Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/01/200400:00:00(Xem: 6515)
PARIS MÚA LÂN, ĐÓN XUÂN CHỜ LÃNH TỤ
Múa rồng tại Điện Elysees ở Paris hôm 23-1-2004. Hai ngày trước khi chủ tịch Hồ Cẩm Đào viếng thăm, Pháp giành cho Trung Quốc danh dự đặc biệt khi mở cửa Điện Elysees để diễn hành và múa lân dịp Tết, và gọi đây là lần đầu tiên một lễ hội văn hóa ngoại quốc tổ chức ở Điện này, nơi biểu tượng nền văn hóa lâu đời Pháp quốc.

NGƯỜI MÁY SONY BIỂU DIỄN CÁC ĐỘNG TÁC
Chú người máy robot của Sony, hình dạng cỡ một thiếu niên, tên gọi Qrio, biểu diễn các thế võ trước công chúng hôm 21-1 tại New York. Chú robot này cao 23 inches, được Sony gọi là “đại sứ cho công ty [Sony].”

CẦU BROOKLYN PHỦ BĂNG
Phía sau là Cầu Brooklyn, băng giá chồng chất trên các bờ đá ở East River ở New York hôm thứ tư. Nhiệt độ lạnh thê thảm đã làm nhiều nơi miền Đông bắc phủ đầy băng giá.

ẤN ĐỘ BẮN THỬ PHI ĐẠN THÀNH CÔNG
NEW DEHLI - Hôm thứ sáu Aán Độ bắn thử thành công phi đạn Prithvi, theo tin thông tấn xã Indo-Asian. Phi đạn này có thể mang đầu nổ cân nặng 1 tấn - cuộc thí nghiệm hôm thứ sáu là lần thứ 23 với phi đạn Prithvi. Aán Độ luôn luôn báo trước lân bang Pakistan các vụ thí nghiệm phi đạn nội hóa của mình.

CHINATOWN Ở NEW YORK TƯNG BỪNG
Khu Phố Tàu New York tưng bừng trong ngày Tết Giáp Thân hôm 22-1-2004. Thành phố New York nổi tiếng với các đợt di dân từ đầu thế kỷ, và đã hình thành nhiều khu phố mang bản sắc nhiều nước khác nhau -- trong đó có Phố Tàu Chinatown.

TOYOTA QUA MẶT HÃNG FORD
Hãng xe Toyota Motor Corp. đã bán qua mặt hãng xe Ford Motor Co. hồi năm ngoái để lấy danh hiệu hãng xe bán nhiều thứ nhì thế giới, sau General Motor Corp..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRANTFORD, Ontario, Canada - Ứng viên độc lập 67 tuổi, là cư dân miền nam Ontario, không hề buồn lòng về 95 lần thất cử trong 4 thập niên qua – ông John Turmel được 1 bài báo gọi bằng tên “Người thua siêu hạng “ và 1 chương trình phát thanh gọi ông bằng tên “chính khách thua đậm nhất”.
OSLO - Người Nga làm việc gián điệp tại thủ đô Na Uy là công chức Nga bị bắt, nhưng chối – luật sư của ý nói là “hiểu lầm”, sẵn sàng hợp tác và giải thích. Nghi can vô danh bị bắt tại phi trường khi chờ máy bay về nước 1 ngày sau khi dự hội thảo về kỹ thuật số hóa tại QH Na Uy. Cảnh sát Na Uy quyết định tạm giam sơ khởi 2 tuần để loại trừ khả năng phi tang bằng chứng, tài liệu, theo tin Reuters.
LONDON - Viên chức vệ binh cách mạng Iran báo trước : Israel sẽ bị trả đũa đích đáng vụ tấn công cuộc duyệt binh tại thành phố Ahvaz gây thiệt mạng 25 người (gồm 12 người của vệ binh cách mạng).
MOSCOW - Ông Alexey Navalny, chính khách đối lập 42 tuổi nổi tiếng chống Putin, bị công an đón đường, bắt ngay khi vừa bước ra khỏi khám đường ở thủ đô vào sáng Thứ Hai, sau khi thọ án 30 ngày về tội tổ chức biểu tình không xin phép.
ULAN BATOR - Bà cụ Darii Garam 76 tuổi xác nhận gia đình bà dời cư tới vùng ven của thủ đô từ hơn 10 năm để con tìm việc làm và cháu đi học, nhưng ô nhiễm không khí leo thang, là khó sống. Khu vực sống của gia đình này được gọi bằng tên “phường lều”, là xóm nghèo, nơi lều và nhà dựng bằng gỗ và sắt vụn. Khi mùa đông đến, cư dân gốc nông thôn đốt than để sưởi ấm – đôi khi họ đốt vỏ xe hơi hay phế phẩm khác. Bệnh viện thường thấy số bệnh nhân trẻ em chen kín – ngoài đường, tầm nhìn tệ đến mức mọi người phải nắm tay nhau để không bị lạc.
NEW DEHLI - Chăm sóc y tế miễn phí... Những gì Hoa Kỳ không làm nổi, Ấn Độ vẫn làm được -- dù là, mới một phần bất toàn của y tế toàn dân.
Nhiều người dùng Galaxy Note 9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng thường hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
SEOUL, Nam Hàn -- Lạc quan: 72% người dân Nam Hàn đánh giá tich cực về Hội nghị thượng đỉnh liên Triều.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan báo động: Trung Quốc phóng tin giả. Bản tin RTI ghi lời Tổng thống Thái Anh Văn: Trung Quốc phát tán liên tục thông tin giả, mong quốc tế nâng cao cảnh giác...
Lần thử máu đầu tiên cho thấy người phụ nữ này gia tăng mức độc chất enzyme trong gan, và các cuộc thử nghiệm sau đó bà đã được chẩn đoán bị bệnh viêm gan tự miễn dịch – là điều kiện mà trong đó hệ thống miễn dịch tấn công vào gan, đưa tới việc gan bị tổn hại và viêm, theo Live Science phúc trình cho biết. Nếu không được chữa trị thì có thể đưa tới hư hoại gan, theo báo Newsweek cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.