Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/01/200400:00:00(Xem: 6287)
PARIS MÚA LÂN, ĐÓN XUÂN CHỜ LÃNH TỤ
Múa rồng tại Điện Elysees ở Paris hôm 23-1-2004. Hai ngày trước khi chủ tịch Hồ Cẩm Đào viếng thăm, Pháp giành cho Trung Quốc danh dự đặc biệt khi mở cửa Điện Elysees để diễn hành và múa lân dịp Tết, và gọi đây là lần đầu tiên một lễ hội văn hóa ngoại quốc tổ chức ở Điện này, nơi biểu tượng nền văn hóa lâu đời Pháp quốc.

NGƯỜI MÁY SONY BIỂU DIỄN CÁC ĐỘNG TÁC
Chú người máy robot của Sony, hình dạng cỡ một thiếu niên, tên gọi Qrio, biểu diễn các thế võ trước công chúng hôm 21-1 tại New York. Chú robot này cao 23 inches, được Sony gọi là “đại sứ cho công ty [Sony].”

CẦU BROOKLYN PHỦ BĂNG
Phía sau là Cầu Brooklyn, băng giá chồng chất trên các bờ đá ở East River ở New York hôm thứ tư. Nhiệt độ lạnh thê thảm đã làm nhiều nơi miền Đông bắc phủ đầy băng giá.

ẤN ĐỘ BẮN THỬ PHI ĐẠN THÀNH CÔNG
NEW DEHLI - Hôm thứ sáu Aán Độ bắn thử thành công phi đạn Prithvi, theo tin thông tấn xã Indo-Asian. Phi đạn này có thể mang đầu nổ cân nặng 1 tấn - cuộc thí nghiệm hôm thứ sáu là lần thứ 23 với phi đạn Prithvi. Aán Độ luôn luôn báo trước lân bang Pakistan các vụ thí nghiệm phi đạn nội hóa của mình.

CHINATOWN Ở NEW YORK TƯNG BỪNG
Khu Phố Tàu New York tưng bừng trong ngày Tết Giáp Thân hôm 22-1-2004. Thành phố New York nổi tiếng với các đợt di dân từ đầu thế kỷ, và đã hình thành nhiều khu phố mang bản sắc nhiều nước khác nhau -- trong đó có Phố Tàu Chinatown.

TOYOTA QUA MẶT HÃNG FORD
Hãng xe Toyota Motor Corp. đã bán qua mặt hãng xe Ford Motor Co. hồi năm ngoái để lấy danh hiệu hãng xe bán nhiều thứ nhì thế giới, sau General Motor Corp..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Mặt trận mới của “phong trào Áo Vàng” xuống đường biểu tình tại thủ đô Pháp trong mấy tuần lể qua là “trưng cầu dân ý”. Phóng viên tường thuật: 1 số người biểu tình giương cao khẩu hiệu “Sáng kiến trưng cầu dân ý với công dân – hay RIC”.
BUCHAREST - Nhà báo Tây Âu nhận xét: bộ mặt ẩn khuất của chủ nghĩa CS tại Romania chưa mất, còn bám rễ tại thượng tầng xã hội – văn chương của kỷ nguyên CS tại quốc gia này luôn nhắc nhở “Đảng là mọi việc và mặt trời mỉm cười vào ngày mai”.
Nhật Bản đang từng bước xây dựng nền quốc phòng không những có sức tự vệ mà còn đủ sức phản công trước sức mạnh xâm lăng của Trung Cộng và Bắc Hàn, mà cụ thể là tăng quân phí 5 năm lên tới 284 tỉ đô la và khởi đầu với 2 hàng không mẫu hạm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
BUDAPEST - Ít nhất 15,000 người tràn ngập đường phố của thủ đô Hungary để phản đối luật “nô lệ mới” và chống Thủ Tướng toàn trị Viktor Orban. Dân thường biểu tình tối chủ nhật là 4 ngày liên tiếp
GANDRASHE - 62 loạn quân Hồi Giáo al-Shabaab bị loại khỏi vòng chiến trong tháng này trong hoạt động không tập của Hoa Kỳ phối hợp với lực lượng liên bang Somalia tại thị trấn Gandarshe -
NEW DEHLI - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên, TT Ibrahim Mohamed Solih của đảo quốc Maldives đánh giá Ấn Độ là “Bạn thân nhất”, thay vì kết thân với Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - Các chi nhánh và 2 cựu viên chức của tập đoàn tài chính Goldman Sachs bị tố cáo thủ lợi từ quỹ đầu tư 1MDB, theo hồ sơ điều tra thất thoát 2.7 tỉ MK.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo động : chính sách trừng phạt của Washington là chướng ngại vật của phi nguyên tử - sau 1 số tiếp cận nhanh chóng tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim kết thúc bằng thỏa thuận mơ hồ Singapore Tháng 6-2018, cuộc đàm phán về kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn không vượt qua bế tắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.