Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/01/200400:00:00(Xem: 6112)
PARIS MÚA LÂN, ĐÓN XUÂN CHỜ LÃNH TỤ
Múa rồng tại Điện Elysees ở Paris hôm 23-1-2004. Hai ngày trước khi chủ tịch Hồ Cẩm Đào viếng thăm, Pháp giành cho Trung Quốc danh dự đặc biệt khi mở cửa Điện Elysees để diễn hành và múa lân dịp Tết, và gọi đây là lần đầu tiên một lễ hội văn hóa ngoại quốc tổ chức ở Điện này, nơi biểu tượng nền văn hóa lâu đời Pháp quốc.

NGƯỜI MÁY SONY BIỂU DIỄN CÁC ĐỘNG TÁC
Chú người máy robot của Sony, hình dạng cỡ một thiếu niên, tên gọi Qrio, biểu diễn các thế võ trước công chúng hôm 21-1 tại New York. Chú robot này cao 23 inches, được Sony gọi là “đại sứ cho công ty [Sony].”

CẦU BROOKLYN PHỦ BĂNG
Phía sau là Cầu Brooklyn, băng giá chồng chất trên các bờ đá ở East River ở New York hôm thứ tư. Nhiệt độ lạnh thê thảm đã làm nhiều nơi miền Đông bắc phủ đầy băng giá.

ẤN ĐỘ BẮN THỬ PHI ĐẠN THÀNH CÔNG
NEW DEHLI - Hôm thứ sáu Aán Độ bắn thử thành công phi đạn Prithvi, theo tin thông tấn xã Indo-Asian. Phi đạn này có thể mang đầu nổ cân nặng 1 tấn - cuộc thí nghiệm hôm thứ sáu là lần thứ 23 với phi đạn Prithvi. Aán Độ luôn luôn báo trước lân bang Pakistan các vụ thí nghiệm phi đạn nội hóa của mình.

CHINATOWN Ở NEW YORK TƯNG BỪNG
Khu Phố Tàu New York tưng bừng trong ngày Tết Giáp Thân hôm 22-1-2004. Thành phố New York nổi tiếng với các đợt di dân từ đầu thế kỷ, và đã hình thành nhiều khu phố mang bản sắc nhiều nước khác nhau -- trong đó có Phố Tàu Chinatown.

TOYOTA QUA MẶT HÃNG FORD
Hãng xe Toyota Motor Corp. đã bán qua mặt hãng xe Ford Motor Co. hồi năm ngoái để lấy danh hiệu hãng xe bán nhiều thứ nhì thế giới, sau General Motor Corp..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - 5 tuần trước ngày tổng tuyển cử tại Indonesia, thăm dò dư luận xác nhận ứng viên Widodo, là TT tại chức, ghi tỉ lệ ủng hộ cao nhất.
SEOUL - Phát ngôn viên Phủ TT Nam Hàn loan báo: HĐ an ninh quốc gia Nam hàn và HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ đang duy trì liên lạc và tham khảo về tin căn cứ phi đạn Sohae của Bắc Hàn được tái thiết, có thể hoạt động lại.
TOKYO - 8 năm sau tai họa Fukushima, việc chuẩn bị tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện Kashiwazaki-Kariwa đã bắt đầu. Công ty điện TEPCO là chủ của cơ sở này, cũng là người chịu trách nhiệm về tai nạn Fukhushima.
WASHINGTON - Cựu Tướng Ben Hodges tuyên bố với thông tấn Đức DW : đòi đồng minh trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ là chủ trương sai lầm nghiêm trọng – cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại châu u nói rõ : Hoa Kỳ phải chịu phần gánh nặng lớn hơn.
CARACAS - Đoàn biểu tình chống cường quyền Maduro đối đầu cảnh sát và quân đội trên đường phố thủ đô Venezuela hôm Thứ Bảy trong lúc điện khi có khi không trong đợt khủng hoảng điện tồi tệ nhất từ nhiều năm.
PARIS - Chuyến xuất ngoại đầu tiên trong hơn 1 tháng đưa TT Macron tới miền đông châu Phi trong 4 ngày trong nỗ lực củng cố các liên lạc ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong vùng. Trong thời gian qua, ông Macron bận rộn với chương trình “hội thảo toàn dân” để đáp ứng phong trào chống chính quyền gọ là “áo vàng”. Quốc trưởng Pháp đến Djibouti trước, lưu lại 12 giờ và hội đàm với TT Omar Guelleh – Djibouti là thuộc địa Pháp cho tới năm 1977.
BAGHDAD - TT Rouhani của Iran vừa tới thủ đô Baghdad trong chuyến công du Iraq đầu tiên trong lúc Washington tăng áp lực buộc Baghdad hạn chế các trao đổi chính trị và thương mại với Tehran.
DAMASCUS - Trong buổi tiếp 1 viên chức ngoại giao Trung Cộng, nhà lãnh đạo cường quyền Syria tuyên bố “Syria đang bị thiệt hại vì bao vây kinh tế” - thông cáo báo chí từ Phủ TT ghi “Sau gần 8 năm chiến tranh, Syria bị tấn công bằng 1 hình thức khác là bao vây kinh tế”. Lãnh tụ Assad lên án nhiều nước chấp nhận các hình thức tấn công khác, kể cả xử dụng khủng bố.
KABUL - Sách của 1 nhà báo Hòa Lan tiết lộ : thủ lãnh Mullah Omar sống gần căn cứ chiến lược Mỹ tại tình Zabul của Afghanistabn – 1 cận vệ xác nhận : họ sống an toàn tuy có sự hiện diện gần bên của lực lượng Hoa Kỳ.
BANGKOK - Các chính trị gia của đảng Dân Chủ thú nhận : thiếu sức thu hút cử tri đi bầu lần đầu vào ngày 23 tháng này - đảng lâu đời nhất vương quốc tập trung vận động thành phần nhiều tuổi hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.