Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/01/200400:00:00(Xem: 6552)
PARIS MÚA LÂN, ĐÓN XUÂN CHỜ LÃNH TỤ
Múa rồng tại Điện Elysees ở Paris hôm 23-1-2004. Hai ngày trước khi chủ tịch Hồ Cẩm Đào viếng thăm, Pháp giành cho Trung Quốc danh dự đặc biệt khi mở cửa Điện Elysees để diễn hành và múa lân dịp Tết, và gọi đây là lần đầu tiên một lễ hội văn hóa ngoại quốc tổ chức ở Điện này, nơi biểu tượng nền văn hóa lâu đời Pháp quốc.

NGƯỜI MÁY SONY BIỂU DIỄN CÁC ĐỘNG TÁC
Chú người máy robot của Sony, hình dạng cỡ một thiếu niên, tên gọi Qrio, biểu diễn các thế võ trước công chúng hôm 21-1 tại New York. Chú robot này cao 23 inches, được Sony gọi là “đại sứ cho công ty [Sony].”

CẦU BROOKLYN PHỦ BĂNG
Phía sau là Cầu Brooklyn, băng giá chồng chất trên các bờ đá ở East River ở New York hôm thứ tư. Nhiệt độ lạnh thê thảm đã làm nhiều nơi miền Đông bắc phủ đầy băng giá.

ẤN ĐỘ BẮN THỬ PHI ĐẠN THÀNH CÔNG
NEW DEHLI - Hôm thứ sáu Aán Độ bắn thử thành công phi đạn Prithvi, theo tin thông tấn xã Indo-Asian. Phi đạn này có thể mang đầu nổ cân nặng 1 tấn - cuộc thí nghiệm hôm thứ sáu là lần thứ 23 với phi đạn Prithvi. Aán Độ luôn luôn báo trước lân bang Pakistan các vụ thí nghiệm phi đạn nội hóa của mình.

CHINATOWN Ở NEW YORK TƯNG BỪNG
Khu Phố Tàu New York tưng bừng trong ngày Tết Giáp Thân hôm 22-1-2004. Thành phố New York nổi tiếng với các đợt di dân từ đầu thế kỷ, và đã hình thành nhiều khu phố mang bản sắc nhiều nước khác nhau -- trong đó có Phố Tàu Chinatown.

TOYOTA QUA MẶT HÃNG FORD
Hãng xe Toyota Motor Corp. đã bán qua mặt hãng xe Ford Motor Co. hồi năm ngoái để lấy danh hiệu hãng xe bán nhiều thứ nhì thế giới, sau General Motor Corp..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHIANG RAI - Lực lượng Hoa Kỳ và thợ lặn Anh đã tới miền bắc Thái Lan để tiếp sức tìm kiếm 12 học sinh và huấn luyện viên bóng tròn mắc kẹt trong hang từ 5 ngày vì nước lụt do mưa lớn gây ra.
WASHINGTON - Tuần tới, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại Pyongyang để nói chuyện phi nguyên tử như Kim Jong-un đã thỏa thuận với TT Trump.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo Liên Âu họp 2 ngày về chính sách di trú tại bản doanh Brussels. Thủ Tướng Angela Merkel của Đức đã nói: đây là vấn đề hệ trọng tạo đoàn kết hay gây chia rẽ khối hợp tác.
TAIPEI, Đài Loan -- Hai chính phủ Washingon và Đài Bắc kết thân hơn... thế là Bắc Kinh nghi ngờ Mỹ giúp Đài Loan ly khai...
Hồi năm 2011, Apple đã đệ đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến tận năm 2018.
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung đã chính thức gửi lời mời cho một sự kiện vào ngày 09/08/2018, sự kiện dành cho cho một thiết bị Galaxy mới, gần như chắc chắn sẽ là Galaxy Note 9.
Như thế, cuộc tranh chấp Biển Đông thấy rõ ngày càng căng thẳng. Tập Cận Bình nói thẳng với Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ rằng Trung Quốc sẽ không nhường một tấc đấc, tấc biển...
MOSCOW - Cố vấn an ninh quốc gia của Bạch Ốc thảo luận với các viên chức Nga trước khi hội kiến TT Putin trong nỗ lực tìm kiếm đối thoại thượng đỉnh Trump-Putin.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei yêu cầu hệ thống toà án trừng phạt những kẻ gây gián đoạn an ninh kinh tế tiếp theo cuộc đình công hiếm hoi trong tuần này tại Grand Bazaar giữa thủ đô Iran.
SANAA - Phái viên của LHQ gặp TT lưu vong của Yemen để dàn xếp tránh chiến tranh toàn lực giành chiếm cảng Hodeida tại bờ tây Yemen, là mạch máu sinh tử của hàng triệu dân bị đe dọa chết đói.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.