Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/02/200400:00:00(Xem: 6986)
BANGLADESH: ĐỐI LẬP TỔNG ĐÌNH CÔNG, BIỂU TÌNH
Các phụ nữ thuộc đảng đối lập Awami League của Bangladesh diễn hành về hướng rào cản cảnh sát trong cuộc tổng đình công toàn quốc tổ chức bởi đảng đối lập ở Dhaka hôm 12-2. Nhiều nhà hoạt động đã bị bắt, và 2 xe đã bị đốt rụi trong cuộc đình công lâu một ngày trong chiến dịch nhằm đánh bại đảng cầm quyền Bangladesh Nationalist Party.

TÌM MA TÚY GIẤU TRONG HOA VALENTINE
Một nhân viên hàng không Colombia kiểm soát xem có giấu ma túy hay không bên trong 1 giỏ hoa chờ xuất cảng, trước lễ Valentine ở phi trường Dorado của Bogota hôm 10-2-2004. Colombia là nước xuất cảng hoa nhiều thứ nhì thế giới, và các đợt xuất cảng hoa cho Lễ Tình Nhân Valentine là đợt lớn nhất thương vụ hoa. Các băng đảng vẫn thường giấu ma túy trong hoa xuất cảng.

CẤM CÁC HÃNG KẸO LÀM TRÒ QUỶ


Một cặp tình nhân Nam Hàn chọn mua các hộp socôla để làm quà trong ngày Lễ Valentine ở Seoul. Sở Thực Phẩm và Dược Liệu Nam Hàn đã chính thức ra lệnh cấm bán các thỏi kẹo mùa Lễ Tình Nhân Valentine làm theo hình dạng các bộ phận sinh dục hay là hình các cặp đang ôm nhau giao hoan.

ĐỒ CHƠI SẼ ƯU TIÊN CHO TOY ‘R’ US
Đó là các món đồ chơi Aquapets của công ty Wild Planet Toys. Các đồ chơi này sẽ bán độc quyền ở hệ thống tiệm Toy ‘R’ Us trong 3 tháng mùa xuân này trước khi đưa ra bán ở các hệ thống tiệm khác. Để tự bảo vệ quyền lợi cho mình và các tiệm bán chuyên về đồ chơi, một số công ty sản xuất dự định đưa ít hơn các loại đồ chơi bán chạy sang Wal-Mart và sẽ có thêm nhiều đợt hàng độc quyền.

BẮC KINH: HỘI CHỢ TÌM VIỆC CHO SV RA TRƯỜNG
Một cảnh sát đứng giữ trật tự cho các sinh viên tốt nghiệp đại học chờ vào dự một hội chợ việc làm tổ chức bởi các công ty quốc doanh ở Bắc Kinh hôm 12-2. Trung Quốc dự tính tạo ra 9 triệu việc làm và sẽ giúp các công nhân bị sa thải tìm việc mới. Tỉ lệ thất nghiệp chính thưức ở thành thị sẽ ghìm ở mức thấp hơn 4.7%, theo lời Bộ Lao Động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Cộng đã lên tiếng phản đối vì “sinh hoạt này là hội thảo về các vấn đề của Hong Kong, là công khai can thiệp nội bộ của đặc khu tự quản”.
WASHINGTON - Trong buổi tiệc khoản đãi các ngoại trưởng của tổ chức ASEAN tại thủ đô Hoa Kỳ, ngoại trưởng Rex Tillerson xác nhận:
WASHINGTON - CIA và gián điệp Nam Hàn mưu toan ám sát lãnh tụ tối cao Kim Jong-un, là tố cáo của nhà nước Pyongyang, theo tuyên bố cuả Bộ an ninh qua thông tấn chính thức KCNA,
SEOUL - Truyền thông Bắc Hàn phê bình lập trường ngoại giao của Trung Cộng là “tắc trách” và báo trước hậu quả nghiêm trọng nếu định hướng này tiếp diễn.
KABUL - Sứ quân Gulbuddin Hekmatyar vừa trở về nước sau 20 năm lưu vong – ông Hekmatyar cũng là cựu Thủ Tướng đuợc trông đợi vận động quân nổi dậy Taleban đến bàn hòa đàm để chấm dứt xung đột đổ máu.
Tại hoà hội Astana vòng 2, đồng minh của chế độ Assad là Nga và Iran đã ký biên bản với Thổ Nhĩ Kỳ, là hậu thuẫn của quân nổi dậy Syria, tán đồng kế hoạch thiết lập vùng an toàn theo đề nghị của Moscow.
TRIPOLI - Các thủ lãnh của 2 phe tranh giành quyền lực tại Libya đã có những trao đổi hiếm hoi trong tuần này tại các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) – nhưng
KIEV - 1 toà án tại thủ đô Ukraine vừa bắt đầu cuộc xét xử cựu TT Yanukovich tội phản quốc – cụ thể là ông Yanukovich bị tố cáo hậu thuẫn các hành động thay đổi biên giới quốc gia và lãnh thổ.
LONDON - Loan báo từ nhiệm của hoàng tế Philip hôm Thứ Năm là dòng tựa lớn trên các mặt báo – quận công Edinburgh 95 tuổi là chủ, chủ tịch hay thành viên của gần 800 tổ chức,
NEW YORK - Nghiên cứu đã nhận diện 1 hậu quả của biến đổi khí hậu, là sự gia tăng thủy lộ mới để chuyển vận hàng hoá quanh Bắc Cực và những nơi băng sơn tan chảy,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.