Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200300:00:00(Xem: 6518)
ÚC SẼ XÂY THÁP CAO NHẤT THẾ GIỚI
Kiến trúc cao nhất thế giới sẽ được dựng lên ở Úc trong kế hoạch xây một tháp để thu hút năng lượng mặt trời, cao 1,000 mét (3,300 feet) ở tiểu bang New South Wales, do công ty điện EnviroMission Ltd thực hiện. Kiến trúc này sẽ cao gấp đôi tháp Petronas Towers của Mã Lai, hiện là kiến trúc cao nhất thế giới.

VIỄN THÔNG, TIN HỌC CHÂU Á SẼ TĂNG 11% NĂM 2003
Kỹ nghệ viễn thông và tin học Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng 11% trong năm 2003, với các hãng Ấn Độ đóng vai chủ yếu. Thị trường tin học trong vùng, không tính Nhật Bản, sẽ hồi phục từ từ năm 2003, để tăng 11% trong năm tới 81 tỉ đô la. Còn thị trường viễn thông trong vùng cũng sẽ tăng 11% năm nay để tới 137 tỉ đô la.

HOA LỤC: LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Trung Quốc vẫn liên tục mở lễ hội hấp dẫn du khách. Một lễ hội điêu khắc băng và đắp tuyết đang tổ chức ở Changchun, tỉnh Jilin, phía Đông Bắc Trung Quốc đã khai mạc hôm thứ sáu 3-1-2003 và sẽ kéo dài 88 ngày.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH BẠO ĐỘNG Ở BIHAR
Cảnh sát Ấn Độ rượt đuổi người biểu tình ở Patna, Ấn Độ hôm thứ sáu 3-1-2003. Cảnh sát đã bắn chỉ thiên và dùng gậy đánh người biểu tình, sau khi dân chúng ném đá và đốt các xe cảnh sát trong cuộc biểu tình khắp tiểu bang Buhar để chống việc 3 thanh niên bị cảnh sát giết tuần trước.

HỆ THỐNG TIỆM THUỐC TÂY WALGREEN LỜI 25%
Hệ thống tiệm thuốc Tây Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc Tây lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo có mức lời tăng 25% trong tam cá nguyệt đầu tiên. Lợi nhuận này nhờ vào sự bùng nổ bán thuốc theo toa và chiến dịch mở rộng các tiệm.

ĐIỆN TOÁN THU VÀO 1 MÀN HÌNH
Đó là máy điện toán ViewSonic AirPanel V150. Các công ty kỹ thuật cao đang bán các máy có khả năng đầy đủ của máy điện toan1 bình thường -- mà bây giờ thu vào thành 1 màn hình nhẹ, không cần dây và xách đi tới lui được. Với giá 1,299 đô la, máy ViewSonic AirPanel V150 cân chưa tới 6 pounds và có màn hình 15 inches, tiện xách đi khắp nơi trong nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nga quyết định phá hủy hết vũ khí hoá học. TT Putin tuyên bố hôm Thứ Tư: từ hôm nay, Nga bắt đầu phá hủy số vũ khí hoá học sau cùng, là quyết định lịch sử, và tố cáo Washington không hành động đáp ứng.
Cơ quan không gian Nga (Roscosmos) loan báo hôm Thứ Tư: thỏa thuận hợp tác Nga-Mỹ để phát triển trạm quan sát mặt trăng đã đuợc ký kết tại hội nghị thiên văn quốc tế họp tại Adelaide (Australia).
Trong khi hàng triệu dân sống thiếu thốn, sau lời kêu gọi dân chúng ăn thịt thỏ thay vì nuôi thỏ như chó mèo, TT Maduro hô hào toàn dân sẵn sàng chiến tranh chống Mỹ.
Giới thạo tin cho rằng hai nhân vật cao cấp nhất của sứ quán đang được để ý đến cho các biện pháp trục xuất sau này: ông sứ thần và cao nhất là đại sứ, ông Đoàn Xuân Hưng.
Sau các đợt bay diễn tập của pháo đài bay chiến luợc Hoa Kỳ, Bắc Hàn đã củng cố khả năng phòng thủ bờ đông, theo lời 1 dân biểu Nam Hàn - căng thẳng tiếp diễn giữa Washington và Pyongyang.
Trong khi LHQ kêu gọi tăng gấp đôi cứu trợ nhân đạo để giúp 440,000 người Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị, các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án Myanmar phạm tội ác chống nhân loại trong chiến dịch bình định tại tỉnh bang Rakhine, nơi tập trung dân thiểu số Rohingya.
Điện Kremlin chống lại trưng cầu dân ý về độc lập của cử tri vùng bán tự trị Kurdistan tại miền bắc Iraq, khẳng định hậu thuẫn toàn vẹn lãnh thổ của các nước trong vùng. Phát ngôn viên Dmitri Peskov tuyên bố: chúng tôi tin rằng bảo đảm chủ quyền lãnh thổ của các nước trong vùng và cấp thiết với ổn định và an ninh chung.
Bộ quốc phòng Nga xác nhận: phi đạn liên lục địa RS-12M Topol gắn đầu nổ mới đã đuợc bắn thử thành công – dữ liệu thu thập trong cuộc phóng này đuợc xử dụng trong tiến trình phát triển phi đạn.
Các nước sản xuất dầu lạc quan tin rằng cân bằng cung/cầu đang đuợc tái lập trên thị trường - giá dầu thô tăng hơn 3% hôm Thứ Hai trong khi Thổ Nhĩ Kỳ dọa ngưng đường ống dầu xuất cảng dầu của vùng Kurd Iraq.
Trong chuyến đi Hoa Lục giữa lúc căng thẳng về mậu dịch giữa 2 nước, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross hô hào Trung Cộng bảo đảm cư xử công bằng hỗ tương với doanh nghiệp Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.