Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200300:00:00(Xem: 6182)
ÚC SẼ XÂY THÁP CAO NHẤT THẾ GIỚI
Kiến trúc cao nhất thế giới sẽ được dựng lên ở Úc trong kế hoạch xây một tháp để thu hút năng lượng mặt trời, cao 1,000 mét (3,300 feet) ở tiểu bang New South Wales, do công ty điện EnviroMission Ltd thực hiện. Kiến trúc này sẽ cao gấp đôi tháp Petronas Towers của Mã Lai, hiện là kiến trúc cao nhất thế giới.

VIỄN THÔNG, TIN HỌC CHÂU Á SẼ TĂNG 11% NĂM 2003
Kỹ nghệ viễn thông và tin học Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng 11% trong năm 2003, với các hãng Ấn Độ đóng vai chủ yếu. Thị trường tin học trong vùng, không tính Nhật Bản, sẽ hồi phục từ từ năm 2003, để tăng 11% trong năm tới 81 tỉ đô la. Còn thị trường viễn thông trong vùng cũng sẽ tăng 11% năm nay để tới 137 tỉ đô la.

HOA LỤC: LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Trung Quốc vẫn liên tục mở lễ hội hấp dẫn du khách. Một lễ hội điêu khắc băng và đắp tuyết đang tổ chức ở Changchun, tỉnh Jilin, phía Đông Bắc Trung Quốc đã khai mạc hôm thứ sáu 3-1-2003 và sẽ kéo dài 88 ngày.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH BẠO ĐỘNG Ở BIHAR
Cảnh sát Ấn Độ rượt đuổi người biểu tình ở Patna, Ấn Độ hôm thứ sáu 3-1-2003. Cảnh sát đã bắn chỉ thiên và dùng gậy đánh người biểu tình, sau khi dân chúng ném đá và đốt các xe cảnh sát trong cuộc biểu tình khắp tiểu bang Buhar để chống việc 3 thanh niên bị cảnh sát giết tuần trước.

HỆ THỐNG TIỆM THUỐC TÂY WALGREEN LỜI 25%
Hệ thống tiệm thuốc Tây Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc Tây lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo có mức lời tăng 25% trong tam cá nguyệt đầu tiên. Lợi nhuận này nhờ vào sự bùng nổ bán thuốc theo toa và chiến dịch mở rộng các tiệm.

ĐIỆN TOÁN THU VÀO 1 MÀN HÌNH
Đó là máy điện toán ViewSonic AirPanel V150. Các công ty kỹ thuật cao đang bán các máy có khả năng đầy đủ của máy điện toan1 bình thường -- mà bây giờ thu vào thành 1 màn hình nhẹ, không cần dây và xách đi tới lui được. Với giá 1,299 đô la, máy ViewSonic AirPanel V150 cân chưa tới 6 pounds và có màn hình 15 inches, tiện xách đi khắp nơi trong nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bạch Ốc công bố hôm Thứ Năm chính sách điều chỉnh về xuất cảng vũ khí - các quy định mới cho phép tăng xuất cảng vũ khí cho đồng minh, kích thích kỹ nghệ quốc phòng và tạo ra việc làm trong nuớc.
LONDON - Hành pháp vương quốc Anh chứng kiến 2 thất bại nghiêm trọng tại Viện quý tộc của QH – kết quả biểu quyết về 1 tu chính của đề luật ly thân Liên Âu là 348 phiếu thuận và 225 phiếu chống, buộc các bộ trưởng giải thích truớc cuối Tháng 10 những biện pháp phải thương luợng để duy trì sự tiếp tục tham gia liên hiệp thuế quan chung.
WASHINGTON - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Shinzo Abe tại khu an dưỡng ở Florida, TT Trump xác nhận: đồng ý với đồng minh Nhật về nhu cầu duy trì áp lực với Pyongyang cũng như sẽ lưu ý chế độ Kim về số công dân Nhật bị Bắc Hàn bắt cóc trong các thập niên 1970 và 1980 – nhưng, TT tỉ phú cũng dùng lời lẽ tử tế với nhà độc tài Kim.
DAMASCUS - 1 cấp chỉ huy dân quân Kurd đánh ISIS tại Syria loan báo: 1 công dân Đức sinh quán Syria can dự trận tân công khủng bố Hoa Kỳ ngày 11-9-2001 vừa bị bắt tại chiên trường bắc Syria.
HAVANA - Ông Miguel Diaz-Canel chính thức là chủ tịch của đảo quốc Cuba được QH xác nhận, là lần đầu tiên trong hơn 40 năm không là người của dòng họ Castro.
BERLIN - TT Macron đến Berlin để thuyết phục Thủ Tướng Merkel về nhu cầu cải tổ Liên Âu – nhưng, 2 nhà lãnh đạo không đồng thuận về chính sách.
BAGHDAD - Không quân Iraq thực hiện 1 đợt không tập gây tổn thất nhân mạng chống lại phòng tuyến ISIS tại lân bang Syria.
BERLIN - Nga bị chính phủ Đức quy 1 phần trách nhiệm trong trận không kích Syria của 3 cường quốc phương tây.
BRUSSELS - 3 hãng liên quan trong việc xuất cảng sang Syria 1 thành phần của hơi độc thần kinh sarin bị truy tố, vì phạm luật cấm quốc tế.
TEHRAN - Nhân Dịp duyệt binh Ngày Quân Lực, TT Rouhani tuyên bố: Iran có quyền sản xuất hay mua mọi loại vũ khí cần dùng để tự vệ, không chờ đuợc thỏa thuận hay bình phẩm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.