Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200300:00:00(Xem: 5541)
ÚC SẼ XÂY THÁP CAO NHẤT THẾ GIỚI
Kiến trúc cao nhất thế giới sẽ được dựng lên ở Úc trong kế hoạch xây một tháp để thu hút năng lượng mặt trời, cao 1,000 mét (3,300 feet) ở tiểu bang New South Wales, do công ty điện EnviroMission Ltd thực hiện. Kiến trúc này sẽ cao gấp đôi tháp Petronas Towers của Mã Lai, hiện là kiến trúc cao nhất thế giới.

VIỄN THÔNG, TIN HỌC CHÂU Á SẼ TĂNG 11% NĂM 2003
Kỹ nghệ viễn thông và tin học Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng 11% trong năm 2003, với các hãng Ấn Độ đóng vai chủ yếu. Thị trường tin học trong vùng, không tính Nhật Bản, sẽ hồi phục từ từ năm 2003, để tăng 11% trong năm tới 81 tỉ đô la. Còn thị trường viễn thông trong vùng cũng sẽ tăng 11% năm nay để tới 137 tỉ đô la.

HOA LỤC: LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Trung Quốc vẫn liên tục mở lễ hội hấp dẫn du khách. Một lễ hội điêu khắc băng và đắp tuyết đang tổ chức ở Changchun, tỉnh Jilin, phía Đông Bắc Trung Quốc đã khai mạc hôm thứ sáu 3-1-2003 và sẽ kéo dài 88 ngày.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH BẠO ĐỘNG Ở BIHAR
Cảnh sát Ấn Độ rượt đuổi người biểu tình ở Patna, Ấn Độ hôm thứ sáu 3-1-2003. Cảnh sát đã bắn chỉ thiên và dùng gậy đánh người biểu tình, sau khi dân chúng ném đá và đốt các xe cảnh sát trong cuộc biểu tình khắp tiểu bang Buhar để chống việc 3 thanh niên bị cảnh sát giết tuần trước.

HỆ THỐNG TIỆM THUỐC TÂY WALGREEN LỜI 25%
Hệ thống tiệm thuốc Tây Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc Tây lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo có mức lời tăng 25% trong tam cá nguyệt đầu tiên. Lợi nhuận này nhờ vào sự bùng nổ bán thuốc theo toa và chiến dịch mở rộng các tiệm.

ĐIỆN TOÁN THU VÀO 1 MÀN HÌNH
Đó là máy điện toán ViewSonic AirPanel V150. Các công ty kỹ thuật cao đang bán các máy có khả năng đầy đủ của máy điện toan1 bình thường -- mà bây giờ thu vào thành 1 màn hình nhẹ, không cần dây và xách đi tới lui được. Với giá 1,299 đô la, máy ViewSonic AirPanel V150 cân chưa tới 6 pounds và có màn hình 15 inches, tiện xách đi khắp nơi trong nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.