Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200300:00:00(Xem: 5649)
ÚC SẼ XÂY THÁP CAO NHẤT THẾ GIỚI
Kiến trúc cao nhất thế giới sẽ được dựng lên ở Úc trong kế hoạch xây một tháp để thu hút năng lượng mặt trời, cao 1,000 mét (3,300 feet) ở tiểu bang New South Wales, do công ty điện EnviroMission Ltd thực hiện. Kiến trúc này sẽ cao gấp đôi tháp Petronas Towers của Mã Lai, hiện là kiến trúc cao nhất thế giới.

VIỄN THÔNG, TIN HỌC CHÂU Á SẼ TĂNG 11% NĂM 2003
Kỹ nghệ viễn thông và tin học Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng 11% trong năm 2003, với các hãng Ấn Độ đóng vai chủ yếu. Thị trường tin học trong vùng, không tính Nhật Bản, sẽ hồi phục từ từ năm 2003, để tăng 11% trong năm tới 81 tỉ đô la. Còn thị trường viễn thông trong vùng cũng sẽ tăng 11% năm nay để tới 137 tỉ đô la.

HOA LỤC: LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Trung Quốc vẫn liên tục mở lễ hội hấp dẫn du khách. Một lễ hội điêu khắc băng và đắp tuyết đang tổ chức ở Changchun, tỉnh Jilin, phía Đông Bắc Trung Quốc đã khai mạc hôm thứ sáu 3-1-2003 và sẽ kéo dài 88 ngày.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH BẠO ĐỘNG Ở BIHAR
Cảnh sát Ấn Độ rượt đuổi người biểu tình ở Patna, Ấn Độ hôm thứ sáu 3-1-2003. Cảnh sát đã bắn chỉ thiên và dùng gậy đánh người biểu tình, sau khi dân chúng ném đá và đốt các xe cảnh sát trong cuộc biểu tình khắp tiểu bang Buhar để chống việc 3 thanh niên bị cảnh sát giết tuần trước.

HỆ THỐNG TIỆM THUỐC TÂY WALGREEN LỜI 25%
Hệ thống tiệm thuốc Tây Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc Tây lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo có mức lời tăng 25% trong tam cá nguyệt đầu tiên. Lợi nhuận này nhờ vào sự bùng nổ bán thuốc theo toa và chiến dịch mở rộng các tiệm.

ĐIỆN TOÁN THU VÀO 1 MÀN HÌNH
Đó là máy điện toán ViewSonic AirPanel V150. Các công ty kỹ thuật cao đang bán các máy có khả năng đầy đủ của máy điện toan1 bình thường -- mà bây giờ thu vào thành 1 màn hình nhẹ, không cần dây và xách đi tới lui được. Với giá 1,299 đô la, máy ViewSonic AirPanel V150 cân chưa tới 6 pounds và có màn hình 15 inches, tiện xách đi khắp nơi trong nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.