quốc dự tính tạo ra 9 triệu việc làm và sẽ giúp các công nhân bị sa thải tìm việc mới. Tỉ lệ thất nghiệp chính thưức ở thành thị sẽ ghìm ở mức thấp hơn 4.7%, theo lời Bộ Lao Động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ABU DHABI - Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng kinh tế tại Yemen là chấn hưng kinh tế, và là quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế, theo nhận định của ĐS-LHQ phụ trách Yemen, ông Martin Griffiths.
PENSACOLA - Vị chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm, với vùng trách nhiệm gồm Trung Đông, là Tướng Joseph Votel, xác nhận: Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột với Iran.
BRUSSELS - Các vi phạm về vũ khí nguyên tử của Nga là không thể chấp nhận – nếu Moscow không thay đổi, Washington buộc phải hành động tương tự.
LILONGWE - Sau 6 giờ bay từ Ghana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tới tới thủ đô Malawi, chặng thứ 2 trong 5 ngày du hành 4 nước châu Phi.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở: đã đến lúc Thủ Tướng May ngưng nhảy múa vòng quanh (như tại đại hội đảng của bà) để ngồi vào bàn làm việc thương lượng.
ROME - Chính quyền mị dân Italy đã bác bỏ các quan ngại về sự chống đối của UK với đề án ngân sách mới cho phép tăng chi (là gây thâm thủng), nhưng không nhân nhượng ngay cả dưới áp lực của thị trường.
WASHINGTON - Tin từ Bộ ngân khố Hoa Kỳ xác nhận: công ty SIA Falcon International của Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa vào sổ đen vì phạm luật trừng phạt Iran của chính quyền Trump.
PALU - Hàng trăm ngàn dân đảo Sulawesi thiếu hụt lương thực và nước uống sau động đất 7.5 độ Richter tạo ra sóng thần gây thiệt mạng hơn 1400 người, bắt đầu thấy cứu trợ ngoại quốc vừa tới.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định cấm 18 hội phi chính phủ quốc tế (NGO) và tống xuất nhân viên.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng ngưng hoàn toàn nhập cảng dầu từ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.