Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/02/200400:00:00(Xem: 6774)
BANGLADESH: ĐỐI LẬP TỔNG ĐÌNH CÔNG, BIỂU TÌNH
Các phụ nữ thuộc đảng đối lập Awami League của Bangladesh diễn hành về hướng rào cản cảnh sát trong cuộc tổng đình công toàn quốc tổ chức bởi đảng đối lập ở Dhaka hôm 12-2. Nhiều nhà hoạt động đã bị bắt, và 2 xe đã bị đốt rụi trong cuộc đình công lâu một ngày trong chiến dịch nhằm đánh bại đảng cầm quyền Bangladesh Nationalist Party.

TÌM MA TÚY GIẤU TRONG HOA VALENTINE
Một nhân viên hàng không Colombia kiểm soát xem có giấu ma túy hay không bên trong 1 giỏ hoa chờ xuất cảng, trước lễ Valentine ở phi trường Dorado của Bogota hôm 10-2-2004. Colombia là nước xuất cảng hoa nhiều thứ nhì thế giới, và các đợt xuất cảng hoa cho Lễ Tình Nhân Valentine là đợt lớn nhất thương vụ hoa. Các băng đảng vẫn thường giấu ma túy trong hoa xuất cảng.

CẤM CÁC HÃNG KẸO LÀM TRÒ QUỶ


Một cặp tình nhân Nam Hàn chọn mua các hộp socôla để làm quà trong ngày Lễ Valentine ở Seoul. Sở Thực Phẩm và Dược Liệu Nam Hàn đã chính thức ra lệnh cấm bán các thỏi kẹo mùa Lễ Tình Nhân Valentine làm theo hình dạng các bộ phận sinh dục hay là hình các cặp đang ôm nhau giao hoan.

ĐỒ CHƠI SẼ ƯU TIÊN CHO TOY ‘R’ US
Đó là các món đồ chơi Aquapets của công ty Wild Planet Toys. Các đồ chơi này sẽ bán độc quyền ở hệ thống tiệm Toy ‘R’ Us trong 3 tháng mùa xuân này trước khi đưa ra bán ở các hệ thống tiệm khác. Để tự bảo vệ quyền lợi cho mình và các tiệm bán chuyên về đồ chơi, một số công ty sản xuất dự định đưa ít hơn các loại đồ chơi bán chạy sang Wal-Mart và sẽ có thêm nhiều đợt hàng độc quyền.

BẮC KINH: HỘI CHỢ TÌM VIỆC CHO SV RA TRƯỜNG
Một cảnh sát đứng giữ trật tự cho các sinh viên tốt nghiệp đại học chờ vào dự một hội chợ việc làm tổ chức bởi các công ty quốc doanh ở Bắc Kinh hôm 12-2. Trung Quốc dự tính tạo ra 9 triệu việc làm và sẽ giúp các công nhân bị sa thải tìm việc mới. Tỉ lệ thất nghiệp chính thưức ở thành thị sẽ ghìm ở mức thấp hơn 4.7%, theo lời Bộ Lao Động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker báo động: EU không thể im lặng về thị trường nô lệ tại Libya.
MOSCOW - Cơ quan không gian Nga xác nhận vệ tinh Meteor-M không có mặt trên quỹ đạo định truớc – đây là 1 thoái bộ trong chương trình khám phá vũ trụ cuả Nga.
JERUSALEM - Nguồn tin quân sự Israel loan báo: hệ thống chống phi đạn của hải quân đuợc biết với tên “Iron Dome of Seas – Vòm Sắt Trên Biển” đã sẵn sàng hoạt động.
GENEVA - ĐS De Mistura, phái viên LHQ vận động hoà đàm về Syria, loan báo: chính quyền Damascus đồng ý ngưng bắn tại Eastern Ghout đang thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy. Trong lúc các phe Syria dự vòng đàm phán thứ 8 do LHQ bảo trợ họp tại Geneva, ông De Mistura tuyên bố “Nga đề nghị và Damascus đồng ý”.
CAIRO - Bộ nội vụ Ai Cập loan báo: 11 tình nghi khủng bố bị tiêu diệt trong 1 vụ chạm súng với lực luợng an ninh tại tỉnh Ismailiya thuộc vùng Bắc Sinai.
YANGON - Giáo hoàng Phanxicô hội đàm với cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi và hô hào tôn trọng quyền của mọi nhóm thiểu số về sắc tộc cũng như tín nguỡng trong phát biểu sau đó.
MELBOURNE - Cảnh sát Australia bắt nghi can âm mưu xả súng tàn sát trong đêm giao thừa duơng lịch, phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố tại Melbourne.
BEIJING - 1 cựu thành viên của quân ủy trung ương tự sát tại nhà hồi chiều 23-11 sau khi trở thành đối tượng điều tra tham nhũng, theo loan báo của Bộ quốc phòng và truyền thông nhà nước.
BEIJING - Kinh tế gia tin rằng nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới cần theo dõi chỉ dấu của tăng trưởng về phẩm chất.
MOSCOW - Chiến đấu cơ Su-30 của Nga đuợc lệnh bay lên nghênh cản và xua đuổi trinh sát cơ P-8A Poseidon của Hoa Kỳ đang tiến đến gần không phận của Nga tại Hắc Hải.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.