Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/02/200400:00:00(Xem: 6747)
BANGLADESH: ĐỐI LẬP TỔNG ĐÌNH CÔNG, BIỂU TÌNH
Các phụ nữ thuộc đảng đối lập Awami League của Bangladesh diễn hành về hướng rào cản cảnh sát trong cuộc tổng đình công toàn quốc tổ chức bởi đảng đối lập ở Dhaka hôm 12-2. Nhiều nhà hoạt động đã bị bắt, và 2 xe đã bị đốt rụi trong cuộc đình công lâu một ngày trong chiến dịch nhằm đánh bại đảng cầm quyền Bangladesh Nationalist Party.

TÌM MA TÚY GIẤU TRONG HOA VALENTINE
Một nhân viên hàng không Colombia kiểm soát xem có giấu ma túy hay không bên trong 1 giỏ hoa chờ xuất cảng, trước lễ Valentine ở phi trường Dorado của Bogota hôm 10-2-2004. Colombia là nước xuất cảng hoa nhiều thứ nhì thế giới, và các đợt xuất cảng hoa cho Lễ Tình Nhân Valentine là đợt lớn nhất thương vụ hoa. Các băng đảng vẫn thường giấu ma túy trong hoa xuất cảng.

CẤM CÁC HÃNG KẸO LÀM TRÒ QUỶ


Một cặp tình nhân Nam Hàn chọn mua các hộp socôla để làm quà trong ngày Lễ Valentine ở Seoul. Sở Thực Phẩm và Dược Liệu Nam Hàn đã chính thức ra lệnh cấm bán các thỏi kẹo mùa Lễ Tình Nhân Valentine làm theo hình dạng các bộ phận sinh dục hay là hình các cặp đang ôm nhau giao hoan.

ĐỒ CHƠI SẼ ƯU TIÊN CHO TOY ‘R’ US
Đó là các món đồ chơi Aquapets của công ty Wild Planet Toys. Các đồ chơi này sẽ bán độc quyền ở hệ thống tiệm Toy ‘R’ Us trong 3 tháng mùa xuân này trước khi đưa ra bán ở các hệ thống tiệm khác. Để tự bảo vệ quyền lợi cho mình và các tiệm bán chuyên về đồ chơi, một số công ty sản xuất dự định đưa ít hơn các loại đồ chơi bán chạy sang Wal-Mart và sẽ có thêm nhiều đợt hàng độc quyền.

BẮC KINH: HỘI CHỢ TÌM VIỆC CHO SV RA TRƯỜNG
Một cảnh sát đứng giữ trật tự cho các sinh viên tốt nghiệp đại học chờ vào dự một hội chợ việc làm tổ chức bởi các công ty quốc doanh ở Bắc Kinh hôm 12-2. Trung Quốc dự tính tạo ra 9 triệu việc làm và sẽ giúp các công nhân bị sa thải tìm việc mới. Tỉ lệ thất nghiệp chính thưức ở thành thị sẽ ghìm ở mức thấp hơn 4.7%, theo lời Bộ Lao Động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.
TAIPEI, Đài Loan -- Hễ cứ tranh tài Thế Vận, là bị ép xóa tên Quốc Gia Đài Loan, xóa tên Trung Hoa Dân Quốc... Thế là, nhiều nhà vận động, trong đó có Dân biểu Pasuya Yao vận động, đòi sử dụng chính danh cho đội tuyển Đài Loan, để khỏi phaỉ núp dưới bóng Trung Cộng.
BAGHDAD - Hoa Kỳ đang làm việc với các nhóm dân quân chống Assad trong việc thành lập 1 lực luợng an ninh biên giới quân số 30,000, theo loan báo hôm chủ nhật – chương trình huấn luyện lực luợng này là lý do khiến các quan chức ngoại giao Hoa Kỳ tại Ankara bị mời tới Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ để nhận kháng thư trong tuần qua.
MADRID - Tổ chức du lịch quốc tế thuộc LHQ (UN-WTO) cho hay : Tây Ban Nha thay thế Hoa Kỳ ở hạng 2 về du lịch trong khi Pháp vẫn chiếm ngôi đầu bảng – giám đốc UN-WTO Zurab Pololikashvili cho hay Tây Ban Nha tiếp đón 82 triệu du khách ngoại quốc trong năm qua.
MOSCOW - Đáp lại lời đe dọa của TT Trump về khả năng giải kết với thỏa uớc nguyên tử Vienna 2015, ngoại trưởng Nga tuyên bố “quyết bảo vệ giao kết nguyên tử với Iran” và nhắc nhở Washington : thế giới là thực thể đa cực.
RAMALLAH - Lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas, là chủ tịch của “thẩm quyền Palestine – bản doanh Ramallah”, tuyên bố : ông Trump nên thấy xấu hổ về chính sách hoà giải Trung Đông – chủ tịch Abbas cũng đặt nghi vấn với “hoà ước tạm Oslo 1993” khơi ra vấn đề công nhận nhà nước Israel.
ROME - Vị lãnh đạo toà thánh Vatican báo động : thế giới chỉ còn cách chiến tranh nguyên tử 1 bước – khi lên máy bay để tông du Chí-Lợi và Peru, Đức giáo hoàng Phanxico nói “Thế giới đã tới giới hạn sau cùng – chỉ 1 tai nạn là đủ phát sinh chiến tranh nguyên tử”.
BRUSSELS - Ủy viên Liên Âu phụ trách chống “fake news – tin vịt” hô hào toàn khối hưởng ứng lời kêu gọi của TT Emmanuel Macron về ban hành luật lệ chống hiện tượng gây nhiễu thông tin – lên tiếng hôm Thứ Hai sau khi thành lập đoàn đặc nhiệm 40 chuyên gia, gồm đại diện của thông tấn AFP, ủy viên Mariya Gabriel tuyên bố nhân dịp đoàn đặc nhiệm họp lần đầu tiên tại Brussels “Chúng ta cần 1 định hướng chung tránh nguy cơ manh mún – đề nghị của TT Pháp đã làm rõ tầm quan trọng của vấn đề”.
BERLIN - Đơn vị chống khủng bố GSG-9 của cảnh sát liên bang Đức đang đuợc mở rộng, và đặt 1 tổ đặc biệt tại thủ đô – với tiềm năng gia tăng của nguy cơ khủng bố, căn cứ thứ 2 sẽ đuợc thiết lập tại thủ đô.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng 5 nước họp với đối tác Pháp trong cuộc vận động thành lập lực luợng chống khủng bố gọi là “G-5 Sahel” quy tụ các nước trong vùng gồm Mali, Mauritania, Niger, Chad, Burkina Faso. G-5 Sahel đã thực hiện sứ mạng đầu tiên hồi Tháng 11-2017 với hậu thuẫn của Pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.